[ CẢM NHẬN SÁCH ] Tôi bị bố bắt cóc – Câu chuyện xúc động về tình cha con

Tôi bị bố bắt cóc – Câu chuyện xúc động về tình cha con

Tôi bị bố bắt cóc của tác giả Mitsuyo Kakuta là cuốn sách sẽ giúp cho các thiên thần đang tuổi lớn sẽ có được những trải nghiệm quý báu và có suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống, về tình thân gia đình của mình. Và cuốn sách Tôi bị bố bắt cóc đã đoạt được giải thưởng văn học danh giá của Nhật Bản “Robo no ishi” vào năm 2000.

Cuốn sách Tôi bị bố bắt cóc kể lại một chuyến nghỉ hè vô cùng “lạ lùng” bởi nhân vật chính trong cuốn sách đã đi cùng tên bắt cóc. Đây cũng là một chuyến bắt cóc rất đặc biệt, vì kẻ bắt cóc chính là người bố – “một người lớn không tốt” và người bị bắt cóc là cô con gái “còn không biết là mình đang yêu hay ghét bố của mình nữa”.

Cô bé Haru 11 tuổi sống cùng với mẹ sau khi bố mẹ cô ta ly thân bốn năm trước. Vào một ngày hè nóng bức, cô thèm đi ăn kem và ra cửa hàng để mua thì bất ngờ cô đã gặp bố của mình mở sẵn cửa xe cùng với lời mời: “Xin mời tiểu thư”.

Và thế là hai bố con bước vào vụ “bắt cóc” hay chính xác hơn là một chuyến du lịch từ đó. Cô tiểu thư Haru đôi lần mệt mỏi đã đi tới đồn cảnh sát để vu rằng cô bị bắt cóc trong chuyến đi ấy. Bằng sự kiên nhẫn và tình cảm của người bố đã đưa cô bé từng quen sống trong những tiện nghi của thành phố hiện đại vào những trải nghiệm nơi miền núi, nông thôn hay vùng biển.

Tôi bị bố bắt cóc – Câu chuyện xúc động về tình cha con

Chuyến đi đó như để hai cha con tìm lại những ký ức và nếm trải những điều thú vị trong cuộc sống này. Họ đã nhớ lại những kỷ niệm xưa cũ là món ăn gia đình đã từng ăn, ngôi nhà của họ đã từng sống ngày xưa và gặp lại những người bạn cũ, bạn mới.

Có đôi lúc, hai cha con của cô bé Haru đi như những kẻ bụi đời. Đó là giây phút đi lững thững trong đêm để tận hưởng và cảm nhận những khoảnh khắc của biển hoặc là bữa tiệc BBQ trong công viên hay đơn giản chỉ là đạp xe qua những cánh đồng để hít thở không khí trong lành bình yên của làng quê. Thậm chí, họ còn đi tìm lều ngủ để có những trải nghiệm thú vị.

Và dần dần cứ như thế, cô con gái đã cảm nhận được tình yêu thương của người bố dành cho mình. Từ khi cô cảm thấy mất đi sự tự nhiên khi được bố nắm tay dắt đi cho đến khi cô cảm thấy vô cùng ngại ngùng về sự vụng về của bố mình và ước rằng không ai có thể biết người đàn ông đó chính là người sinh ra cô bé.

Cuối cùng thì cô đã cảm nhận được bố đã dành tất cả mọi thứ cho con, bố vẫn cố gắng vào bếp mặc dù không biết nấu ăn, nấu những món ăn bằng cả một trái tim với mong muốn con mình được no bụng.

Điều đặc biệt hơn là chuyến đi không hề có những lời dạy dỗ giáo điều của người bố đối với con gái. Các bạn độc giả chỉ cảm nhận được sự bướng bỉnh, ngang ngược, cố chấp của cô con gái bé nhỏ và sự vụng về, lúng túng thiếu tự nhiên của người bố lâu ngày không gặp con gái của mình trong cuốn sách Tôi bị bố bắt cóc. Nhưng họ vẫn cùng nhau thưởng thức một cuộc sống vô cùng tươi đẹp và dành cho nhau những tình cảm chân thành nhất được xuất phát từ trái tim của họ.

Sau chuyến đi của mình, Haru đã nhận ra được nhiều bài học vô cùng quý giá về cách làm người thấm thía. Cô bé đã cảm nhận được tình yêu thương của gia đình, sự chăm sóc, ân cần, hết lòng vì con của người bố mà vì một lý do nào đó cô không thể được sống cùng. Có thể nói rằng đây là một chuyến đi nối liền trái tim của cô bé Haru với người bố của mình.

Tôi bị bố bắt cóc là cuốn sách sẽ giúp cho các bạn đọc có được những trải nghiệm hữu ích, suy nghĩ mới hơn về cuộc sống, về tình thân gia đình. Cuốn sách Tôi bị bố bắt cóc cũng rất cần thiết cho những người lớn đang khó khăn với chật vật của việc làm mẹ, làm bố. Tôi bị bố bắt cóc thực sự đáng được các bậc phụ huynh tham khảo và thưởng thức như nhiều cuốn sách hướng dẫn nuôi dạy con khác.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x