Đúng Việc – Audio Sách tóm tắt

[toc]

Đúng Việc

Đúng Việc là con đường cho tất cả những thay đổi mang tính cách mạng. Đúng Việc đề cập đến những vấn đề căn cơ và nền tảng nhất của con người, cụ thể là: làm người (đạo nhân), làm mình (đạo sống), làm dân (đạo dân) và làm nghề (đạo nghề) bằng giọng văn dí dỏm , súc tích và có hệ thống cao.

Kể từ đó, cuốn sách đã cung cấp một phương pháp luận để mỗi người thấu hiểu chính mình, tìm ra đường đời của mình, hình thành đạo nhân, đạo sống và đạo nghề của riêng mình. Nói cách khác, “Đúng Việc” là một phương pháp luận để đóng góp cho mỗi người, mọi nhà, mọi tổ chức và mọi quốc gia trên hành trình tìm ra “đích đến” và “con đường” cho sự đổi thay có tính cách mạng của riêng mình.

Trích đoạn:

“Công việc” của bất cứ ai trong cuộc đời cũng bao gồm làm người, làm dân và làm nghề. Sự lựa chọn của mỗi người trong mỗi “công việc” này sẽ làm nên cuộc đời của họ. Bởi vì con người khác với muông thú và cỏ cây; một người tự do khác với một người nô lệ; công dân khác với thần dân; ca sĩ khác với thợ hát; trí thức khác với trí nô; nhà báo thì khác với bồi bút; nhà quản trị thì khác với kẻ cai trị; doanh nhân thì khác với trọc phú hay con buôn…

Nhưng làm thế nào lựa chọn nếu bạn không biết đến sự tồn tại của các lựa chọn, không rõ sự khác biệt giữa chúng và đâu là “mình” giữa những lựa chọn đó? Làm thế nào có thể làm đúng việc khi chưa biết đâu là cái đúng? Cách “làm ra chính mình”, làm thế nào để “là chính mình” khi bạn không biết “đâu là mình” … Hành trình “Tôi đi tìm tôi” cũng là câu chuyện khai minh của mỗi con người, mỗi nhà và mỗi xứ sở.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x