[CẢM NHẬN SÁCH ] Sống để hạnh phúc – Cuốn sách dạy ta cách sống để hạnh phúc

Sống để hạnh phúc – Cuốn sách dạy ta cách sống để hạnh phúc

Sống để hạnh phúc là một cuốn sách của PGS.TS Nguyễn Hoàng Ánh, một giảng viên nổi tiếng của trường Đại học Ngoại thương sẽ giúp cho những bạn trẻ và cũng như các bậc phụ huynh có thể tìm thấy được chiếc chìa khoá để mở ra một cánh cửa sống hạnh phúc. Đó là biết cách tận hưởng được những món ăn vô cùng quý giá nhằm nuôi dưỡng tinh thần của mỗi con người chúng ta.

“Phải chăng vì những người trẻ mải mê với việc học hành theo thành tích, người lớn thì lo chạy tấp nập vội vã theo đời sống vật chất cho nên đã bỏ qua những hoạt động văn hoá, vốn rất cần thiết và quan trọng cho tinh thần?”.

Trong cuộc sống xã hội hiện đại cùng với nhịp sống của công nghiệp và sự phát triển của Internet, TV, các trò giải trí mới lạ đó là một nguyên nhân chính đã giữ chân mọi người lại ở trong nhà và càng ngày càng xa rời với các sinh hoạt tinh thần, văn hoá.

Phải chăng chính vì thế mà chúng ta vẫn luôn luôn nhìn thấy những gương mặt mệt mỏi, vô cùng cau có, còn ở những nơi công cộng thì thường luôn phải nghe thấy những lời than phiền về cuộc sống. Nếu như chúng ta có nhìn thấy mọi người vui vẻ và tươi cười thì cũng chỉ là những lời chúc tụng với nhau trong những quán nhậu, quán ăn chứ ít khi có thể thấy được sự thanh thản, thoải mái, bình an trong tâm hồn của họ.

Sống để hạnh phúc – Cuốn sách dạy ta cách sống để hạnh phúc

Có phải bởi vì những người trẻ cứ mải mê với học hành của mình, còn người lớn lại chạy theo đời sống vật chất nên không quan tâm để ý đến các hoạt động văn hoá vốn rất quan trọng cho tinh thần của họ cũng giống như thức ăn cho thân thể mình?

Vậy cuối cùng sống để hạnh phúc hay là sống để tồn tại trên cuộc đời này? Chắc có lẽ đây sẽ là một câu hỏi mà mỗi người trong bất kỳ chúng ta từng tự vấn bản thân mình ít nhất một lần trong cuộc đời, tuy nhiên không phải tất cả đều có thể tìm ra được một đáp án khiến cho bản thân cảm thấy hài lòng và thỏa mãn.

Hạnh phúc không phải chính từ bên ngoài mà chính ở ngay trong suy nghĩ của mỗi chúng ta. Mỗi người chúng ta không nên quá cố gắng mải miết tìm kiếm những vật chất mà thờ ơ, bỏ bê và không quan tâm đến việc nuôi dưỡng tinh thần của bản thân mình.

Tác giả Nguyễn Hoàng Ánh trong cuốn sách Sống để hạnh phúc đã cho rằng: “Nếu như chỉ có đi làm rồi về đi ngủ tôi cảm thấy thiếu đi một điều gì đó, thấy đời sống của mình vô cùng tầm thường đi, trở nên mệt mỏi, buồn bã và chán nản, như con bò chỉ biết đi cày rồi cứ về chuồng ngủ”.

Không chỉ như vậy, cuốn sách Sống để hạnh phúc còn là những chiêm nghiệm vô cùng hữu ích của một người thầy giáo đã có gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, là đúc rút đầy kinh nghiệm của một bà mẹ đã có hai cô con gái đang ở tuổi trưởng thành. Và ở đó, tác giả Nguyễn Hoàng Ánh đã chia sẻ trong cuốn sách Sống để hạnh phúc là những cuộc trò chuyện nhỏ đặc sắc của bản thân về những nỗi bất an trong cuộc sống xã hội này như lo lắng trăn trở làm người, tìm ra giá trị đúng đắn của bản thân và mục đích của chúng ta đang sống.

Những chia sẻ bổ ích trong cuốn sách Sống để hạnh phúc này sẽ giúp cho các bạn độc giả trả lời được rất nhiều câu hỏi trong cuộc sống thường ngày như có nên học ở một trường chuyên không? Vì sao chúng ta phải đi du học? Chúng ta có thực sự đặc biệt hay không? Như thế nào là thành công? Và làm nghề giáo viên sẽ sướng hay khổ?…

Bằng những trải nghiệm vô cùng thực tế của bản thân mình, tác giả Nguyễn Hoàng Ánh đã khơi gợi cho các bạn đọc có thể tự tìm ra được cho mình nhiều cách trả lời khác nhau cho những thắc mắc của cuộc sống phía trước trong mỗi bài viết của cuốn sách Sống để hạnh phúc này. Đó là các vấn đề như về bằng cấp, niềm say mê, du học và ước mơ trên ghế của giảng đường, cuộc sống đầy náo nhiệt từ Facebook và một tâm hồn đầy cô quạnh của giới trẻ.

Tác giả luôn cho rằng cuộc sống của học đường thực ra chính là một hành trình tự định vị chính bản thân mình mạnh mẽ và dũng cảm để trải nghiệm cuộc sống, không ngừng mơ ước những ước mơ hoài bão. Các bạn trẻ hãy nên nhớ rằng chúng ta phải luôn luôn vững tin vào cách mình sống và cống hiến như thế nào cho thật là đúng nghĩa.

Cuốn sách Sống để hạnh phúc cũng để cổ vũ tinh thần cho những người trẻ cần phải biết ước mơ, tự quyết định lựa chọn nghề nghiệp và hướng đi trong tương lai của mình thay vì cứ phụ thuộc và cứ đặt vào tay của các bậc phụ huynh hay những người khác xung quanh mình. Bởi lẽ tất cả suy cho cùng thì mỗi con người chúng ta bất kỳ ai được sinh ra đều là để được vui vẻ hạnh phúc chứ không phải là để làm việc hay học hành không ngừng nghỉ. Hi vọng sau khi đọc cuốn sách này các bạn trẻ sẽ có thêm nhiều động lực hơn để có những hướng đi đúng đắn và có thật nhiều thành công hơn nữa.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x