Giải Mã Bí Mật PR – Tập 2

Giải Mã Bí Mật PR – Tập 2

Help us vote

Giải Mã Bí Mật PR – Tập 2 – Lê Trần Bảo Phương

“Giải mã bí mật PR – Tập 2” là cuốn sách trả lời các câu hỏi thông dụng thường gặp cho những người đang dấn thân vào nghề PR; cùng với đó là những câu hỏi mà chúng ta hay mắc phải trong quá trình thực hành nghề PR. Giải mã bí mật PR – Tập 2 đồng thời cung cấp cho người đọc những cái hay và cái dở mà ngành PR gặp phải, cũng như truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm về ngành này mà tác giả đã đúc kết được trong quá trình đi tư vấn, diễn thuyết và giảng dạy của mình.

Trích đoạn trong “Giải mã bí mật PR – Tập 2” – Lê Trần Bảo Phương

5 cái hay của nghề PR:

Vừa làm vừa chơi: Đây là lý do chính khiến nhiều bạn trẻ năng động rất thích làm PR, vì trong lúc làm việc, họ được chơi. Ví dụ như: họ đi Phú Quốc, Nha Trang, Singapore, Indonesia, Mỹ… để tổ chức sự kiện, đi họp báo, viết lách ở quán cafe, đi du lịch tìm cảm hứng hoặc ý tưởng mới cho dự án quan trọng, đi hộ tống các sếp cấp cao ở sự kiện quan trọng. Họ vừa đi làm vừa đi chơi với chế độ đãi ngộ tốt.

Khi chúng ta làm nghề PR, ta cảm thấy bản thân mình phát triển hàng ngày, công việc luôn mới mẻ, năng động. Nghề PR là nơi thử thách và phát triển bản thân ta hàng ngày. Ví dụ như: ta có thể tự thẩm định rằng: chiến lược truyền thông ta đề ra có được đánh giá cao, bản thân ta có triển khai tốt chiến lược hay không, bản thân ta có vượt qua bài toán khó đã phát sinh trong quá trình triển khai hay không, ta làm được bao nhiêu so với sự cam kết của ta, ta thực sự mạnh và yếu ở chỗ nào, bản lĩnh của ta ra sao khi ta đối mặt với thất bại.

Qua công việc PR, ta thấy được nỗ lực và sáng kiến của ta được ứng dụng trong thực tế. Ta hạnh phúc vì điều đó. Ví dụ như: các sản phẩm của ta làm ra (bài báo, sự kiện, bảng hiệu, thông điệp, phóng sự truyền hình…) thực sự đang gây ra một tác động nào đó đối với dư luận xã hội, niềm tin đám đông và có khả năng thuyết phục hành vi đám đông phải thay đổi ra sao. Ta thấy được trí tuệ của ta phát huy hiệu quả như thế nào

Qua công việc PR, ta học hỏi được rất nhiều điều từ các người giỏi. Đặc biệt, khi tư vấn cho các sếp cấp cao, ta có thể học hỏi cách suy nghĩ và cách nhìn vấn đề của họ, từ đó ta phát triển tư duy chiến lược của ta.

Nghề PR là nghề tinh hoa, vì ta phải giỏi và am hiểu nhiều về con người, tâm lý học, cuộc sống, tình hình xã hội, tình hình ngành hàng, ngành công nghiệp, cũng như các diễn biến trong và ngoài nước. Khi đó, ta trở nên có chiều sâu và năng lực cao. Vì thế, ta được tổ chức coi trọng vì năng lực của bản thân.

Thật hấp dẫn với 5 điều hay của nghề PR! Tuy nhiên, cái gì cũng có 2 mặt. Bên cạnh cái hay, nghề PR cũng có 5 cái dở.

Vậy 5 cái dở đó là những gì? Chúng ta cùng khám phá thôi!

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 2425250133991
Cty Phát hành Ngòi Bút Việt
Nhà xuất bản NXB Hồng Đức
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Tác giả Lê Trần Bảo Phương
Số trang 150
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản 02-2017

Bình luận

bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x