[ CẢM NHẬN SÁCH ] Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương – Một cuốn sách đầy thú vị

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương – Một cuốn sách đầy thú vị

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương là cuốn sách hấp dẫn của một bà mẹ người Do Thái sinh ra và lớn lên ở bến Thượng Hải, bà đã nhào nặn con cái của mình để trở thành một triệu phú. Cuốn sách đã đưa ra nhiều ví dụ cụ thể rất thực tế, gần gũi mà chắc chắn bất cứ ai trong mỗi chúng ta đều cũng có thể nhớ lại từ tuổi thơ của mình để hiểu được và thay đổi như thế nào.

Tác giả Sara Imas trong cuốn sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương đã nhận định ra rằng: “Nếu như người nào cứ nuông chiều con cái của mình, ắt sẽ có một ngày người đó phải băng bó vết thương cho con mình. Mềm mỏng là làm hại, tàn nhẫn là yêu thương”.

Do Thái là một dân tộc rất đặc biệt, đã từng xuất hiện nhiều triết gia vô cùng vĩ đại và doanh nhân thành công nổi tiếng ở khắp các nơi trên thế giới. Mặc dù dân số không được đông nhưng lại có một sức mạnh tiềm ẩn hết sức khổng lồ. Điều đáng nói ở đây là những vĩ nhân danh tiếng ấy đều có những bước chân, bài học đầu tiên quý giá từ trong gia đình và từ chính những người mẹ của họ.

Nhân vật người mẹ Sara trong cuốn sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương đã tự nhận mình là một người phụ nữ đã từng thất bại trong hôn nhân nhưng lại rất thành công khi giáo dục con cái của mình. Bà đã dạy dỗ con của mình theo đúng phong cách hành xử của một người Do Thái. Người mẹ đã trao cho ba đứa con của mình với những chiếc chìa khoá: Khoan dung, tự tin, kiên cường, một cách đầy tàn nhẫn và khắt khe nhưng vẫn mang nhiều yêu thương.

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương – Một cuốn sách đầy thú vị

Chính vì lẽ đó, các con của bà đã sớm trở thành những người thành công khi còn rất trẻ tuổi. Hai người con trai chưa đầy 30 tuổi của Sara đã trao lại cho bà chiếc chìa khoá của căn biệt thự sang trọng và chiếc ô tô. Còn cô con gái út của bà với một ước mơ sẽ trở thành nhà ngoại giao thật giỏi và đã hứa sẽ trao cho người mẹ một chiếc chìa khoá két sắt với nhiều châu báu và vàng bạc.

Người mẹ trong tác phẩm Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương đã cho rằng giáo dục con cái của mình là một môn học và cũng chính là một mà mọi người bất kỳ ai đều cũng phải học tập. Và bất cứ các bậc cha mẹ nào cũng đều mang những điều tốt đẹp nhất đến cho con và mong muốn con của mình luôn luôn hạnh phúc. Nhưng không phải ai cũng có thể có những cách nuôi dạy con cho thật khoa học và đúng đắn.

Bồi dưỡng kỹ năng để sinh tồn, kiếm tiền và quản lý tài sản là điều cần chú trọng trong phương pháp dạy con. Đó không phải là biến con mình trở thành một cỗ máy kiếm tiền hay là một thần giữ của mà đó chính là cách giáo dục nhân cách và giáo dục đạo đức thông qua việc quản lý tài sản.

Sau khi đọc xong cuốn sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương, các bạn đọc sẽ nhìn thấy được hình ảnh một “bà mẹ Do Thái” có một cách giáo dục khá là tàn nhẫn và sẽ khiến cho con cái của mình dường như có cảm giác thật tàn nhẫn, độc ác.

Nhưng những gì mà bà Sara mang lại cho các con của mình trong cuốn sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương đã khiến cho các bậc làm cha làm mẹ mở mang thêm một tầm nhìn vô cùng mới mẻ về cách giáo dục và yêu thương con cái. Có những đôi khi người mẹ đã xót xa khóc thầm nhưng vì yêu thương con nên cũng phải “tàn nhẫn”.

Đó cũng chính là những nỗi lòng của biết bao bậc làm cha làm mẹ, dù có hành xử tàn nhẫn như thế nào cũng chỉ là vì những dự phòng và nếu như mình buông lỏng thờ ơ thì sẽ mất con.

Có thể nói rằng, Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương sẽ là một cuốn sách gối đầu giường vô cùng ý nghĩa cho những ai muốn có một cái nhìn mới lạ và cách hành xử tốt hơn về tình yêu thương dành cho con trẻ. Sách sẽ giúp các bạn đọc hiểu rõ được hơn để có thể chăm con thật ngoan và thật thành công sau này.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x