Review Sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Để Không Bị Lừa Dối và Lợi Dụng

Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Làm sao bạn có thể hiểu được đối phương đang nghĩ gì mà chỉ cần quan sát biểu cảm hay cử chỉ của họ? Tất cả những yếu tố để bạn có thể “đọc được suy nghĩ” của người khác là gì? Quyển sách Đọc vị bất kỳ ai là một trong những quyển sách gối đầu của tất cả những ai muốn thu phục lòng người. Thông qua mọi cử chỉ hành động thì bạn có thể phân tích được những ý nghĩ sâu xa trong đầu của họ. Bài viết hôm nay tôi sẽ review cho bạn quyển sách thần kỳ này.

                     Quyển sách gối đầu giường của bậc thầy tâm lý David

Giới thiệu về tác giả David J.Lieberman

Tác giả của một trong quyển sách bán chạy nhất thế giới chính là David J.Lieberman. Ông sinh năm 1953 và đồng thời là tiến sĩ hàng đầu chuyên nghiên cứu về lĩnh vực hành vi và những sự biến động xung quanh những mối quan hệ của con người. David được trao nhiều giải thưởng cho những thành tựu cống hiến của ông.

Tới nay ông đã xuất bản hơn 6 quyển sách, trong số đó có 2 quyển sách đặc biệt quyển Đọc vị bất kỳ ai được vinh hạnh vào top những quyển sách bán chạy nhất thời báo New York Times. Ông cũng được mời đến những chương trình nổi tiếng và hiện đang giảng dạy tại nhiều nơi trên thế giới.

Giới thiệu về tác phẩm Đọc vị bất kỳ ai

Sách tự lực Đọc vị bất kỳ ai đưa ra những nhận định để bạn nhận biết ai đó đang nghĩ gì và cảm nhận thế nào trong các tình huống thực tế của cuộc sống và các buổi đàm thoại bình thường.

Khi bạn đối diện với một ai đó, liệu bạn có thể nào biết được những cảm xúc hay những suy nghĩ chân thật nhất từ tận sâu bên trong tâm trí họ? Đôi lúc chỉ cần một vài cử chỉ đơn giản, một vài lời nói bâng quơ cũng có thể tìm ra được sự thật mà họ đang cố che giấu.

“Đọc vị bất kỳ ai“ cho thấy rằng: những hành động hay lời nói của con người đều bị ảnh hưởng một phần từ cảm xúc của họ, các cử chỉ nhỏ nhất như việc nhìn vào bàn tay khi lấy chai nước, hay việc đồng tử có khả năng giãn nở như thế nào cho đến việc trả lời một số câu hỏi rất là bình thường cũng giúp bạn “xuyên tâm liên“ được suy nghĩ của đối phương.

                            Những câu hỏi cơ bản để thấu hiểu đối phương

Review nội dung sách Đọc vị bất kỳ ai

Quyển sách được chia thành 2 phần: Phần 1 nói về Bảy câu hỏi cơ bản và Phần 2 nói về Những kế hoạch chi tiết cho hoạt động trí óc – hiểu được quá trình mà bạn đưa ra quyết định. Tổng của hai phần gồm 15 chương khá là dài hứa hẹn giúp bạn cày trong mùa hè này. Sau đây sẽ là một số chương nổi bật trong sách

Chương 1: Liệu đối phương bạn có đang che giấu điều gì không?

Trong chương 1 của sách tự lực Đọc vị bất kỳ ai khá là cơ bản nhưng tôi lại thấy vô cùng quan trọng khi đọc cả quyển sách vì nếu bạn đọc kỹ chương này sẽ dễ dàng hiểu được những phần sau hơn. Chương 1 có nội dung tóm tắt như sau:

Khi bạn nghi ngờ người khác đang có chuyện gì che giấu thì có ba cách điển hình để biết được sự thật đằng sau đó. Thứ nhất hãy hỏi trực tiếp về chuyện đó là gì., thứ hai hãy lờ đi như chưa có gì xảy ra và thứ ba là hãy thu thập thêm thông tin để khám phá ra bí mật đằng sau đó.

Chương 6: Đồng minh hay là kẻ phá hoại

Trong phần 2 của sách tự lực Đọc vị bất kỳ ai tôi khá là ấn tượng bởi nội dung vô cùng thực tế và lôi cuốn. Làm thế nào để biết được một người đang chân thành ủng hộ bạn hay âm thầm đâm sau lưng bạn hồi nào không hay.

Có một câu nói thế này của tác giả: “Tha thứ cho kẻ thù bao giờ cũng dễ hơn tha thứ cho bè bạn.”

Nếu bạn nghi ngờ thì những thủ thuật sau đây sẽ vô cùng hữu hiệu nếu bạn áp dụng để phân tích và điều tra liệu đó là bạn hay là thù địch đang ngấm ngầm đâm sau lưng chúng ta. Với thủ thuật người nhiệt tình bạn có thể dễ dàng đưa ra mức độ đánh giá liệu người đó có chân thành khi thực sự giúp bạn hay không.

Chương 9: Những màu sắc cơ bản của suy nghĩ

Trong chương 9 của sách tự lực Đọc vị bất kỳ ai tôi cảm thấy vô cùng ấn tượng bởi sự phân chia màu sắc của tác giả. Trong đó tác giả David chia ra làm ba màu sắc cơ bản và bốn màu sắc thứ cấp để diễn tả tâm lý của con người.

              Những màu sắc cơ bản của suy nghĩ do David định nghĩa

Tác giả còn miêu tả sự nỗ lực là bạn làm như thế nào, bỏ ra công sức nỗ lực bao nhiêu để đạt được mục tiêu. Lòng tin là một cái gì đó mà bạn nghĩ là đúng đắn cho dù nó thực sự là sai đi chăng nữa thì vẫn là lòng tin. Tôi cảm thấy những quan niệm này siêu phàm vô cùng.

Thông qua bài review về quyển sách Đọc vị bất kỳ ai thì chắc hẳn bạn đã nắm được nội dung của quyển sách này rồi. Với nội dung hấp dẫn như vậy tin chắc đây sẽ là quyển sách giúp bạn có cái nhìn mới hơn về hành vì và sự liên qua đến cảm xúc của người đối diện. Điều đó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong giao tiếp hoặc thậm chí là quản lý giao tiếp hàng ngày hiệu quả hơn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x