[ CẢM NHẬN SÁCH ] Tóm tắt những bài học quý giá trong cuốn sách Cha giàu, Cha nghèo

Tóm tắt những bài học quý giá trong cuốn sách Cha giàu, Cha nghèo

Cuốn sách với tựa đề Cha giàu, Cha nghèo chắc chắc sẽ gây cho các bạn độc giả nhiều sự tò mò về hai người cha được nhắc đến trong cuốn sách này. Giàu và nghèo nằm ở cách suy nghĩ về đồng tiền của bạn, cuốn sách dựa trên việc phân tích đối lập nhau giữa lời khuyên của hai người cha. 

Tóm tắt những bài học quý giá trong cuốn sách Cha giàu, Cha nghèo

Cha giàu, Cha nghèo không dạy cho bạn cách làm giàu nhanh chóng mà giúp bạn hiểu về quyền lực của đồng tiền, cách nhìn nhận đúng đắn về đồng tiền quanh bạn và những bài học vô cùng quý báu:

1. Tiết kiệm – Tóm tắt những bài học quý giá trong cuốn sách Cha giàu, Cha nghèo

Đây là đức tính mà tất cả các nhà giàu đều phải có. Số tiền mà họ chi tiêu ra luôn luôn phải nhỏ hơn số tiền họ thu vào rất nhiều. Dường như tôi chưa thấy bất cứ nhà giàu nào làm ngược lại với điều này. Nhưng chắc hẳn đối với các bạn thì thu vào có khi vẫn chưa có nhưng chủ yếu là chi ra.

Rất có nhiều vấn đề để chúng ta chi ra ví dụ như mua sắm, đi du lịch hay tiệc tùng… Khi chi cho đã rồi thì lúc cần tiền lại ra cây ATM rút tiền hoặc nhờ vào sự giúp đỡ của bố mẹ. Tất nhiên bạn muốn mình trở nên giàu có thì phải đầu tư, chẳng mấy ai đi làm thuê mà giàu cả. Nhưng nếu muốn đầu tư thì phải có một số vốn, mà muốn có vốn thì phải để dành. Chính vì thế tiết kiệm là ưu tiên hàng đầu.

2. Làm việc để học hỏi – Tóm tắt những bài học quý giá trong cuốn sách Cha giàu, Cha nghèo

Đọc sách nó chỉ là một phần giúp chúng ta có những thông tin bổ ích và những bài học quý giá để vận dụng ra ngoài thực tế. Bên cạnh đó chúng ta cũng biết làm một công việc gì đó để không ngừng học hỏi.

Khi bạn cố gắng kiếm một công việc gì đó để làm, đừng sợ sệt nhút nhát hay là quê với các bạn của mình. Công việc nào cũng vậy miễn là mình kiếm tiền một cách chân chính. Khi đi làm dĩ nhiên là mục đích để kiếm tiền nhưng quan trọng nhất là tập quan sát và không ngừng tìm tòi học hỏi. Quan sát xem cách người ta quản lý mình ra sao và như thế nào, đây sẽ là những bài học vô giá về quản lý nhân sự mà có thể sau này bạn trở thành một ông chủ, bà chủ thì bạn sẽ rất cần đến nó.

Không những vậy bạn còn quan sát xem mình phục vụ như thế nào thì khách hàng của mình cảm thấy ưng ý và hài lòng nhất, đây sẽ là những bài học quý báu về kỹ năng bán hàng mà khi trở thành ông chủ, bà chủ bạn sẽ không thể thiếu được. Trải qua những kinh nghiệm này thì vốn kiến thức về quản lý thời gian của bạn sẽ không tệ một chút nào. Hơn thế nữa tìm tòi đọc thêm những cuốn sách hay và hữu ích, chắc chắn sớm muộn gì cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi làm sếp.

3. Tích lũy kiến thức – Tóm tắt những bài học quý giá trong cuốn sách Cha giàu, Cha nghèo

Để trở thành một ông chủ, bà chủ trong tương lai thực thụ, ngay từ bây giờ bạn cần chú tâm hơn và tích lũy những kiến thức sau:

  •  Kế toán – tài chính.

Các bạn nên tìm đọc các cuốn sách nói sơ sơ về kế toán – tài chính, hỏi bạn bè hoặc lên các group về kế toán, tài chính đọc các bài viết. Ngoài ra bạn có thể học hỏi thêm những kinh nghiệm từ những người biết nhiều về vấn đề này.

  •  Các chiến lược đầu tư.

Tìm đọc các cuốn sách của Warren Buffett . Tìm đến các group doanh nhân, các group khởi nghiệp, đọc các bài chia sẻ của họ để có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn.

  • Tìm hiểu về thị trường, về quy luật cung cầu, và về marketing.

Bạn có thể tìm kiếm những vấn đề này từ các trang điện tử trên mạng Internet. Có thể học hỏi từ bạn bè hoặc những người xung quanh mà họ biết. Ngoài ra thì bạn cũng có thể lên các group để tìm hiểu về marketing.

  • Tìm hiểu về luật doanh nghiệp.

Bạn có thể tìm đến các nhà sách để mua cho mình một cuốn sách về luật để về nghiên cứu.

Đã gọi là tích lũy thì chúng ta nên chậm mà chắc phải tiếp thu từ từ nhưng nắm chắc. Mặc kệ bạn bè hay mọi người họ cười chê hơn thua mình như thế nào. Chắc gì 10 năm sau mình đã hơn họ rất nhiều thì sao. Với một vài ý kiến cá nhân, hi vọng rằng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Dĩ nhiên là bạn nên tìm đọc cuốn sách Cha giàu, Cha nghèo này để có cái nhìn tổng quát hơn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x