[ CẢM NHẬN SÁCH ] Rồi mình sẽ lại yêu – Dù trẻ hay già, rồi mình cũng sẽ lại yêu

Rồi mình sẽ lại yêu – Dù trẻ hay già, rồi mình cũng sẽ lại yêu

Rồi mình sẽ lại yêu là một cuốn sách của nhóm Văn học Trẻ tuyển chọn vô cùng thấm đẫm tuổi trẻ, dễ dàng chạm tới trái tim của bất kỳ một ai. Ở cuốn sách Rồi mình sẽ lại yêu đó có những niềm vui bất tận và những nỗi buồn thoang thoảng, có những đam mê đầy cháy bỏng và có cả những tiếc giận hờn xót xa.

Bất kỳ ai trong đời mà không trải qua một lần đổ vỡ hay mất niềm tin? Có mấy người mà được bước trên một con đường tình yêu một cách êm xuôi từ đầu tới cuối?

Và thế rồi, sau những tổn thương và mất mát, bỗng dưng trái tim e sợ rất nhiều điều, có lúc lại bi quan đến nỗi chỉ muốn đóng thật chặt lại. Và cảm thấy chẳng cần chứa thêm một bất cứ ai nữa.

Tuy đã khép lại những tiếng thở dài nhưng người ta vẫn phải cố gắng đứng lên để đi tiếp. Và với cuộc sống này dẫu lắm có những lúc đắng ngắt như ly cà phê không đường thì cũng sẽ đến một ngày, mọi thứ cũng sẽ khác đi mà thôi.

Rồi mình sẽ lại yêu – Dù trẻ hay già, rồi mình cũng sẽ lại yêu

Cuốn sách Rồi mình sẽ lại yêu đầy nhẹ nhàng như một lời động viên, an ủi và thật bình yên như một bờ vai rộng lớn. Cuốn sách như thổi vào lòng người những suy tư, cảm xúc, đồng thời nhắn nhủ về tình yêu và cuộc sống mà bất cứ mỗi ai trong chúng ta đều cũng cần có ở trong đời.

Đôi khi tình yêu ập đến một cách bất ngờ nhưng cũng có thể im lặng ra đi mà chẳng hề báo trước chút nào, y hệt như một trò chơi trốn tìm mà những người chơi không thể nào đoán được khoảnh khắc bắt đầu như thế nào hay giây phút kết thúc ra sao.

Có thể thứ bạn sẽ nhận lại được chỉ là một con số 0 khi mà bạn trao yêu thương cho một ai đó . Nhưng có thể vào một thời điểm khác nào đó, từ một người khác, chắc chắn bạn sẽ nhận lại nó một cách đầy đủ hơn và còn có thể là hơn thế nữa rất nhiều.

Vấn đề còn lại ở đây chỉ là thời gian. Vậy thì hãy cứ hi vọng tin rằng:

Sẽ đến một lúc nào đó…

Rồi mình sẽ lại yêu thôi.

Bất kỳ trong những trang sách của cuốn sách Rồi mình sẽ lại yêu, các bạn độc giả cũng sẽ bắt gặp được tuổi trẻ của chính bản thân mình với những cảm xúc đa chiều, những tâm tư tình cảm đầy phức tạp và ngay cả những vấp ngã, những sai lầm trong tình yêu, tình bạn và tất cả mọi thứ những gì xung quanh.

Và trên hết là mỗi dòng văn trong cuốn sách Rồi mình sẽ lại yêu đều như một lời nhắn nhủ và an ủi vô cùng sâu sắc để tiếp thêm lạc quan yêu đời cho trái tim đang bị xước xát.

“Có những người đã bước chân vào cuộc sống của nhau để rồi biến mất. Nhưng thực sự thì họ vẫn đang tồn tại nơi đây, chỉ là những khoảnh khắc, giây phút hiện hữu trên Trái đất này, những điểm giao nhau đã dần dần trở nên thưa thớt hoặc không còn mà thôi. Và tôi luôn gọi họ là những người đi vắng, để tự an ủi bản thân mình rằng, người ta rồi cũng sẽ tìm đến được với nhau bằng với một tâm thế sẽ hoàn toàn khác.”

Chẳng ai có thể biết trước được những gì sẽ có thể xảy đến, có một ai đó từng là tất cả đối với bạn những sẽ biết đâu một ngày nào đó vẫn cứ rời xa mãi mãi không một lời giải thích rõ ràng hay một câu nói để từ biệt. Có thể họ đã đi vắng và sẽ có một người khác bước vào cuộc sống của chính bạn, mở ra cánh cửa bấy lâu nay đã khóa chặt và rồi thổi vào đó những điều tươi mới đầy thú vị.

Đừng quên cười thật tươi đón chào những tia nắng mới khi bạn cứ rơi nước mắt khi chia xa một mảnh yêu thương.

“Khi yêu một người nào đó, chắc chắn bạn sẽ hạnh phúc.

Khi quên một ai đó, bạn cũng sẽ phải học cách để làm sao cho được nhẹ lòng thoải mái đấy nhé!

Rồi nếu như yêu thêm một lần nữa, thì bạn cũng sẽ phải thật hạnh phúc đấy nhé!

Dù có như thế nào đi chăng nữa cũng phải thật là hạnh phúc đấy nhé!

Nhắn nhủ với bạn vậy thôi!”

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x