[ CẢM NHẬN SÁCH ] Vỉa hè khoa học – Ngồi vỉa hè nói chuyện khoa học

Vỉa hè khoa học – Ngồi vỉa hè nói chuyện khoa học

Vỉa hè khoa học của nhóm tác giả Cloud Pillow đúng như tinh thần vô cùng vui nhộn của tựa đề, thực sự đây là một cuốn sách bao gồm những bức tranh về khoa học rất thú vị có một không hai dành cho tất cả mọi lứa tuổi.

Không có một chút khô khan và cứng nhắc nào đó. Không có cả những hình minh họa có tính hàn lâm hay học thuật. Cuốn sách Vỉa hè khoa học đã được nhóm tác giả Cloud Pillow minh họa bằng những hình ảnh tranh vẽ đầy sức sống,sinh động, đầy dễ thương và vô cùng hài hước mà vẫn không mất đi sự thực đầy thú vị về lĩnh vực khoa học, đặc biệt là về thế giới của động vật.

Với một chuỗi kiến thức hết sức là loằng ngoằng, rất khó nhớ, từ ngữ thì lại dài dòng và rất khó thuộc hay có thể là những điều mà người ta chỉ cần tra trên Google và Wikipedia để mỗi dịp cần dùng đến nó, tuy nhiên nay bỗng dưng lại trở nên dễ hiểu hơn, dễ nhớ hơn và thân thiện hơn vô cùng.

Những câu chuyện về sự hình thành của trái đất với các thời kỳ khác nhau, các sinh vật đã gắn liền với các thời kỳ đó là như thế nào hay những thảm họa tuyệt chủng đã làm tiêu diệt 90% các loài sinh vật đã được miêu tả một cách sinh động và vô cùng  hài hước bằng một cú hắt xì nhẹ nhàng của trái đất.

Vỉa hè khoa học – Ngồi vỉa hè nói chuyện khoa học

Và thậm chí nếu như các bạn độc giả không thể nào có thể nhớ nổi những loài vật nào được gắn liền với những quốc gia nào, thì sẽ có“tấm bản đồ” về sự tiến hóa – sự phát triển của các sinh vật khác nhau, chắc chắn nó sẽ ghim vào trong lòng của bạn một ấn tượng khó có thể phai nhoà được.

Cùng với những câu chuyện vô cùng thú vị về các loài động vật khác nhau như: kích thước khi sinh ra của một gấu trúc con, màu răng kỳ lạ của con hải ly ra sao, sọc của con ngựa vằn là như thế nào, món ăn ưa thích của thỏ không phải là cà rốt thì là gì hay con lười không hề lười biếng như mọi người từng nghĩ…

Các bạn độc giả sẽ dễ dàng có thể bật cười vô cùng thích thú với những tranh vẽ lạ mắt và những lời thoại siêu hài hước từ các loài động vật khác nhau.

Và cuối cùng, khám phá khoa học theo cách của cuốn sách Vỉa hè khoa học, chắc chắn rằng sẽ không khiến cho các bạn độc giả phải thất vọng một chút nào hết. Cuốn sách Vỉa hè khoa học phù hợp cho tất cả mọi lứa tuổi, với một sự kết hợp vô cùng vui vẻ giữa những mớ kiến thức vô cùng khô khan và những hình minh họa hết sức sinh động và đáng yêu. Các bạn độc giả sẽ cảm thấy thích thú và vui vẻ hơn sau khi đọc xong cuốn sách này.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x