Review Sách Dám Thay Đổi- Bí Mật Của Sự Thành Công

[toc]

Dám Thay Đổi 

Trong cuộc sống có những lúc khó khăn nản lòng khiến bạn muốn buông xuôi. Nhưng có những người dám chấp nhận mà đi trên nó, thay đổi bản thân để có được kết quả tốt đẹp hơn. Tất cả đều là lựa chọn của bạn, bạn có làm hay không mà thôi. Dám thay đổi là cuốn sách dành cho bạn trong những lúc tâm trạng rối bời như thế. 

Giới thiệu tác giả

Cuốn sách Dám thay đổi là tác phẩm của hai tác giả là Inner Space và Covent Garden. Đây là 2 tác giả có một triết lý sống tích cực. Nhìn nhận vấn đề thực tế và khách quan. Qua cuốn sách Dám thay đổi, có thể thấy Inner Space và Covent Garden là những người có một nguồn năng lượng tích cực trước khó khăn.

Bằng những trải nghiệm và kiến thức của bản thân, 2 người muốn thông qua cuốn sách để gửi gắm thông điệp đến mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Hãy cứ vững tin vào bản thân, thay đổi theo hướng tích cực. Rồi thành quả cũng sẽ đến với chúng ta.

Giới thiệu chung về sách

Cuốn sách Dám thay đổi được công ty First News mua lại bản quyền và dịch từ The A to Z Challenge của tập đoàn BK Publications của nước Anh. Đây là cuốn sách phù hợp với những ai đang trong trạng thái rối bời chưa tìm được hướng đi. Những người đang gặp khó khăn mệt mỏi trong cuộc sống.Những người luôn mong muốn được thay đổi bản thân tích cực hơn. 

                                                     The A to Z challenge

Trong cuộc sống này tránh sao cho được những lúc mệt mỏi khó chịu, những khoảnh khắc mà ta vô định không biết cố gắng vì điều gì. Đừng lo lắng quá, tôi tin rằng đây là cảm giác ai cũng phải trải qua ít nhất một lần trong đời. Lựa chọn là của bạn, đứng lên bước tiếp để thay đổi kết quả hay cứ mãi đứng im một chỗ. Một suy nghĩ tích cực sẽ khiến bạn trở nên tốt hơn, xoá đi những căng thẳng mệt mỏi. 

Trong Dám thay đổi,Inner Space và Covent Garden không những chỉ ra những trạng thái tiêu cực của cơ bạn mà còn chỉ ra tác hại của chúng đối với cơ thể. Bên cạnh đó sẽ đưa cho bạn các giải pháp để loại bỏ hay thoát ra ngoài trạng thái đó. Những cách thức để chuyển biến sự tiêu cực thành tích cực. Đây chắc chắn là cuốn sách mà tôi tin rằng ai cũng nên đọc một lần. 

Review sách Dám thay đổi

Đây là một cuốn sách khá đặc biệt khi từng phần của nó tương ứng với bảng chữ cái từ A đến Z. Mỗi một chủ đề sẽ bắt đầu bởi các chữ cái như A – Anger, H – Hurt (tổn thương), B – Bored(Nhàm chán), I – Indecision (Do dự) hay Z – Zero (số không). Cuốn sách được thiết kế nhiều màu như một cuốn truyện tranh khiến người đọc không nhàm chán khi đọc. Mỗi trang sách sẽ được vẽ màu do hoạ sĩ Paloma Spath thể hiện. Những hình ảnh minh hoạ tươi vui bắt mắt và sinh động. Nhờ vậy người đọc thấy vui vẻ hơn khi tìm hiểu những trạng thái buồn tẻ trong cuộc sống. 

                                           Nội dung của sách dám thay đổi

Một điều đặc biệt của cuốn sách này đó là sự đột phá về vẻ ngoài cuốn sách. Thay vì những cuốn sách dày mỏng đóng gáy như thông thường. Dám thay đổi được thể hiện như một cuốn lịch để bàn nhỏ gọn. Phần gáy sách được đóng lò xo rất tiện khi lật giở. Vì vậy ngoài mua về đọc, nhiều người lựa chọn đây là một trong số các món quà dành tặng những người yêu quý. 

Chữ A – Anger – Tức giận

Cuốn sách nói: bạn sẽ tức giận nếu ai đó không sống như kỳ vọng của bạn và điều này có tốt cho bản thân bạn chứ? Chắc chắn là không rồi, vậy chuyển hoá cơn giận như thế nào? Đó là hãy suy nghĩ khác đi, ra ngoài đi dạo, hít thở sâu. Hãy viết ra những điều bạn cảm nhận, vì không phải ai khác ngoài suy nghĩ của bạn khiến bạn giận dữ. Hay thay đổi suy nghĩ của bản thân và chuyển hóa cơn giận của chính mình nhé. 

Chữ E – cái tôi giả tạo

Có khi nào bạn nghĩ mình là nhất hay không? Cái tôi của bạn như nào, bạn có quá coi trọng nó. Khi mà bản thân chúng ta chưa tạo ra được giá trị, thì giữ một cái tôi cao không giúp bạn phát triển được. Bạn chỉ mong muốn mình được công nhận, không chịu học hỏi mà cứ bảo thủ bảo vệ quan điểm cá nhân. Và Dám thay đổi gọi đó là cái tôi giả tạo. 

Vậy chuyển hoá cái tôi của bạn bằng cách nào, đó là sự khiêm tốn. Khiêm tốn sẽ giúp chúng ta được nhiều hơn là mất, bạn sẽ được yêu quý hơn, được chỉ bảo nhiều hơn. Hãy thành thực với cái sai của bản thân, đón nhận những lời phê bình với thái độ nhã nhặn cầu thị. Trân trọng những kỹ năng bạn có, chia sẻ tự tin những điều bạn biết và đón nhận mọi điều cởi mở. Cứ như vậy bạn sẽ có được cái tôi đúng nghĩa, vì bạn hiểu giá trị của bản thân mình.

Chữ I – Indecision – Do dự

Sự do dự sẽ khiến bạn không dám làm điều bạn muốn. Trên đời không có một quyết định nào là hoàn hảo, hãy suy nghĩ để lựa chọn những quyết định phù hợp với bản thân. Bạn có thể tham khảo ý kiến nhiều người xung quanh nhưng hãy quyết đoán lúc đưa ra quyết định. Vì chỉ có bạn mới hiểu bản thân bạn cần gì và quyết định đó ảnh hưởng tới bạn như thế nào trong tương lai. 

                                                      Nội dung của câu trích dẫn

Dám thay đổi với những câu từ nhẹ nhàng dễ hiểu giúp bạn đọc có được những bài học sâu sắc. Hãy coi đó là kim chỉ nam giúp bản thân mỗi ngày một tốt hơn. Hãy là chính bạn ở một phiên bản tốt nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *