[ CẢM NHẬN SÁCH ] Nuôi dạy bé trai theo cách mẹ Nhật – Cách nuôi dạy con trẻ hiệu quả

Nuôi dạy bé trai theo cách mẹ Nhật – Cách nuôi dạy con trẻ hiệu quả

Nuôi dạy bé trai theo cách mẹ Nhật là cuốn sách được viết bởi tác giả Kozaki Yasuhiro, một người được mệnh danh là “chuyên gia” về các bé trai đã mở ra thế giới đầy bí ẩn nhưng vô cùng đáng yêu của các cậu bé.

“Tại sao con trai tôi lại không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ?”

“Tại sao con trai lại hay thích trèo lên những chỗ cao như thế?”

“Tại sao con trai lại cứ cố tình giẫm vào chỗ có vũng nước như thế. Liệu có một luật lệ nào bắt phải như vậy hay  không?”

Khi đã và đang nuôi dạy bé trai chắc hẳn những câu hỏi ấy sẽ không còn xa lạ với các bậc cha mẹ nữa. Thậm chí, các bậc phụ huynh luôn luôn than thở rằng họ không thể nào hiểu được tại sao con trai mình lại nghịch ngợm và làm những điều kì quái đến như vậy. Và có lẽ họ sẽ không bao giờ lý giải được những hành động tại sao chỉ có con trai mới có thể làm như vậy.

Tác giả Kozaki Yasuhiro bằng với con mắt của một “chuyên gia” về các bé trai và là người đã có 12 năm kinh nghiệm là thầy giáo chăm sóc trẻ. Đồng thời là bố của ba cậu con trai rất kháu khỉnh sẽ giải đáp hết mọi thắc mắc này thông qua cuốn sách Nuôi dạy bé trai theo cách mẹ Nhật.

Nuôi dạy bé trai theo cách mẹ Nhật – Cách nuôi dạy con trẻ hiệu quả

Bên cạnh ngoài việc trả lời các câu hỏi của những bà mẹ, tác giả Kozaki Yasuhiro còn đưa ra nhiều lời khuyên và phương pháp bổ ích trong cuốn sách Nuôi dạy bé trai theo cách mẹ Nhật giúp gỡ rối cho các bậc phụ huynh đang có bé trai còn loay hoay trong việc tìm ra những cách để bước vào thế giới bí ẩn nhưng vô cùng đáng yêu của các cậu bé. Họ sẽ có được những phương pháp giáo dục phù hợp nhất để dành cho con yêu của mình từ việc hiểu thế giới của con mình.

Con gái thường có xu hướng rất nghe lời người lớn hơn các bạn trai bởi vì bé gái thường phát triển rất nhanh về khả năng ngôn ngữ và các chức năng của hệ thần kinh.

Ngược lại hoàn toàn thì con trai thường rất hiếu động hay có những hành động bột phát không thể nào dự đoán trước được. Các hành động này thường được diễn ra ngoài sự tưởng tượng của ba mẹ và đặc biệt là chúng diễn ra rất nhanh. Chính vì vậy các bậc phụ huynh thường gặp rất nhiều vấn đề khó khăn và vất vả hơn.

Trong cuốn sách Nuôi dạy bé trai theo cách mẹ Nhật này, tác giả Kozaki Yasuhiro đã đi sâu vào thế giới của các bé trai. Điều đặc biệt đối tượng chính ở đây tập trung vào các bạn nhỏ chưa đi học ở lớp một.

Tác giả của cuốn sách Nuôi dạy bé trai theo cách mẹ Nhật đã từng có những kinh nghiệm trong việc làm thầy nuôi dạy trẻ và được tiếp xúc nhiều với trẻ em. Chính vì vậy, tác giả Kozaki Yasuhiro đã phân loại, miêu tả một cách chính xác về tính cách và những đặc tính của các bé trai: hồn nhiên, yêu mẹ, dễ mắc nghiện, có tính đại khái… thông qua các trò chơi lẫn cuộc sống thường ngày. Từ đó các bà mẹ có thể áp dụng và đặt các nguyên tắc với những bé trai “không chịu ngồi yên một chỗ”.

Thông qua cuốn sách Nuôi dạy bé trai theo cách mẹ Nhật, tác giả đã muốn gửi gắm một thông điệp vô cùng ý nghĩa tới tất cả các bậc phụ huynh đang nuôi dạy con trẻ của mình rằng:

“Việc trách mắng con của mình cũng là một việc làm cho các mẹ không được thoải mái chút nào và bị tổn thương. Đồng thời, việc trách mắng chứa trong đó một phần nào đó tiêu cực nên nó cũng làm cho bản thân các mẹ dễ rơi vào tình trạng suy nghĩ tiêu cực nhiều hơn.

Chính vì vậy tôi rất mong muốn các mẹ có thể trách mắng làm sao để con trai mình hiểu được một cách thực sự và điều này cũng sẽ giúp các mẹ giảm bớt gánh nặng một phần nào đó về tinh thần luôn tự trách mình đã cư xử chưa tốt với con”.

Không chỉ đưa ra các phương pháp giáo dục con trai trong cuốn sách Nuôi dạy bé trai theo cách mẹ Nhật để giúp cho các mẹ giảm bớt lo âu và căng thẳng. Tác giả Kozaki Yasuhiro cũng vô cùng hài hước đã vạch ra các chiến thuật nhằm thu hút các ông bố vào việc nuôi dạy con trẻ nhằm chia sẻ những nỗi khó khăn cùng với người mẹ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x