Review Sách Đừng Ra Vẻ Ta Đây Giàu Có Bạn Không Thể Bỏ Lỡ.

Đừng Ra Vẻ Ta Đây Giàu Có

Đâu là biểu hiện của một triệu phú? Chắc chắn rằng câu trả lời là những người đang đi trên những chiếc xe hơi rất sang trọng, mua sắm những món đồ hàng hiệu và sẽ ở trong những khu nhà cao cấp. Đa phần tất cả các triệu phú đều sẽ chi tiêu theo cách hưởng thụ cuộc sống này

Dù vậy lại có một cuốn sách lại có theo hướng suy nghĩ  ngược lại – Đừng ra vẻ ta đây giàu chính là cuốn sách có cái tên vô cùng lạ. Đây hiện được xem là công trình nghiên cứu vô cùng tâm huyết của tác giả Thomas J.Stanley về giới triệu phú tại Mỹ.

Giới thiệu về tác giả của quyển “Đừng ra vẻ ta đây giàu có”

Thomas J.Stanley chính là tác giả của quyển sách trên. Ông chính là một nhà nghiên cứu, tư vấn và hiện là tác giả của nhiều cuốn sách đạt được những giải thưởng cao trên thế giới.

                        Giới thiệu về tác giả của quyển “Đừng ra vẻ ta đây giàu có”

Đừng ra vẻ ta đây giàu có không phải là cuốn sách đầu tiên mà ông viết về chủ đề triệu phú vì trước đó ông cũng đã từng thành công với rất nhiều cuốn sách cùng chủ đề như: Tư duy triệu phú và Triệu phú nhà bên. Hai cuốn sách này của ông hiện đang đứng đầu của 170 tuần trong danh sách bán chạy nhất của tờ báo New York.

Với sự am hiểu sâu sắc về các triệu phú và hiểu biết về thị trường, những bài học mà tác giả muốn mang đến cho độc giả đừng sống quá xa xỉ, dù bạn có giàu đến mức nào đi nữa.

Nội dung của quyển ”Đừng ra vẻ ta đây giàu có”

Bạn đừng ra vẻ ta đây giàu có vì những người thật sự giàu sẽ không chi tiêu như bạn thường nghĩ tới đâu. Cuốn sách là minh chứng dành cho độc giả thấy rằng cách bạn đang thể hiện mình giàu có thật sự rất lố bịch.

Quyển sách sẽ giải thích tại sao các triệu phú không chi tiêu xa xỉ như mọi người vẫn nghĩ và một phần quan trọng nữa mà tác giả sẽ chỉ cho người đọc con đường sẽ dẫn tới sự hạnh phúc thật sự.

Điểm khác biệt giữa người giàu và người hành xử giàu

Trong giới triệu phú họ thường sống trong các căn nhà trung lưu thay vì họ sẽ ở trong các căn nhà cao cấp nào đó, họ chỉ dùng những chiếc đồng hồ bình thường chứ không phải là đồng hồ vài trăm đô la, hay cùng với đó là những chiếc xe ô tô toyota chứ không phải những chiếc Mercedes hạng sang.

                               Điểm khác biệt giữa người giàu và người hành xử giàu

Những người hành xử giàu có thường sẽ chi tiêu quá mức cho nhiều thứ xa xỉ. Điều này hoàn toàn trái ngược với cách tiêu dùng của những triệu phú mà điều này còn làm cho họ không thể hưởng thụ cuộc sống như mong đợi bởi việc chi trả cho những đam mê này khiến họ kiệt sức.  

Đừng ra vẻ ta đây giàu có cho rằng đa phần những người cư xử giàu có đều sẽ không giàu!

Số đo thực sự giàu có

Chính chúng ta cũng thường dành nhiều sự quan tâm cho những người ăn mặc sang trọng và đi trên những chiếc xe đắt tiền. Và từ điều này trong suy nghĩ của con mỗi người chính là sẽ làm thế nào để trông mình giống như họ mà thực ra bạn sẽ không thực sự đủ sức để có thể chi trả cho những món đồ như vậy.

Những người giàu sẽ trở nên giàu có hơn mỗi ngày chính là vì thói quen tiết kiệm và làm chủ các món đồ mình tiêu dùng. 

Mình khuyên bạn nên chi tiêu dưới mức thu nhập và thực hiện tìm kiếm các cơ hội đầu tư hơn cho tài chính của chính mình.

Mọi điều bạn nghĩ về người giàu có đều sai

Đa phần các triệu phú đều quan tâm đến chất lượng của món hàng thay vì giá thành thật của nó. Sự khác nhau của các sản phẩm sẽ không nằm ở nhãn hiệu bên ngoài.

Và người giàu thường sở hữu phong cách sống tiết kiệm và sau khi họ giàu họ vẫn tiếp tục duy trì thói quen đó mãi về sau.

Đường đến hạnh phúc

Hạnh phúc thật sự chính là gì? Đó chính là những gì mà bạn thỏa mãn với cuộc sống ở thời điểm hiện tại. Đôi lúc giàu có không hẳn là việc bạn sẽ có nhiều tiền mà chính là lúc bạn cảm thấy hoàn toàn độc lập về tài chính.

                                                          Đường đến hạnh phúc

Thu nhập cao sẽ đồng nghĩa với sự giàu có đúng hay không. Đừng ra vẻ ta đây giàu có đã chỉ ra rằng thu nhập cao là khi mà bạn đầu tư có lời, nhưng nếu bạn không đầu tư bạn sẽ có tiền hay không. Thu nhập sẽ không đồng nghĩa với sự giàu có.

Quyển sách nói rằng hạnh phúc chính là khi bạn biết chia sẻ cho cuộc sống này. Chính vì lẽ đó người giàu có thật sự họ sẽ thường có thói quen làm từ thiện. Họ sẽ cảm thấy hạnh phúc nếu được đóng góp cho các mục đích cao cả.

“Căn bản của hạnh phúc là những nhân tố như sức khỏe, gia đình, công việc và các giá trị. Nếu bạn có sức khỏe tốt, một gia đình đáng yêu, bao bọc bằng một mạng lưới bạn bè tốt bụng, có một công việc yêu thích thì chuyện không có những thứ sang trọng chẳng có gì ghê gớm” (Trích từ Đừng ra vẻ ta đây giàu có).

Đừng ra vẻ ta đây giàu có chính là các trải nghiệm tuyệt vời mà bất cứ ai cũng nên tự mình trải nghiệm để có thể thấy rằng chúng ta đều không có quyền lựa chọn giàu có hay sẽ hành xử giàu có, nhưng chúng ta sẽ có quyền được lựa chọn được hạnh phúc cho cuộc đời của chính mình.

 

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x