[ CẢM NHẬN SÁCH ] Yêu đi đừng sợ – Bạn sẽ thêm gì trong tách trà tình yêu?

Yêu đi đừng sợ – Bạn sẽ thêm gì trong tách trà tình yêu?

Yêu đi đừng sợ của tác giả Kim Oanh là một cuốn tản văn vô cùng ngọt ngào như những viên đường dành tặng cho tất cả các cô gái không muốn hoài phí tuổi thanh xuân của mình để chờ đợi một ai đó.

Một người uống trà tựa cũng giống như một kẻ đang yêu, có đôi khi chỉ vì sợ cái vị đăng đắng ở nơi chót lưỡi mà đã vội vàng buông ngay từ cái ngụm đầu tiên. Cũng có những kẻ thay vì sẽ bỏ cuộc nhưng mà vẫn tiếp tục thêm vào tách trà ấy những gia vị mới hơn.

Những trang viết trong cuốn sách Yêu đi đừng sợ cũng giống như viên đường đầy dịu ngọt của một niềm tin, dám mạnh mẽ cho mình một cơ hội để tiếp tục bắt đầu đó. Một cảm giác hơi âm ấm, một chút thơm thơm của mùi vị quế như đang khao khát được yêu thương và muốn được yêu của các bạn trẻ. Và cuốn sách Yêu đi đừng sợ cũng chính là sự ngọt ngào để dành tặng cho những cô gái.

Chắc chắn sẽ có một vài người đã trải qua không ít nhất một mối tình rồi từ đó sẽ trở nên lạnh lùng, đa nghi hơn và có nhiều toan tính kĩ càng. Họ chững chạc lại để suy nghĩ nhiều hơn về cuộc tình của cuộc đời mình. Mỗi phút, mỗi giây lãng phí trôi qua và thử hỏi rằng lúc đó chúng ta đã đánh rơi biết bao nhiêu tình cảm đầy uổng phí.

Người vừa mới đi thì tách trà cũng đã nguội, vậy còn bạn thì sao? Bạn sẽ thêm những gì trong tách trà tình yêu của mình? Và làm thế nào để có thể giữ được một tách trà luôn ấm nóng như trái tim của thiếu nữ đang thổn thức nôn nao vì tình?

Yêu đi đừng sợ – Bạn sẽ thêm gì trong tách trà tình yêu?

Tác giả Kim Oanh sẽ giúp cho các bạn độc giả trả lời được những thắc mắc tưởng chừng như rất giản đơn đó qua cuốn sách Yêu đi đừng sợ này. Là một cây viết vô cùng trẻ tuổi, cô đã không ngại ngùng va chạm và dám tự tin liều lĩnh xông pha. Bên cạnh đó, tác giả Kim Oanh đã rất thẳng thắn thể hiện được những quan điểm đầy cởi mở nhưng cũng không kém phần sắc sảo về cách suy nghĩ, nếp sống của thế hệ trẻ hiện nay.

Qua từng trang viết trong cuốn sách Yêu đi đừng sợ, tác giả đã không hề xoáy sâu vào những nỗi đau đớn mà nhẹ nhàng trải lòng qua nội dung của cuốn sách. Lúc cứng rắn mạnh mẽ, lúc lại nhẹ nhàng một cách hiền hoà và êm ả theo một lối vần điệu khiến cho người đọc phải cảm thấy ngạc nhiên bất ngờ. Có thể nói rằng yêu.Yêu cũng giống như uống trà, trà có nhiều vị khác nhau, còn thế gian đâu thể nào rõ được lúc si mê một ai đó vị của nó sẽ như thế nào.

Thời gian giống như là nước trà, im lặng tạo nên một vẻ đẹp vô cùng tuyệt mỹ. Ngày tháng giống như một búp trà, nhẹ nhàng, bình dị mà rất thanh tao. Còn vị của trà chính là cái tình ở cuộc đời này lúc buồn thương, lúc thanh đạm. Tất cả mọi tình duyên trên thế gian đều có số hết. Kẻ có tình chưa chắc sẽ có duyên và kẻ có duyên chưa chắc là đã có tình.

Và tất nhiên một tách trà của ai đó có thể sẽ có vị đắng chát của sự tổn thương, hoài nghi và đầy sợ hãi. Nhưng tuy nhiên ít ra họ đều mạnh mẽ dám yêu, dám cho đi và can đảm để bước vào tình yêu của mình, luôn hết mình vì tình yêu và dẫu có thất bại như thế nào cũng đừng ngại ngùng đứng dậy.

Tác giả Kim Oanh trong cuốn sách Yêu đi đừng sợ có vẻ như không có hứng thú với những nỗi khổ đau chút nào. Và sự chân thành ở từng câu chữ trong Yêu đi đừng sợ sẽ giúp cho chúng ta trở nên hạnh phúc hơn, sống tích cực hơn để dành đi một khoảng trống nguyên vẹn cho những mối quan hệ vừa mới bắt đầu.

Dường như yêu thương thường luôn nép mình ý nhị sau những sự chu đáo, cẩn trọng để làm sao chân thật nhất và làm sao để có thể được đậm sau khi luôn luôn mang tâm lí sợ hãi và trốn tránh cho mình. Tác giả Kim Oanh của tác phẩm Yêu đi đừng sợ là như vậy, có đôi khi sẽ đi ngược với quan điểm của cả một đám đông vội vàng chỉ để lấy đi sự bình lặng và an yên giữa cuộc đời. Tuy là một người trẻ nhưng tâm trí luôn suy nghĩ một cách từ tốn và đầy chậm rãi.

Trong cuốn tản văn Yêu đi đừng sợ nhỏ bé xinh xắn này, tác giả Kim Oanh sẽ không thúc giục chúng ta yêu vội vàng để có thể khỏa lấp đi nỗi cô đơn và để lấp đầy đi những chỗ trống. Và càng không mong muốn bạn sẽ vì đau đớn mà vội vã hấp tấp lồng vào ngón áp út của mình một chiếc nhẫn, cho dù có lấp lánh cỡ nào đi chăng nữa nhưng cũng sẽ chẳng mang lại một hạnh phúc dài lâu. Bởi vì trong tình yêu không thể nào nóng lòng mà sẽ có được trong chốc lát. Và tất nhiên trong hôn nhân cũng vậy. Con gái khi lấy chồng, không sợ muộn màng mà chỉ sợ sai đường.

Chính vì vậy, đừng sợ sệt và đừng ngần ngại, hãy cứ mỉm cười và mở lòng để sẵn sàng đón nhận khi tình yêu gõ cửa. Hy vọng rằng khi lật đến trang sách cuối cùng và gấp lại cuốn sách Yêu đi đừng sợ này, các bạn độc giả sẽ không bao giờ còn phải sợ hãi và rụt rè trước tình yêu nữa. Hãy luôn luôn coi nỗi sợ đó chỉ là một ảo giác mà thôi.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x