[ CẢM NHẬN SÁCH ] Thất bại để thành công – Khi thất bại cũng là một món quà

Thất bại để thành công – Khi thất bại cũng là một món quà

Thất bại để thành công là một cuốn sách ra đời với một mong muốn sẽ chia sẻ về một cái nhìn tổng quan hơn và có giá trị về những bài học thất bại trong kinh doanh từ những doanh nhân lừng danh nổi tiếng trên thế giới. Từ những doanh nhân trẻ tuổi được xem là thành công nhất ở Việt Nam và cả những bạn trẻ vừa mới bắt đầu khởi nghiệp.

Theo các thống kê của Bloomberg đã cho thấy rằng đa phần những doanh nhân khởi nghiệp thường gặp thất bại ngay ở những giai đoạn đầu tiên. Những thất bại ấy sẽ mang đến một hệ quả: có những người sẽ nản chí và thất vọng để rồi buông xuôi, tuy nhiên cũng có những người đã tạo ra cho mình được một “đòn bẩy” từ chính thất bại đầu tiên ấy của mình để rồi vươn tới những thành công tốt đẹp sau này.

Khi biết về những gương mặt các doanh nhân thành đạt trên những phương tiện truyền thông đôi khi có đề cập đến những thất bại của họ nhưng vẫn còn rất rời rạc. Trong khi đó, không có một thất bại nào đều là vô nghĩa, mà mỗi thất bại chính là một món quà cho chính bản thân mỗi chúng ta và những người đi sau để rồi từ đó họ rút ra cho mình những bài học và không gặp phải những thất bại từ trước nữa.

Thất bại để thành công – Khi thất bại cũng là một món quà

Cuốn sách Thất bại để thành công bao gồm 2 phần chính:

  • Phần 1: Các doanh nhân thế giới.
  • Phần II: Các doanh nhân Việt Nam.

Bên cạnh đó, cuốn sách Thất bại để thành công còn mang đến cho các bạn độc giả một số chia sẻ từ các doanh nhân thành đạt từng gặp thất bại trong khởi nghiệp đầu tiên của mình.

Hai phần đầu của cuốn sách Thất bại để thành công đã mang đến cho người đọc 18 câu chuyện về những nhân vật đã vang danh trên thế giới cũng như ở Việt Nam vì tài năng và những thành công vượt trội của họ. Chúng ta thường thông qua những thành quả mà họ đạt được để đánh giá thành công của người khác và ít ai có thể biết được rằng từ một viên sôcôla đầy ngọt ngào như vậy lại được làm nên từ những hạt ca cao vô cùng đắng.

Trong số 18 nhân vật được đề cập trong cuốn sách, đã có những cái tên vô cùng quen thuộc và cũng có những cái tên có thể còn rất lạ lẫm đối với các bạn độc  giả. Họ có những điểm xuất phát hoàn toàn khác nhau, có những người đã trải qua khó khăn từ thuở nhỏ của mình và cũng có những người lại có sẵn những điều kiện để có họ có thể theo đuổi được những ước mơ cho mình.Tuy nhiên cuộc đời họ có một điểm chung giống nhau là đều nếm trải những thử thách khó khăn của số phận trước khi bước lên nấc thang thành công mà mọi người vẫn thường ca ngợi và ngưỡng mộ họ.

Đại diện cho các doanh nhân nổi tiếng của thế giới như: Jack Ma – “cha đẻ” của một thương hiệu thương mại điện tử Alibaba, Milton Hershey – ông hoàng sôcôla của nước Mỹ, Steve Jobs, Bill Gates… Còn các doanh nhân ở Việt Nam gồm: Lê Hồng Minh – “Ironman” mê game, Trần Ngọc Thái Sơn, Đỗ Tuấn Anh…

Phần cuối cùng của cuốn sách Thất bại để thành công là những lời chia sẻ chân thực trực tiếp từ những doanh nhân đang ngày ngày sát cánh cùng các doanh nghiệp non trẻ của họ. Ngoài ra, một số khác từ những người có những kinh nghiệm đã tổ chức tư vấn và hướng dẫn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Những lời chia sẻ trong cuốn sách Thất bại để thành công này thật sự rất quý giá và hữu ích, nó giúp cho những người đi sau có thêm một bài học và không phải lặp lại những thất bại của người đi trước đó. Bởi có một điều rằng, không dễ dàng gì để có thể biết đến những thất bại của các doanh nhân đã và đang thành công. Vì không phải ai cũng có thể đủ dũng cảm để đối diện hay nhắc lại với những thất bại của họ trong quá khứ.

Doanh nhân Loan Lily – Giám đốc Wash and Go đã từng nói: “Thất bại thường rất ít khi được chúng ta nhắc tới. Ánh hào quang của sự thành công dễ dàng che lấp đi những bài học của mình thật sâu, thật chặt để người khác không biết đến và không thấy mà cười chê mình. Nhưng nếu như thất bại được nói ra thì sẽ là một nền tảng của sự thành công và nó là một bài học cho sự thành công đó”.

Cuốn sách Thất bại để thành công đã mang đến cho các bạn độc giả không phải những câu chuyện thành công của những con người thành công mà chính là những câu chuyện thất bại của những người đã và đang thành công trên con đường mà họ đã lựa chọn cho mình.

Thất bại để thành công đã đưa ra thông điệp vô cùng ý nghĩa: “Ngay cả những con người thành công nhất cũng từng đã phải vượt qua những thất bại và không ngừng vượt qua những thất bại đó để bước tới trước. Học hỏi được từ những thất bại, từng bước từng bước vững vàng để tiến tới thành công. Vậy thì bạn có lý do gì để phải sợ hãi và khước từ những thất bại đó?”

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x