Hướng Dẫn Con Bước Vào Tuổi Trưởng Thành

Hướng Dẫn Con Bước Vào Tuổi Trưởng Thành

Help us vote

Hướng Dẫn Con Bước Vào Tuổi Trưởng Thành – Nhiều Tác Giả

Hướng Dẫn Con Bước Vào Tuổi Trưởng Thành

Có một phụ nữ trạc tứ tuần đang độ tuổi hồi xuân, tính cách thất thường, sớm nắng chiều mưa. Cô có cậu con trai đang học trung học, cậu bé cũng có những biểu hiện rất kì lạ: Khi mẹ cất lời thì cậu con trai lập tức đeo head phone nghe nhạc, mẹ nổi giận thì cậu ta trốn vào phòng ngủ đóng sập cửa lại… Mối quan hệ thân thiết giữa mẹ và con trai của cái thời xưa giờ đây không còn nữa. Ngày nay, ở trong ngôi nhà của người phụ nữ này, mối quan hệ đó cứ như nước với lửa vậy, nơi nào họ giáp mặt nhau thì nơi đó sẽ thành chiến trận, lúc bùng nổ dữ dội khi lại là những cuộc chiến tranh lạnh giữa hai mẹ con.

Có một lần, bà mẹ vô tình nhìn thấy con trai mình và bạn đang tập hút thuốc lá. Trong cơn tức giận, cô đã giật lấy điếu thuốc trên tay con mình, quát tháo ầm ĩ: “Nếu con mà còn hút thuốc nữa thì mẹ sẽ từ mặt con!”. Mắng con xong, cô quay sang mắng bạn của con: “Con cô học những thói hư tật xấu là do cháu cả. Cố muốn cháu lập tức ra khỏi nhà cô!”. Cậu và bạn học thấy mẹ mình bất ngờ tức giận như thế, cả hai sợ đến mức không nói được gì cho đến khi bà nhắc lại lời đề nghị của mình thêm lần nữa thì cậu bé kia mới vùng dậy chạy ra khỏi nhà… Sau sự việc trên thì không bao giờ thấy cậu con trai chủ động mở lời nói với mẹ câu nào, nếu như có việc bắt buộc phải nói với nhau thì cậu cũng chỉ nghe mà không hề phát biểu. Nếu mẹ muốn cậu nói thì ngay lập tức đưa ra một tràng chất vấn khiến bà mẹ tức phát khóc mới chịu ngừng.

Tố chất tâm lý của người mẹ ảnh hưởng rất lớn đối với tính cách của con cái, người mẹ tính tình ôn hoà, xử lý mọi việc theo tính dân chủ thì những đứa con được giáo dục cũng sẽ thẳng thắn, năng động và có sức sống. Cho nên các bà mẹ cần học cách kiềm chế cảm xúc của mình, hãy là một bà mẹ tốt, là tấm gương cho con mình noi theo.

Hướng dẫn con bước vào tuổi trưởng thành là cuốn sách nằm trong bộ sách Giáo dục gia đình, giúp cho các ông bố bà mẹ có cách nhìn đúng đắn trong quá trình nuôi dạy con cái.

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 2438158909094
Cty Phát hành Vinabook JSC
Nhà xuất bản NXB Văn Hoá Thông Tin
Kích thước 13 x 20.5 cm
Tác giả Nhiều tác giả
Số trang 303
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản 03-2014

Bình luận

bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x