[ CẢM NHẬN SÁCH ] Trái tim đàn bà – Cuốn sách khơi dậy những yêu thương

Trái tim đàn bà là cuốn tản văn với nhiều đề tài, trải rộng trên các lĩnh vực từ tình yêu, tình cảm yêu thương gia đình cho đến những mối quan hệ xã hội và những vấn đề của đời sống. Tất cả đã được tác giả Nguyễn Quỳnh Hương tái bản với một diện mạo mới mẻ và tinh tế. Với cách trình bày và lập luận bằng những câu chuyện và ngôn từ vô cùng bình dị, nhưng lại có khả năng gây xúc động một cách mạnh mẽ đến cho người đọc. 

Xuyên suốt nội dung của tác phẩm là nằm ở tình yêu thương, mà cụ thể hơn đó chính là tình cảm yêu thương gia đình và tình yêu của cuộc sống. Tình cảm gia đình đặc biệt là tình mẫu tử được bộc lộ một cách đầy ấm áp ngọt ngào và gần gũi. Ấn tượng hơn là những dòng viết riêng dành cho cha mẹ và quê hương.

Bên cạnh đó, tình yêu tha thiết dành cho cuộc sống cũng là một điểm rõ nét của tập sách Trái tim đàn bà. Nó được thể hiện qua những bài viết “nâng niu” hình ảnh người phụ nữ và trẻ em.

Trái tim đàn bà – Cuốn sách khơi dậy những yêu thương

Trái tim đàn bà được phát hành vào năm 2015 và tạo nên một hiện tượng lạ trong làng xuất bản của nước nhà. Cuốn tản văn này tập hợp những bài viết thú vị và hấp dẫn của tác giả Nguyễn Quỳnh Hương trên chuyên mục Ngọn lửa nhỏ, báo Phụ nữ và đã nhận được những phản hồi tích cực từ các bạn độc giả.

Cuốn sách không những bán rất chạy mà bên cạnh đó những vấn đề được tác giả đặt ra trong cuốn sách Trái tim đàn bà cũng gây những dư luận trong các bạn đọc.

Trái tim đàn bà cho người đọc cảm nhận được rõ ràng về một tình mẫu tử ấm áp, tình yêu cuộc sống thiết tha và sự trân trọng với hình ảnh trẻ em và người phụ nữ. Những câu chuyện của tác giả Nguyễn Quỳnh Hương khuyến khích chúng ta quay trở về với những giá trị nhân bản và tự nhiên vốn sẵn có.

Cuốn sách có những câu chuyện hài hước và đầy dí dỏm nhưng đôi khi lại có những câu chuyện đọc xong chợt thấy một chút buồn mơn man và hơi cay cay trên sống mũi nhưng tất cả cuối cùng đều dẫn ta về với một niềm tin yêu cuộc sống và gia đình. Để từ đó ta biết nhìn nhận lại mình, biết yêu thương bản thân mình và gia đình hơn, với mọi người xung quanh bằng một tình yêu trong trẻo. Thứ tình yêu cho đi để được nhận về, thứ tình yêu không có đồng tiền nào mua được – đó chính là một tình yêu sống.

Một nét hấp dẫn khác ở Trái tim đàn bà là cuốn sách được thiết kế như một cuốn Art book với một nhịp kể khác lạ xen kẽ với những bức tranh đẹp mắt và lôi cuốn của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình.

Tranh của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình mang một màu sắc của sự bình yên, tự nhiên trong sáng và âu yếm. Điều này là một cách vô tình đã hòa hợp tuyệt đối với tinh thần xuyên suốt của tập sách.

Về tác giả Nguyễn Quỳnh Hương là một nhà báo văn nghệ giỏi. Khi đang là sinh viên, cô đã nổi tiếng ở trường báo chí với phóng sự về nạn sách đen trong giảng đường đại học, được báo Văn nghệ trẻ bình chọn là 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 1996.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x