[ CẢM NHẬN SÁCH ] Thế gian này nếu chẳng còn mèo sẽ như thế nào?

Thế gian này nếu chẳng còn mèo sẽ như thế nào?

Thế gian này nếu chẳng còn mèo của tác giả Kawamura Genki là một cuốn sách khiến cho các bạn độc giả biết yêu quý và trân trọng những gì nhỏ nhất xung quanh của mỗi chúng ta.

Tác giả đã viết một câu chuyện mang màu sắc của cái chết trong cuốn sách Thế gian này nếu chẳng còn mèo nhưng trái lại nó không hề u ám hay đau buồn chút nào. Với những câu từ vô cùng nhẹ nhàng cùng với lời văn thật gần gũi, những tình tiết rất giản dị nhưng đầy sâu lắng nên rất dễ đi vào lòng người qua cuốn sách Thế gian này nếu chẳng còn mèo này.

Câu chuyện kể về một anh bưu tá trong cuốn sách Thế gian này nếu chẳng còn mèo đang sống với một cuộc đời ổn định nhưng bất ngờ anh ta phát hiện mình ung thư giai đoạn cuối. Ngày mai, anh sẽ phải rời xa cõi tạm. Tưởng rằng như anh sẽ rơi vào một trạng thái suy sụp, trầm cảm, loạn trí hay tự hành hạ bản thân mình. Nhưng không, anh hết sức bình tĩnh và chỉ ngất đi một lúc mà thôi.

Khi tỉnh dậy, ác quỷ đã ngồi sẵn bên cạnh anh, thay vì sẽ đưa tiễn anh ta xuống địa ngục luôn nhưng nó đã đề nghị một giao dịch: “Anh ta sẽ có thêm được một ngày sống nữa nếu như anh ta bằng lòng hy sinh một thứ trên đời”.

Thế gian này nếu chẳng còn mèo sẽ như thế nào?

Từ đồng hồ, phim ảnh, điện thoại… nếu như so với mưu cầu của sự sống thì thật sự những thứ đó không đáng để được giữ lại. Chính vì thế, anh bưu tá ấy đã đồng ý đổi lấy chúng để mình được sống thêm dù chỉ là một ngày nữa. Và cuối cùng, chú mèo mà anh yêu thương nhất cũng đã nằm trong sự lựa chọn của mình. Điều này khiến anh đã phải suy nghĩ và rất đắn đo.

Giống như khi mẹ anh vẫn +còn sống đã từng nói rằng: “Có được thì cũng phải có mất”, khi đã đồng ý xóa bỏ những thứ mà ác quỷ đã lựa chọn được thì mối liên hệ giữa anh bưu tá với gia đình, bạn bè và người yêu cũng dần biến sẽ biến mất theo. Không chỉ như thế, những hồi ức và kỷ niệm về hạnh phúc hay những hiểu lầm, mất mát lần lượt sẽ quay về thức tỉnh trong anh.

Đó chính là hình ảnh của chiếc điện thoại đã gắn liền với mối tình đầu của anh. Điện thoại như một chiếc cầu nối giữa anh và người yêu của mình. Nó đã giúp cho hai người đến được với nhau. Cũng nhờ vào nó mà họ được lắng nghe nhau mỗi ngày để thông cảm thấu hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Và chính có lẽ không có chiếc điện thoại ấy, chuyện tình cảm giữa hai người họ sẽ chẳng có thể bắt đầu.

Bên cạnh đó, hình ảnh của những bộ phim và câu chuyện về một người bạn quý giá đã hiện lên trong đầu của anh. Chỉ vì cùng chung một sở thích mà tình cờ hai người bạn đã đến với nhau và làm quen nhau. Chính vì điều đó đã gắn kết họ lại và rồi anh bưu tá đã khám phá ra được một nét tính cách rất sôi nổi từ anh bạn kia, nhất là những khi đề cập đến những chủ đề mà anh bạn ấy rất yêu thích.

Anh đã suy nghĩ rất nhiều về hình ảnh về chiếc đồng hồ và bài học về sự trân trọng yêu quý khoảng thời gian đã mất đi. Ngay lúc này, anh đã cảm nhận được điều mà người mẹ anh nói hoàn toàn là chính xác.

Bằng với lời kể vô cùng nhẹ nhàng và ngôn từ giản dị, mẹ của anh bưu tá trong cuốn sách Thế gian này nếu chẳng còn mèo đã hiện lên là một người phụ nữ giàu tình yêu thương, hiền lành, tốt bụng và đầy hy sinh. Tấm lòng của bà vẫn mãi trải dài và xuyên suốt trong dòng ký ức người con trai mặc dù bà không có mặt trên cõi đời này nữa.

Đọc xong cuốn sách Thế gian này nếu chẳng còn mèo, các bạn độc giả sẽ nhận ra bản thân mình vẫn còn luôn thờ ơ với những thứ xung quanh và cho rằng chúng tồn tại là một lẽ đương nhiên mà thôi. Thậm chí là những thứ ấy có cũng được mà không có cũng chẳng sao, chẳng hề ảnh hưởng gì đến đời sống của chúng ta.

Có thể nói Thế gian này nếu chẳng còn mèo là cuốn sách giúp cho người đọc vừa có thể thư giãn, vừa suy ngẫm lại những điều bình dị chân thực trong cuộc sống này. Giống như một câu văn đầy thông điệp ý nghĩa của cuốn sách: “Chỉ sống thôi thì sẽ có ý nghĩa gì? Ý nghĩa là nằm ngay ở chỗ mình sống thế nào chứ, đúng không?”.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x