[ CẢM NHẬN SÁCH ] Sống cho điều ý nghĩa – Hạnh phúc xuất phát từ những điều nhỏ nhoi

Cuốn sách Sống cho điều ý nghĩa là món quà vô cùng thú vị cho bất kì những ai đang tìm kiếm hạnh phúc đích thực mà lại giản dị ở cuộc sống này.

Sống cho điều ý nghĩa – Hạnh phúc vốn dĩ xuất phát từ những điều nhỏ nhoi

Giữa cuộc sống đầy bộn bề và tấp nập con người luôn chìm ngập trong những nhu cầu rất bức thiết của cuộc sống đến trách nhiệm với những người ở xung quanh họ.

Đôi lúc họ cũng không còn một khoảnh khắc nào để dành cho bản thân mình, rồi từ từ cảm thấy sự mệt mỏi và chai sạn ở ngay chính trong tâm hồn của họ. Những tưởng hạnh phúc có thể sẽ khó kiếm tìm, nhưng thực ra đó cũng chỉ là sự tiến bộ nhận thức trong lòng mỗi người mà thôi.

Cuốn sách Sống cho điều ý nghĩa được xem như là “cuốn sổ tay hướng dẫn mini cho tâm hồn” với tập hợp hơn 100 câu trích dẫn và những suy nghĩ vô cùng hữu ích không thể bỏ qua của tác giả Cheryl Strayed, hướng cho người đọc đến những khả năng một cách đáng kinh ngạc của bản thân về tình yêu, lòng nhân từ, sự tha thứ và lòng nhẫn nại.

Còn Hạnh phúc từ những điều bé nhỏ là tập hợp những bài viết được tuyển chọn từ chuyên mục Dear Sugar – một chương trình truyền thanh ở trên kênh WBUR, được đồng dẫn bởi Steve Almond. Một số bài viết đã được đăng tải trên TheRumpus.net, một số lần đầu tiên đã được tập hợp trong cuốn sách này.

Những lá thư trong cuốn sách Sống cho điều ý nghĩa đa số được gửi ẩn danh và người gửi không biết người trả lời đó chính là Cheryl Strayed. Cuốn sách đã đưa ra những lời khuyên rất hay về tình yêu và cuộc sống với những câu trả lời mang đầy tính trung thực, rất thẳng thắn, giàu lòng nhân ái và cũng không kém phần hài hước chút nào.

Cá bạn độc giả có thể tìm đến cuốn sách Sống cho điều ý nghĩa bất cứ khi nào cảm thấy khó khăn nhất bởi chứa ẩn trong nó là những điều thực sự khôn ngoan vô cùng sâu sắc. Đây là hai tác phẩm xuất sắc của cây bút hết sức tài năng Cheryl Strayed.

Ngoài ra, độc giả không chỉ được chiêm nghiệm những câu trích dẫn rất ý nghĩa hay những câu chuyện muôn màu muôn vẻ của những số phận ở trong xã hội mà còn là nơi để cho chúng ta có thể khám phá ra cái đẹp tuyệt diệu của cuộc đời này, con người và thế giới này hóa ra được xuất phát từ những điều vốn dĩ rất nhỏ nhoi và đầy bình dị nhất.

Về tác giả, Cheryl Strayed là một nhà văn nổi tiếng người Mỹ. Cô đã tốt nghiệp trường McGregor ở Minnesota. Cô học năm thứ nhất ở đại học St. Thomas của St. Paul nhưng vào năm thứ hai cô đã chuyển đến đại học Minnesota ở Minneapolis, nơi mà cô đã có bằng cử nhân về Nghệ thuật. Hiện tại cô đang sống và làm việc ở Portland thuộc Oregon. Một số tác phẩm đáng chú ý của cô có thể kể đến như là Ngọn đuốc, Chuyến đi hoang dã…

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x