Cuộc Đời Tròn Hay Méo

Cuộc Đời Tròn Hay Méo

Help us vote

Cuộc Đời Tròn Hay Méo – Cu Trí

Cuộc đời tròn hay méo? – Câu hỏi bỏ lửng, không ai trả lời, Cu Trí cũng không làm việc trả lời đơn thuần ấy.

Giới thiệu sách

Mỗi bài viết của anh trong cuốn sách văn họcCuộc đời tròn hay méo? lại mang một sắc thái lạ, khi đầy khi vơi, lúc tròn lúc méo, khi châm biếm mỉa mai đầy hài hước, lúc bình thản sâu cay quá sức thông minh.

Như một cơn gió lạ…

Như một lưỡi dao sắc lẹm…

Văn chương của Cu Trí lướt qua đời. Đơn thuần là một cuộc chơi, nhưng là một cuộc chơi “đầy trách nhiệm”. Với đời, với người với thế sự.

Đó là những mẩu chuyện vui nơi quán xá, vỉa hè được cóp nhặt.

Là tản mạn về lòng Tốt, về Người Việt văn minh, là câu chuyện của những ông “Bụt” bước ra từ đời sống thực sâu xa, triết lý.

Là chuyện chàng đểnh đoảng và nàng khéo chiều chồng.

Tất cả, gom góp lại, cứ như thể đi đâu Cu Trí cũng quen biết tất thảy mọi người, đi guốc trong bụng người, đem chuyện của người ra kể, kể theo cái cách hết sức tưng tửng thậm chí “gập bụng” cười. Thế rồi cứ cười đến đâu thấm đến đấy

Cuộc đời tròn hay méo?

Cuộc đời trong văn Cu Trí “dị dị” mà “đời” hơn bất kì đâu.

Mới đây, Cu Trí cũng xuất bản thêm 01 cuốn sách khác là Đàn ông trưởng thành không vô tâm

Nhận định

“”Cu Trí ham chơi và chơi thứ gì cũng cầu kỳ, có lẽ viết lách cũng là một trong những trò mà anh thích thú. Thông điệp chính luôn là miếng thịt bò luộc thái dài, rồi anh thường hí hoáy viết cả một gang tay chữ cũng chỉ để gói cái miếng thịt đó cho kỹ…

Văn là người, nên Cu Trí cũng chẳng khác gì món bò cuốn lá cải, một cái lõi thịt bò thơm, mềm, ngọt, nhiều đạm được cố gắng bọc kín bởi những thứ chua cay đắng chát bên ngoài, lại quệt thêm tí xì dầu mù tạt cho thêm phần cá tính. Những ai mới gặp, mới chơi với Cu Trí thường nghĩ anh gai góc chua ngoa, nhưng chơi lâu rồi mới nếm được cãi lõi thơm, mềm, ngọt và nhiều đạm bên trong con người Trí.

Cái món này ăn quen rồi có khi là nghiện. Đôi khi vị cay xộc lên cũng giúp ta thông được những cái mũi đang tắc đặc để mà hít hà cuộc đời, rồi đôi khi vị cay xộc lên lại khiến chúng ta chảy cả nước mắt…””

(CÙ TRỌNG XOAY)

“”Cuốn sách này của Cu Trí thể hiện một phần những gì mà gã phô ra cho mọi người thấy. Đấy là những câu chuyện đời, câu chuyện người, những vấn đề thời sự trong cuộc sống hàng ngày, hoặc thậm chí những cuộc tranh cãi đang nóng bỏng từ quán trà đá cho đến mạng xã hội, được viết qua cái giọng tưng tửng, chẳng khác cái gì cái cách mà gã vẫn nói chuyện với đám bạn, trong đó có tôi. Trong sâu thẳm những câu viết đó, lại là một con người khác, đau đáu với đời. Đọc Cu Trí mà bỗng dưng nhớ đến cái kiểu trào lộng như Beppe Severgnini đã viết trong cuốn “Đầu óc người Ý” thuở nào. Có vẻ vui nhộn đấy, nhưng mà thâm.

Nói thật là tôi thích Trí viết… Facebook hơn là viết bài trên báo của gã. Trên Facebook, gã là gã hơn, dù thỉnh thoảng gã rất hay đá đểu tôi.””

Gã là một thằng bạn tốt.

(Trương Anh Ngọc – viết cho gã từ Roma, Italia)

“”Đằng sau vỏ ngoài ham chơi và đôi chút dị, Cu Trí là một gã thông minh và thân thiện.

Tôi mến Cu Trí về lòng nhiệt tình và vô khối dòng trạng thái rất hay thi thoảng lại dạt qua bản tin facebook.

Status của gã cuốn hút và rất đời. Nói là chuyện cũng được mà nói là từng nhát chém sắc lẻm cũng chẳng sai. Mỗi nhát gã vung ra là một nét đời sống bằng góc nhìn rất hóm, rất Cu Trí.

Giọng trào phúng nhẹ nhàng nhưng đầy thứ bị lật tẩy khiến kẻ nào bị dính, bị “bắt bài” thì đau hơn hoạn. Hay là ở chỗ đả kích thói hư tật xấu xã hội rất sâu mà không gắt, không có mùi hằn học. Người đọc thấy vui vui mà không khó chịu.

Cu Trí đi nhiều, lê la nhiều phần cái ham hố xe độ phần vì nghề báo. Gần như ta có ngay cảm giác là đi đâu gã cũng quen biết tất thảy mọi người. Gã như có thể đi guốc lộc cộc trong bụng những kẻ huênh hoang rởm đời nhưng gần như không có mấy ai ghét nổi gã.

Gã nói với một vẻ khá tâm đắc và có đôi chút lòng tự hào “em là bạn của toàn quốc mà lỵ.”

Bạn bè thì không lạ, vẫn hình dung ra ánh mắt hấp háy và giọng kheo khéo văn gần như đời ấy. Thế nhưng, hệt như chờ đợi những dòng trạng thái facebook hóm hỉnh đầy chuyện bất ngờ và thật khó rời mắt.

Như cách nói vui của thiên hạ, tôi “lót dép ngồi đợi thôi.”

(Nhạc sĩ Trần Lập)”

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 2519179372033
Cty Phát hành Skybooks
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
Kích thước 12 x 20 cm
Tác giả Cu Trí
Số trang 160
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản 01-2015

Bình luận

bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x