Cô Vợ Hờ Trên Xe Buýt

Cô Vợ Hờ Trên Xe Buýt

Help us vote

Cô Vợ Hờ Trên Xe Buýt – Anh Côi

Cô Vợ Hờ Trên Xe Buýt (Tuyển Tập Truyện Trào Phúng Nước Ngoài)

Ngày xửa ngày xưa có một ông già dáng người nhỏ thó nhưng rất hay cười. Lúc nào người ta cũng thấy ông: Hì hì! Hề hề! Hà hà!… Ngay cả khi không còn cái răng nào ông vẫn cười. Mà có lẽ nhờ vậy mà ông sống rất thọ.

Theo định nghĩa của Dale – tác giả quyển từ điển tiếng Nga – thì cười là một biểu hiện ngẫu nhiên công khai của cảm giác vui vẻ trong con người, một biểu hiện sảng khoái của tinh thần.

Các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học nước ngoài đã được tiến hành nhờ những phương pháp hiện đại nhất, bao gồm cả việc tạo ra những “model cười” trên máy vi tính, đã chỉ ra rằng khi cười, từ các cơ mặt, những xung động đặc biệt ảnh hưởng tích cực lên hệ thần kinh và giảm thiểu sự căng thẳng. Thậm chí ngay cả khi bạn không vui và cố rặn ra một nụ cười gượng thì cơ chế này cũng hoạt động và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu trong tâm hồn.

Các nhà khoa học càng ngày càng đưa ra nhiều chứng cứ chứng minh cho ích lợi của tiếng cười. Tiếng cười thay đổi cảm nhận của chúng ta về thế giới. Giáo sư Jack Pettigrew thuộc Đại học Queensland đã phát hiện ra rằng tiếng cười có tác động tích cực lên tiếp nhận thị giác. Theo lời giáo sư, mỗi con mắt gửi hình ảnh về một nửa bán cầu não và tạo nên hiện tượng mà người ta gọi là “cạnh tranh ống nhòm”. Ông nhận thấy rằng khi cười, hiện tượng “cạnh tranh ống nhòm” này biến mất và con người chỉ nhận được một hình ảnh – có nghĩa là không còn ảo giác. Tức là khi cười con người tiếp thu thế giới xung quanh đầy đủ hơn.

Tiếng cười cũng ảnh hưởng tích cực tới trái tim của chúng ta. Cùng với cảm giác hài hước, tiếng cười có thể giúp chúng ta thoát khỏi những cơn đau tim. Ilona Papousek, nhà tâm lý học người Úc thuộc trường đại học Graz, còn đi đến kết luận rằng cười là liệu pháp tốt nhất để điều trị các bệnh nhân bị bệnh tim. Liệu pháp cười còn có thể chữa được bệnh cao huyết áp. Cười giải phóng lượng endorphin – một loại hormone hạnh phúc giúp giảm tức giận, buồn và làm cho bệnh nhân mau bình phục.

Những người thích cười ít bị bệnh, ít cáu giận và loại trừ trầm cảm.

Cha ông ta có câu: “Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ” đấy. Vậy nên hãy cười lên! Đừng ngại. Rồi bạn sẽ phải ngạc nhiên khi tiếng cười lại có thể thay đổi cuộc đời và sức khỏe của bạn đến thế!

Hãy để cho sự hài hước song hành với bạn! Tập truyện trào phúng của nhiều tác giả (hầu hết của các nhà văn Nga) Cô Vợ Hờ Trên Xe Buýt mà tác giả chọn dịch và giới thiệu sẽ giúp bạn đọc nở nụ cười trên gương mặt và trong tâm hồn.

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 2516434379219
Cty Phát hành NXB Văn Hóa – Văn Nghệ
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn Nghệ
Kích thước 13 x 20.5cm
Tác giả Anh Côi
Số trang 191
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản 09-2012

Bình luận

bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x