Du hành vào thế giới cảm xúc của hai họa sĩ

Du hành vào thế giới cảm xúc của hai họa sĩ

Help us vote

Triển lãm “Du và dội” của hai họa sĩ Ngô Xuân Bính và Lê Văn Thìn mang tới những bức tranh tràn đầy nhịp điệu, cảm xúc của nghệ sĩ.

Triển lãm “Du và dội” của hai họa sĩ Ngô Xuân Bính và Lê Văn Thìn khai mạc chiều 9/11, kéo dài đến ngày 27/2/2018 tại Bảo tàng Hà Nội. Hơn 300 tác phẩm trưng bày thuộc nhiều thể loại sơn dầu, giấy dó, sơn mài, màu nước, phấn sáp…

Triển lãm “Du và dội” giới thiệu 300 tác phẩm thuộc nhiều chất liệu của hai họa sĩ.

Tại triển lãm, họa sĩ Lê Văn Thìn giới thiệu những bức sơn mài mà mỗi tác phẩm toát lên một nhịp điệu riêng. Các bức tranh đưa người xem vào một cuộc du hành cảm xúc. Ở đó, người xem cảm nhận được nhịp điệu của phố xá, nhà cửa, nhịp điệu của người phụ nữ… Xen giữa những nhịp điệu là một vài khoảng lặng. Họa sĩ Lê Văn Thìn gửi vào tranh nhịp của các nhành khô, một đóa loa kèn cựa quậy nở, hay bó sen trắng lặng lẽ tỏa hương.

Họa sĩ Ngô Xuân Bính chứng tỏ sức sáng tạo của mình trên nhiều chất liệu hội họa, từ sơn dầu, lụa, sơn mài, giấy dó tới phấn sáp…Tác phẩm của ông tràn đầy năng lượng. Dường như mỗi tác phẩm thành hình đều do người họa sĩ dội lên bề mặt chất liệu những cảm xúc, rung cảm và mỹ cảm của mình.

Du hanh vao the gioi cam xuc cua hai hoa si hinh anh 2 Ông Phạm Sanh Châu – Đặc phái viên của Thủ tướng về Unessco (thứ ba từ trái qua) – tới chúc mừng họa sĩ Ngô Xuân Bính (thứ 4 từ trái qua) nhân khai mạc triển lãm.

Không phải ngẫu nhiên mà họa sĩ Ngô Xuân Bính và họa sĩ Lê Văn Thìn thực hiện triển lãm chung. Trong mỗi tác phẩm của hai nghệ sĩ đều có một tinh thần chung.

Cả hai nghệ sĩ đều tập trung hướng vào ý niệm tinh thần của truyền thống và hiện đại trong tác phẩm với mong muốn nhận ra thế giới luôn kỳ lạ, thương yêu và luôn mới mẻ.

Tần Tần

Bình luận

bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x