[ CẢM NHẬN SÁCH ] Sống trong thế giới đàn ông – Bí quyết phải có của mọi cô gái

[toc]

Sống trong thế giới đàn ông của siêu mẫu Vũ Nguyễn Hà Anh là cuốn cẩm nang cần phải có của người phụ nữ hiện đại. Đây không phải là cuốn sách về nữ quyền, đơn giản chỉ là những bí kíp vô cùng hữu hiệu dành cho các cô gái. Ăn uống cầu kỳ, kiểu cách tiểu thư, sống dựa dẫm, tỏ ra cá tính là những điều phụ nữ lầm tưởng rằng bản thân phải như thế thì người đàn ông mới mê mẩn. Tác giả đã đưa ra những ngộ nhận, lầm tưởng của phụ nữ về mẫu người khiến đàn ông mê mẩn.

Sống trong thế giới đàn ông – Bí quyết phải có của mọi cô gái

Hoàn hảo trong mắt đàn ông

Nhiều phụ nữ luôn cho rằng phải luôn thật sự hoàn hảo trong đàn ông mới thực sự thu hút ánh nhìn của họ. Vì thế, họ bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để trang điểm, chải chuốt, lựa chọn quần áo đẹp nhất, tìm màu sơn móng tay, son môi cho hợp với các phụ kiện khác.

Sự thật thì đàn ông chẳng mấy để ý đến những điều này. Họ chỉ quan tâm đến tổng thể của bạn có đẹp hay không? Vòng 1,2,3 của bạn ra sao? Đôi chân của bạn thon thả như thế nào?

Bởi vậy, phụ nữ bớt cầu kỳ, chỉ cần sạch sẽ, thơm tho, trang phục nhẹ nhàng, gọn gàng, cách cư xử tinh tế và đáng yêu như thế là đủ.

Ăn uống ra dáng kiều nữ, tiểu thư

Tác giả của cuốn sách Sống trong thế giới đàn ông cho rằng: phụ nữ luôn tưởng rằng bản thân mình phải ăn uống khó khăn, cầu kỳ mới ra dáng kiều nữ, tiểu thư. Nhưng đàn ông lại thực sự rất sợ mẫu người này. Điều này khiến họ liên tưởng đến một cô nàng khó nuôi và khó chiều chuộng.

Phụ nữ luôn luôn thoải mái, dễ dàng trong việc ăn uống và vui vẻ,cảm thấy thoải mái trong bàn ăn là được.

Ngoan hiền, thuỳ mị, nết na?

Cũng có không ít phụ nữ cứ nghĩ rằng cần phải tỏ vẻ ra ngoan hiền, thuỳ mị, nết na bằng cách nói năng thật nhỏ nhẹ, dịu dàng, cười mỉm để người đàn ông cảm thấy hấp dẫn. Nhưng liệu bạn có thể đảm nhiệm vai diễn này cả đời được hay không?

Và điều đàn ông cần ở một người phụ nữ đó là có thể trở thành một người bạn để tâm sự, trò chuyện, chia sẻ cùng nhau. Người phụ nữ đó cần có suy nghĩ, biết cảm thông. Có chính kiến riêng của mình và có thể làm họ cười thật vui vẻ.

Phụ nữ có cần phải biết rượu chè, thuốc lá?

Người đàn ông thực thụ sẽ thích phụ nữ có cá tính, thông minh và đầy tinh tế. Người phụ nữ đó phải biết dung hoà, không nhất thiết phải chiến thắng trong mọi quan điểm và biết cách im lặng đúng thời điểm thích hợp nào đó.

Nhưng nhiều người lại lầm tưởng sai hoàn toàn rằng đàn ông thích người phụ nữ cá tính bằng việc biết uống rượu chè, thuốc lá, nói những câu sốc và tranh luận tới cùng với người đàn ông của mình.

Dựa dẫm vào người đàn ông

Một người phụ nữ tự lập sẽ là mẫu người hấp dẫn của cánh đàn ông. Mọi thứ không cần quá sòng phẳng, điều cần thiết là sự chia sẻ với nhau. Hãy để cho người đàn ông của bạn hiểu được rằng, bạn là bạn – độc lập – chàng không thể làm chủ được bạn. Và ở bên cạnh chàng, bạn không hề lợi dụng sự hào phóng của chàng mộ chút nào.

Dù anh ấy có thừa khả năng để chi trả cho mọi cuộc hẹn, bữa ăn hay chuyến đi chơi của hai người đi chăng nữa. Thì tất nhiên người phụ nữ vẫn nên chia sẻ những trách nhiệm tài chính, đừng để bản thân của mình trở thành gánh nặng của chàng.

Vì lịch sự, sĩ diện, đàn ông sẽ không bao giờ nói ra những điều này. Nhưng họ sẽ tâm sự với bạn bè về những đau đầu khi bạn quá ỷ lại họ.

Không nên dính dáng với bạn của chàng

Thực tế, nhiều phụ nữ mắc phải sai lầm khi tự cho mình vào cái hộp và có quan điểm không cần giao lưu, nói chuyện với các chiến hữu của chàng: “Mình đi cùng các ông ý thì cũng có hiểu gì đâu, họ không phải là bạn mình”.

Nếu không hiểu, thì hãy tỏ ra đó là mộ điều thú vị gì đó để tìm hiểu. Hãy là một phần cuộc sống của chàng, hai người có thể đi chơi chung với bạn bè của người kia. Hãy tỏ ra thích thú, chịu khó học hỏi và chia sẻ cuộc sống với những đam mê, thú vui của chàng. Kể cả bạn không thích điều đó hoặc không hiểu gì.

Bởi đàn ông rất trân trọng người phụ nữ muốn hiểu về thế giới của họ. Đừng làm một người phụ nữ thụ động ngồi ở nhà chờ chồng đi chơi, đi về và bạn chẳng biết tí gì về thế giới của anh ấy chút nào.

Sống trong thế giới đàn ông là cuốn sách dành cho bạn, nếu bạn muốn yêu và sống một cách đầy tự tin và hạnh phúc. Nếu bạn muốn thay đổi bản thân đang “cũ kỹ” của mình hay đơn giản nếu bạn muốn lan tỏa cảm hứng sống sống này đến một ai đó.

Đọc cuốn sách Sống trong thế giới đàn ông này có thể bạn sẽ gật gù đồng tình vì cô ấy nói đúng quá hoặc sẽ lấy làm ngạc nhiên khi khám phá những điều bấy nay bạn vẫn “tưởng vậy mà không phải vậy” về thế giới đàn ông và về chính mình.

Có rất nhiều lý do để bạn nên có cuốn sách Sống trong thế giới đàn ông để dành tặng nó cho bản thân mình hay cho một ai đó mà bạn yêu mến. Nhưng một lý do đơn giản nhất là: “Đây là một cuốn sách có thể làm cho bạn cảm thấy thật hạnh phúc”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *