Diễn viên Lan Phương chê Lê Hoàng viết sách quá phi lý

Diễn viên Lan Phương chê Lê Hoàng viết sách quá phi lý

Help us vote

Nữ diễn viên không ngại đưa ra những phản biện khi đọc sách “Donald Trump và cô bé Sài Gòn” là phi lý và nhân vật không thật.

Sáng 28/10,đạo diễn Lê Hoàng ra mắt sách Donald Trump và cô bé Sài Gòn tại đường sách TP.HCM. Lan Phương đảm nhận vai trò MC chương trình. Lê Hoàng cho biết anh không muốn buổi ra mắt sách của mình mời một MC chuyên nghiệp như mọi người vẫn làm.

Anh mời diễn viên Cô gái xấu xí vì cô đọc sách nhiều và không ngại phản biện với mình. Lan Phương thú nhận đã đọc hết cuốn sách trước khi nhận lời làm MC.

Lan Phương nhận xét phản biện khi làm MC cho buổi ra mắt sách của Lê Hoàng.

Đúng như dự đoán của Lê Hoàng, Lan Phương đã có những tranh luận sôi nổi với anh về sự phi lý trong văn học. Là người đọc sách từ nhỏ, nữ diễn viên ấn tượng với sự phi lý của tác phẩm nổi tiếng Hoàng tử bé và rung động với từng câu chữ trong tác phẩm này.

Tuy nhiên khi đọc tác phẩm mới của Lê Hoàng, cô cho rằng câu chuyện quá phi lý và nhân vật không thật. Chẳng hạn những đứa trẻ trong lớp học đối đáp rất sắc sảo với Donald Trump nhưng khi được hỏi về mơ ước thì lại là mơ được đến Vũng Tàu. “Tại sao những đứa trẻ sắc sảo như thế lại không mơ ước ra ngoài Việt Nam?”, Lan Phương thắc mắc.

Lê Hoàng nói vui, nếu sách của tôi không thuyết phục được Lan Phương thì có thể tôi viết không đủ hay hoặc cô ấy không đủ ngây thơ như cô ấy tưởng. Khán giả hãy phán xét xem tôi đúng hay Lan Phương đúng.

Nam đạo diễn nói thêm: “Sách văn học cho phép tồn tại sự phi lý nên có người đồng ý và không đồng ý là chuyện bình thường. Tôi nghĩ để viết cuốn này thì người viết cần ngây thơ và có trí tưởng tượng”.

Tiếp đó, Lan Phương nhận xét Lê Hoàng vẫn đem cá tính, con người mình vào trong mỗi nhân vật. Vì vậy mỗi câu nói của các nhân vật trong truyện, người đọc vẫn cảm giác đó là Lê Hoàng đang nói.

“Tác giả thật sự giỏi thì không thấy tên họ trong tác phẩm, còn khán giả vẫn cảm nhận nhân vật là tác giả thì đó là nhược điểm của tôi. Khổ là tôi viết về các vấn đề khoa học nên cần phải có lập luận. Lập luận thì lòi đuôi Lê Hoàng ra. Tôi cố gắng khắc phục nhưng không phải dễ”.

Dien vien Lan Phuong che Le Hoang viet sach qua phi ly hinh anh 2 MC Phan Anh cho hay nhân vật tổng thống Mỹ trong sách không như anh tưởng tượng.

Donald Trump và cô bé Sài Gòn bắt đầu với nhân vật Phạm Ngọc Lưu Ly hay Ly Cún, một cô bé 17 tuổi, giỏi tiếng Anh, làm thêm công việc dọn phòng ở khách sạn năm sao. Một lần tình cờ, Lưu Ly phát hiện ra vị khách ngụ trong căn phòng cô đang dọn là tổng thống Donald Trump.

Thích tính tình hồn nhiên và sự thông minh của Lưu Ly, Trump đề nghị được kết bạn với cô. Trong vai một người Ấn Độ, tổng thống Trump đã cùng cô gái Sài Gòn Ly Cún trải qua nhiều hành trình ly kỳ từ việc tham quan Sài Gòn đến Mỹ.

Cuốn sách nói về nền giáo dục Việt Nam nhưng tác giả lại chọn thể loại hư cấu, Lê Hoàng cho biết đã chuẩn bị tâm lý đón nhận phản ứng từ dư luận. Theo anh, chọn lối hư cấu là vì không cần thiết vấn đề sáng tác phải thật bởi điện ảnh Mỹ đứng đầu thế giới vì đa số phim bom tấn của nó là phim viễn tưởng.

“Văn học không cần miêu tả cái có thật, văn học chỉ cần miêu tả ước mơ có thật”, Lê Hoàng nói.

Lê Hoàng là một đạo diễn điện ảnh nổi tiếng. Anh được biết đến qua nhiều tác phẩm như Lưỡi dao, Ai xuôi vạn lý, Gái nhảy, Sói trắng...

Bích Hằng

Bình luận

bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x