[ CẢM NHẬN SÁCH ] Về đâu những vết thương – Những lời thơ cuộn trào cảm xúc

Về đâu những vết thương – Những lời thơ cuộn trào cảm xúc

Về đâu những vết thương của tác giả Nguyễn Phong Việt là những lời thơ vô cùng cảm xúc và sâu sắc, dẫn dắt cho các bạn đọc đi tới những điều đẹp đẽ trong cuộc sống, để nhớ và để thương.

Tác giả Nguyễn Phong Việt đã tiếp tục để lại một ấn tượng cho bạn đọc với tập thơ vừa mới ra mắt có tựa đề Về đâu những vết thương sau thành công của cuốn sách Đi qua thương nhớ . Tập thơ này vẫn đi theo một “lối thơ” đầy quen thuộc, lời thơ như một lời tự sự, mỗi bài thơ như là một trải nghiệm về sự trưởng thành, đối diện và vượt qua những nỗi đau khó khăn.

Đọc cuốn sách Về đâu những vết thương, các bạn độc giả sẽ liên tưởng tới những câu hỏi tư vấn với lòng mình: Vết thương tâm hồn trong những năm tháng của tuổi trẻ ở chúng ta đã và đang ở đâu? Chúng đã bị lãng quên đi hay vẫn hiện diện ở một góc nào đó nhưng không còn muốn lên tiếng nữa? Chúng giúp cho chúng ta trưởng thành chững chạc hơn hay là chai sạn dần đi?

Về đâu những vết thương – Những lời thơ cuộn trào cảm xúc

Dù quá khứ có đau khổ và tuyệt vọng đến như thế nào thì chúng ta vẫn phải cố gắng sống tiếp và đối xử tốt với bản thân của mình. Và sẽ đến một lúc nào đó, trái tim của ta sẽ được sưởi ấm bằng những yêu thương chân thành nhất.

“Chúng ta đã từ chối để rồi người này nhìn người kia mà nước mắt không ngăn lại được một giây phút nào

Cả thế gian như riêng mình ta cô độc

Mình từng là… và giờ mình chỉ là một sợi tóc

Rơi xuống trong lãng quên hư vô”.

Những ai chưa từng trải qua tình yêu đều rất háo hức mong mỏi và chờ đợi được đặt chân đến vùng đất đầy hoa mộng tuyệt đẹp. Nhưng phía sau mỗi cuộc tình, ai cũng đều nhận ra rằng bản thân quá đau khổ với những vết thương ấy. Dù trải qua bao nhiêu năm tháng, nỗi đau ấy vẫn còn đó và nhói lòng khi ký ức ùa về.

Cuốn sách Về đâu những vết thương là một lời tự tình chân thực của một chàng trai đã từng đi qua những thương nhớ với những vết thương trong lòng hằn lên từng ký ức, vụn vặt và ơ hờ. Nhưng nỗi đau u sầu, héo hắt thì vẫn nặng như nhau.

Vậy để yêu một người thì cần bao nhiêu cho đủ? Để nói được một lời yêu sao lại cứ day dứt một đời? Về đâu với những vết thương? Về đâu với những nỗi nhớ? Có đôi khi có những đau đớn không phải là điều cuối cùng mà nó là một bắt đầu cho điều gì khác mới mẻ hơn rất nhiều.

Cuốn sách Về đâu những vết thương đã gây ấn tượng sâu sắc đến cho người đọc từ khi cầm nó lên và bắt gặp ở đó câu hỏi như một lời tâm tình nhẹ nhàng thủ thỉ: “Có biết bao nhiêu người đi qua thương nhớ mà đã quên được nhau?”. Dù có một chút u buồn nhưng không hề bi lụy, những câu thơ cuộn trào đầy cảm xúc sẽ dẫn dắt các bạn đọc đi đến những điều đẹp đẽ nhất trong cuộc sống.

“Có người đã trách tình yêu đừng gõ cửa ngôi nhà

thì hoa hồng vàng vẫn sẽ vàng tươi như từng có năm tháng…

thì người con gái cứ vô tư yêu đời mà vui sống…

thì nắng, mưa, bão cũng chỉ sẽ như một mặt hồ thoáng xao động…

thì tiếng cười vẫn cứ trong veo cho dù có lẫn nước mắt hồn nhiên”.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x