[List sách hay] Top 9 cuốn sách rèn luyện trí não tốt nhất dành cho bạn

9 cuốn sách rèn luyện trí não giúp chúng ta hiểu thêm về luật vận động của não như làm thế nào để ghi nhớ các bài tập nhanh, khi căng thẳng thì não hoạt động ra sao…và trên hết là cách rèn luyện và áp dụng trí não vào công việc và cuộc sống thường ngày.

Luật Trí Não ( 9 cuốn sách rèn luyện trí não)

Trong thời gian học trung học hoặc thậm chí ngay cả khi tốt nghiệp đại học, đôi khi bạn tự hỏi phải học như thế nào, làm thế nào để suy nghĩ một cách hiệu quả. Và đôi khi, bạn gặp một giáo viên hoặc một thế hệ đi trước để học cách học, để hỏi cách hỏi, để ghi nhớ cách ghi nhớ cho hiệu quả hay không? Học tập và làm việc hiệu quả không dừng lại ở số lượng kiến ​​thức được truyền đạt ở trường hoặc trong công việc, mà là cách xử lý kiến ​​thức đó và cách sử dụng nó ra sao. Trong nhiều thập kỷ, giáo dục đã quên đi tầm quan trọng của việc xử lý và sử dụng ấy mà mới giảng dạy trong các trường sư phạm, giúp các nhà giáo dục hiểu các cơ chế nhận thức, cơ chế hoạt động cơ bản cũng như cơ chế ghi nhớ và tư duy của não người.

9 cuốn sách rèn luyện trí não

9 cuốn sách rèn luyện trí não

Đối với nhiều nhà giáo dục, giảng viên, những kiến ​​thức đó có lẽ phần nào đó đã giải quyết được tác dụng của họ. Tuy nhiên, đâu chỉ có giáo viên mới cần biết cách vận dụng năng lực trí não sao cho hiệu quả. Người truyền thụ và người được truyền thụ kiến thức đều quan trọng như nhau. Do đó, kiến ​​thức về bộ não và vận dụng trí não hiệu quả phải trở thành kiến thức cơ bản được giảng dạy, để giáo viên và người học có khả năng tư duy hiệu quả. Hơn nữa, nắm vững quy luật của bộ não là bước đầu tiên trong việc khám phá tiềm năng to lớn của bộ não, năng lực tư duy. Đây là một bước tiến lớn của giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Luyện Trí Não – 60 Ngày Cải Thiện Trí Não (9 cuốn sách rèn luyện trí não)

Bác sỹ Ryuta Kawashima là một nhà thần kinh học nổi tiếng với kiến thức chuyên sâu về não bộ (brain imaging) , một nhà nghiên cứu hàng đầu về chức năng não tại Đại học Tohoku ở Sandai, Nhật Bản. Cuốn sách này áp dụng một cách hoàn hảo giả định được chấp nhận rộng rãi rằng việc thực hành các hoạt động thần kinh một cách thường xuyên theo đúng phương pháp sẽ giúp ích cho chức năng nhận thức (cognitive function)”

9 cuốn sách rèn luyện trí não

9 cuốn sách rèn luyện trí não

Phi Lý Trí (9 cuốn sách rèn luyện trí não)

Trong một loạt các thí nghiệm để làm rõ vấn đề, Dan Ariely, đã bác bỏ quan điểm chung cho rằng về cơ bản con người đang hành động dựa trên lý trí. Bằng cách kết hợp nghiên cứu chuyên sâu với kinh nghiệm thực tế, Ariely cho chúng ta một câu trả lời bất ngờ: đôi khi chúng ta phi lý trí hơn chúng ta tưởng. Thậm chí là thường xuyên phi lý trí và phi lý trí một cách có hệ thống.

Ariely phát hiện ra rằng chúng ta không chỉ phạm các lỗi đơn giản hàng ngày, mà còn lặp lại chúng. Chúng ta không hiểu được tác động của cảm xúc đối với những gì bản thân muốn và thường đánh giá quá cao những gì mà mình có. Nhưng những quan niệm sai lầm này không phải là ngẫu nhiên hay vô nghĩa. Chúng có thể được dự đoán.

9 cuốn sách rèn luyện trí não

9 cuốn sách rèn luyện trí não

Có thể nói rằng Phi lý trí của Dan Ariely là một cuốn sách đầy cảm hứng và đặc biệt hấp dẫn . Nó buộc người đọc phải suy nghĩ cẩn thận hơn về tất cả các hành vi sai lầm của mình, để sống một cuộc sống hợp lý và tốt đẹp hơn. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên rằng cuốn sách vẫn còn nằm trong danh sách Best-seller dù đã được xuất bản một năm trước đây.

Mỗi người chúng ta cần phải nhìn những mỏ neo của cuộc đời mình để xem chúng ta đã phi lý như thế nào trong vô số các quyết định từ nhỏ nhất đến lớn nhất trên con đường đã qua.“Phi lý trí” của Ariely nhắc chúng ta nhìn nhận lại tất cả những quyết định đó, rút ​​ra bài học từ những sai lầm trong hành vi của chính chúng ta và những người khác.

Cải Thiện Năng Lực Trí Não (9 cuốn sách rèn luyện trí não)

Bộ não sẽ lão hóa dần theo tuổi tác?

Nhưng tại sao…

Những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc nhất của Michelangelo ra đời ở tuổi 60, và ông vẫn tiếp tục tạo ra nhiều “siêu phẩm” cho đến khi ông qua đời ở tuổi 89;

Faust, tác phẩm kịch nổi tiếng của Goethe được hoàn thành khi ông 82 tuổi, chỉ 9 tháng trước khi ông qua đời?

Có phải càng tư duy thì trí não sẽ càng phát triển và tuổi tác không là vấn đề ?

Chắc chắn con người có thể làm chủ trí nhớ của mình với sự chăm sóc và rèn luyện thích hợp.

9 cuốn sách rèn luyện trí não

9 cuốn sách rèn luyện trí não

Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm (9 cuốn sách rèn luyện trí não)

Hầu hết chúng ta cho đến cuối đời chỉ mới sử dụng khoảng 10% khả năng nhớ của mình. Do đó, không có giới hạn cho trí nhớ. Và để nhớ mọi thứ trong một thời gian dài, hãy nhận thức lại cuộc sống, để thấy cuộc sống của chúng ta thật đẹp đẽ và quý giá. Hãy tin yêu cuộc sống như nó vốn có, lúc đó mọi thứ đến với chúng ta sẽ thật dễ dàng hơn.

9 cuốn sách rèn luyện trí não

9 cuốn sách rèn luyện trí não

Eran Katz chia sẻ các phương pháp ghi nhớ và một hệ thống các bài tập rèn luyện tăng cường trí nhớ đặc biệt để giúp bạn nhớ mọi thứ bạn muốn. Trong đó, một thực tế phổ biến mà ông thường xuyên áp dụng cho mình là phương pháp liên tưởng. “Từ cách đây hàng ngàn năm trước, người La Mã cổ đại đã khám phá ra rằng, để có trí nhớ tốt, thì phải biết liên tưởng, càng có những liên tưởng đặc biệt, chúng ta càng dễ nhớ hơn”.

Trí Não Bất Bại (9 cuốn sách rèn luyện trí não)

“Quá đát”

“Gần đất xa trời”

“Xế chiều”

“Hưu trí”

Những lời này cho thấy một quan niệm sai lầm liên tục rằng tuổi tác là một trải nghiệm tiêu cực và tuổi già êm đẹp chẳng có gì khác ngoài việc làm chậm tiến trình suy thoái tất yếu của thân và tâm. Đó là một sai lầm. Một số những món quà quý giá nhất trong cuộc sống chỉ có thể đến bằng tuổi tác: Sự uyên bác, chẳng hạn, và sự tinh thông biết bao địa hạt kinh nghiệm khác của con người đều đòi hỏi hàng chục năm học hỏi. Tuổi tác là thời điểm mọi người có nhiều kinh nghiệm tích cực, và tuổi cao niên là thời điểm để khai thác và thể hiện tiềm năng tích cực lớn mà mỗi người chúng ta đều có,nhằm tiến hóa, yêu thương và hạnh phúc.

9 cuốn sách rèn luyện trí não

9 cuốn sách rèn luyện trí não

Trí Não Bất Bại (The Mature Mind) của Tiến sĩ Gene Cohen là cuốn sách đầu tiên tiết lộ những khám phá mới đáng ngạc nhiên về não bộ và tuổi tác, mang lại niềm vui thực sự cho những người quan tâm đến hoạt động trí não, nhất là những người cao niên. Với một mô tả thật cô đọng và đặc sắc về những thành tựu mới nhất của ngành thần kinh học, cùng với các câu chuyện minh họa và các nghiên cứu điển hình, ông đã giúp độc giả thay đổi hoàn toàn quan điểm của họ về tuổi tác và trí não.Hiểu được bản thân và những người khác xung quanh, và bạn có thể tự đề ra các chiến lược để hoàn thiện cá nhân.

Làm Chủ Bộ Não (9 cuốn sách rèn luyện trí não)

Cuốn sách Làm chủ bộ não của David Rock cho thấy giới hạn lớn nhất mà hầu hết mọi người đều gặp phải đó là giới hạn bộ não. Những áp lực và thiếu sót xuất phát từ những nỗ lực của chúng ta để nhồi nhét một lượng thông tin quá lớn, bắt bộ não phân tích ở trạng thái quá tải và tệ hơn,là phân công sai nhiệm vụ cho các bộ phận của nó.

9 cuốn sách rèn luyện trí não

9 cuốn sách rèn luyện trí não

Thói Quen Tốt Rèn Trí Não Siêu Việt (9 cuốn sách rèn luyện trí não)

Mục đích của cuốn sách mà bạn đang nắm giữ trong tay không phải là để giúp bạn biến con bạn thành một người răm rắp làm theo những gì được bảo, nhưng để cho phép chúng có thể tự mình rèn luyện thói quen tư duy và hành động tích cực thông qua các phương pháp, kỹ năng để nâng cao tố chất và khai phá tiềm năng của trẻ.

9 cuốn sách rèn luyện trí não

9 cuốn sách rèn luyện trí não

Là một chuyên gia thần kinh học nổi tiếng của Nhật Bản, người đã nghiên cứu cấu trúc và hoạt động của não trong hơn nửa thế kỷ, Kubota Kisou không chỉ thúc đẩy việc xây dựng cho trẻ thói quen ăn uống, ngủ nghỉ một cách lành mạnh mà còn nhấn mạnh vào việc cải thiện trí thông minh thông qua hoạt động thể chất. Đặc biệt trong thời đại ngày nay, khi phương pháp học theo kiểu kiến thức nhồi nhét đã khiến cơ hội hoạt động thể chất và vui chơi của trẻ giảm đi đáng kể, đây là một trong những nguyên do chính gây ra tình trạng stress ở trẻ, khiến chúng không thể phát huy tiềm năng một cách tối đa, làm cho chúng gặp vô vàn trở ngại trong cuộc sống sau này.

Sử Dụng Trí Tuệ Của Bạn (9 cuốn sách rèn luyện trí não)

Từ năm 1974 đến nay, “Sử dụng trí tuệ của bạn” đã được dịch sang hơn 27 ngôn ngữ, được xuất bản ở năm châu lục tại 100 quốc gia, bán được hơn một triệu bản, và con số này vẫn không ngừng tăng lên! Tony Buzan hiện đang đi khắp thế giới để dạy các kỹ thuật tư duy, học tập và hỗ trợ trí nhớ để giúp đánh thức một người khổng lồ đang say ngủ – bộ não con người.

9 cuốn sách rèn luyện trí não

9 cuốn sách rèn luyện trí não

Việc sử dụng trí tuệ của bạn sẽ:

– Dạy cho bạn những kỹ năng quan trọng về cách tư duy và học tập

– Nâng cao khả năng tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề của bạn. – Giúp bạn tận dụng bộ não của mình

– Mang lại cho bạn sự tự tin và phương tiện để tận dụng tiềm năng trí tuệ của bạn.

Tony Buzan, nhà phát minh ra kỹ thuật lập Sơ đồ Tư duy, là nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về các phương pháp học tập và não bộ. Các tác phẩm của ông đã thành công ở hơn 100 quốc gia và đã được dịch sang 30 thứ tiếng. Ông cũng là một diễn giả đẳng cấp quốc tế và là cố vấn cho nhiều tập đoàn đa quốc gia hàng đầu cùng các chính phủ trên thế giới. Đồng thời, ông còn là chủ tịch củaQuỹ nghiên cứu về Não bộ (Brain Foundation), người sáng lập Tổ chức Brain Trust và các giải Vô địch Thế giới về Trí nhớ và Tư duy.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x