[CẢM NHẬN SÁCH ] Ở giữa thanh xuân trống rỗng – Một câu chuyện vô cùng thú vị

Ở giữa thanh xuân trống rỗng – Một câu chuyện vô cùng thú vị

Ở giữa thanh xuân trống rỗng là cuốn sách mới nhất của tác giả Bret Easton Ellis . Đây là tác phẩm có thể nói vừa rất hài hước lại vừa tuyệt vọng về cuộc đời của những sinh viên nghệ thuật nhà giàu có đã trôi dạt giữa sự dư thừa vật chất của ngay chính họ và của cả nước Mỹ thịnh vượng ở thập niên năm 1980 lúc bấy giờ.

Khi người ta đã có dư thừa lẫn tuổi trẻ và cả vật chất, liệu rằng họ có cảm thấy được hạnh phúc thật sự hay không hay chỉ là một cuộc sống vô hồn, rỗng toác và nhạt nhẽo?

Nổi bật lên giữa bối cảnh đó là ba nhân vật chính vốn là những sinh viên của một trường tư thục dành cho con của nhà giàu. Dường như họ chẳng mấy quan tâm đến việc học hành của bản thân mà chỉ toàn là những bữa tiệc tùng không dứt, với rượu, với tình dục hay những mối tình đầy vô vọng từ những cuộc ăn chơi thác loạn.

Và ở họ chẳng có một kế hoạch gì cho tương lai của mình cũng không có chuẩn mực gì cho ở hiện tại và dĩ nhiên quá khứ cũng chỉ là những thứ đã trôi xa chẳng còn vương vấn lại chút gì.

Mỗi khi đổi ngành học cô nàng Lauren lại đổi bạn trai liên tục nhưng trong lòng cô lúc nào cũng nhớ tới Victor da diết, anh chàng đã dông tới ở Châu Âu từ nhiều tháng trước đó. Còn đối với anh chàng Sean là một kẻ lúc nào cũng tiệc tùng triền miên, lúc nào cũng uống cho say sỉn và lúc nào cũng chỉ nhận thực lòng yêu cô nàng Lauren nhưng lại lên giường với rất nhiều cô gái khác.

Còn anh chàng Paul, đẹp trai, lưỡng tính đã từng hẹn hò với Lauren và thích cả Sean. Cả ba người đều vướng vào một tam giác tình yêu vô cùng kì dị, đầy rối rắm và dĩ nhiên là không thể nào đi đến đâu cả ngoài sự trống rỗng ở ngay chính cốt lõi của cuộc đời chính họ.

Ở giữa thanh xuân trống rỗng – Một câu chuyện vô cùng thú vị

Góc truyện không cố định chút nào mà được kể bằng vị trí của nhiều nhân vật khác nhau, khởi đầu một cách lơ lửng ở giữa câu và kết thúc cũng lơ lửng không kém như vậy. Tác giả Bret Easton Ellis đã khiến cho câu chuyện trong cuốn sách Ở giữa thanh xuân trống rỗng dường như không có vẻ hoàn chỉnh như một cuốn tiểu thuyết chỉn chu khác mà giống như một lát cắt thẳng ra từ chính cuộc sống.

Câu chuyện trong cuốn sách Ở giữa thanh xuân trống rỗng có cảm giác như không còn nằm trên trang giấy nữa nhưng vẫn đang tiếp diễn một cách vô phương hướng của các nhân vật khác nhau, với đầy đủ tất cả mọi hơi thở sống động và bất cần của nó, những nỗi đam mê và sự cô đơn, những nỗi buồn bã, vừa u sầu lại vừa khinh bạc trước cái chết của sự lãng mạn và những tổn thương của tinh thần riêng tư.

Ở giữa thanh xuân trống rỗng là câu chuyện vô cùng thú vị không chỉ viết về giới trẻ ở thập niên vào năm 1980, mà bất cứ một người trẻ nào, cũng có thể tìm thấy chính bản thân mình ở trong đó. Tuổi trẻ bắt đầu từ những bỡ ngỡ đầu tiên khi vừa bước chân vào đời, trải nghiệm nhiều con đường khác nhau để có thể  tìm ra một nơi thật sự dành cho mình đến những cuộc đổ vỡ, tình cảm trở nên vô vọng đều khiến cho con người dễ dàng nản chí buông xuôi, thả bản thân vào những khoảng trống một cách vô định.

Các bạn độc giả sẽ tự hỏi rằng, những người trẻ đó và những tâm hồn trẻ đó, rồi họ sẽ đi đâu về đâu. Điều gì sẽ đang chờ đợi những con người đầy trống rỗng trước mặt, chuyện gì sẽ tiếp tục xảy ra sau đó, liệu rằng họ có thể tìm được một nơi chốn bình yên cho mình hay không? Cuốn sách Ở giữa thanh xuân trống rỗng nếu không phải là câu trả lời làm hài lòng thì cũng là những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ về mặt cảm xúc dành cho những ai đã yêu mến giọng văn của tác giả Bret Easton Ellis.

Vài nét về tác giả trong cuốn sách Ở giữa thanh xuân trống rỗng:

Tác giả Bret Easton Ellis sinh năm 1964. Ông là một trong những tác giả nổi tiếng và ăn khách nhất của văn học đất nước Mỹ đương đại. Sự nghiệp của ông cho đến nay bao gồm 6 cuốn tiểu thuyết và một tập truyện ngắn, được dịch sang 27 thứ tiếng khác nhau trên thế giới.

Một số tác phẩm tiêu biểu của ông như cuốn sách Ở giữa thanh xuân trống rỗng, Như không hề có, American Psycho… bên cạnh đó còn được chuyển thể thành phim và gặt hái được nhiều thành công rất lớn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x