[ CẢM NHẬN SÁCH ] Nói nhiều không bằng nói đúng – Bí quyết để gây cảm tình với đối phương

Nói nhiều không bằng nói đúng – Bí quyết để gây cảm tình với đối phương

Nói nhiều không bằng nói đúng là cuốn sách cung cấp 36 bí quyết giúp cho các bạn có thể chiếm được nhiều cảm tình của đối phương trong giao tiếp. Đó như là một “vũ khí bí mật” làm cho mọi người xung quanh yêu quý bạn hơn nữa.

Kỹ năng nói chuyện chiếm một phần khá là quan trọng trong việc bạn có trở nên thành công hay không. Nếu như bạn giao tiếp tốt, nói giỏi thì chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều thứ vô cùng tuyệt vời từ những mối quan hệ cho đến tình cảm cũng như sự nghiệp.

Vậy làm như thế nào để có thể gây ấn tượng tốt ngay từ lần đầu tiên gặp mặt? Phải nói chuyện như thế nào để không gây sự nhàm chán lại còn chiếm được cảm tình của đối phương?

Cuốn sách Nói nhiều không bằng nói đúng đã cung cấp 36 bí quyết để có thể chiếm được cảm tình của người khác giúp cho các bạn đọc có kỹ năng nói chuyện tốt hơn. Muốn có mối quan hệ xã hội thật tốt, chúng ta hãy bắt đầu từ những lời nói có thể làm đẹp lòng của mọi người. Trong giao tiếp, bạn cần phải luôn luôn nhớ các nguyên tắc sau đây: Im lặng, Quan sát và Lắng nghe đối phương.

Bạn không nên nói quá thẳng thắn để khiến cho người nghe cảm thấy thấy khó chịu. Nói chuyện không dễ nghe sẽ khiến cho mọi người cảm thấy phản cảm và muốn xa cách bạn, đồng thời còn tạo nên một ấn tượng rất xấu trong lòng của người khác.

Nói nhiều không bằng nói đúng – Bí quyết để gây cảm tình với đối phương

Thực tế thì nghệ thuật nói chuyện có vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định bạn có thành công hay không. Đó là một cầu nối khiến cho khoảng cách giữa bạn với người khác được rút ngắn lại hơn, đây cũng là một vũ khí rất bí mật làm cho mọi người yêu quý bạn nhiều hơn nữa.

Nếu như khả năng giao tiếp của bạn không ổn tí nào thì bạn không thể nào truyền đạt được một cách chính xác nội dung thông tin mà bạn muốn nói ra. Hơn thế nữa, bạn còn có thể đắc tội với những người khác vì bạn nói được những lời không nên nói chút nào, khiến cho đối phương cảm thấy không thích vì điều đó và muốn  xa lánh bạn hơn nữa. Chính vì những điều đó dần dần đã làm mối quan hệ xã hội của bạn sẽ đứng trước đèn đỏ và họ sẽ luôn tránh xa, không muốn giao tiếp với bạn một chút nào nữa.

Sở dĩ mà các nhà diễn thuyết hay những nhà bình luận có thể thu hút được sự lắng nghe của mọi người xung quanh thì phần lớn đa số là do họ đều có “khả năng nói chuyện trước đám đông trong một thời gian vô cùng dài”. Thêm vào đó chính là sự rèn luyện từ ngày này qua những ngày khác cho nên việc nói chuyện, thuyết giảng đối với họ đã trở nên thuần thục hơn rất nhiều, đơn giản như việc ăn cơm và hít thở không khí hàng ngày.

Chính vì thế, cuốn sách Nói nhiều không bằng nói đúng sẽ giúp cho các bạn có thể rèn luyện cách nói chuyện mỗi ngày. Không chỉ có những chữ viết, tác giả còn đưa ra các hình ảnh sinh động và ví dụ minh hoạ cụ thể để có thể áp dụng nhiều trường hợp khác nhau như giao tiếp cùng với bạn bè, các đồng nghiệp trong công việc hay khi nói chuyện với một người lạ, lúc nói chuyện với những người thân… Các bí quyết giao tiếp đã được trình bày dưới dạng những lời khuyên, được dẫn dắt từ từ và một cách hợp lý trong Nói nhiều không bằng nói đúng.

Cùng với một vài “chiêu” cơ bản, cuốn sách Nói nhiều không bằng nói đúng sẽ cùng với các bạn đọc thực hành với các kỹ xảo khi nói chuyện cùng với nhau. Bạn chỉ cần chú ý cố gắng luyện tập và chắc chắn rằng vào một ngày không xa nữa bạn cũng sẽ trở thành một người tạo được ấn tượng thật tốt với đối phương trong giao tiếp của mình.

Cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào đi chăng nữa, đối diện với những ai, bạn cũng vẫn có thể tự tin hơn trong mọi lời ăn tiếng nói của bản thân mình, khiến cho mọi người xung quanh đều cảm thấy được vui vẻ và thoải mái khi được nói chuyện cùng với bạn. Từ đó trở đi, bạn sẽ có nhiều mối quan hệ xã hội rộng rãi hơn nữa và bạn sẽ được mọi người quý mến hơn rất nhiều thông qua cuốn sách Nói nhiều không bằng nói đúng này.

Có thể nói rằng Nói nhiều không bằng nói đúng một cuốn sách vô cùng hữu ích và ý nghĩa cho những bạn trẻ, nó giúp họ có thể giao tiếp tự tin mạnh dạn và hiệu quả hơn trong công việc cũng như trong học tập.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x