[ CẢM NHẬN SÁCH ] Những điều sếp nói và không nói với bạn – Cẩm nang giao tiếp tốt với sếp

Những điều sếp nói và không nói với bạn – Cẩm nang giao tiếp tốt với sếp

Những điều sếp nói và không nói với bạn của tác giả Hidehiko Hamada là một cuốn sách sẽ giúp cho các bạn sẽ hiểu được một cách chính xác và ý nghĩa hơn khi muốn truyền tải với cấp trên trong những cuộc đối thoại với nhau hàng ngày.

Trong công việc hàng ngày, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn đã từng trải qua một cảm giác rất khó khăn trong việc hiểu được ý nghĩa thật sự luôn ẩn sâu trong lời nói của cấp trên. Bởi phần lớn thì vấn đề nằm ở nội dung bên ngoài của lời nói đã được truyền đạt nhưng tận sâu bên trong lại tồn tại một suy nghĩ khác.

Nếu như nhân viên không thể hiểu được chủ ý của sếp đưa ra thì sẽ không thể nào làm đúng ý được, cũng như việc sẽ dẫn đến những hành động không theo như kỳ vọng mong muốn của họ và từ đó sẽ bị cấp trên đánh giá bản thân bạn thấp hơn.

Những điều sếp nói và không nói với bạn của tác giả Hidehiko Hamada chính là cuốn cẩm nang giao tiếp hữu ích dành cho những nhân viên với những việc làm vô cùng đơn giản nhưng đầy hiệu quả.

Cuốn sách Những điều sếp nói và không nói với bạn bao gồm có  5 chương với tuyển tập các câu nói về khả năng của công việc, sự thúc đẩy, những câu nói về khả năng của con người, giao tiếp và khả năng suy nghĩ… Tất cả những câu nói trong cuốn sách này đã được tác giả rút từ kinh nghiệm một cách thực tế trong suốt 15 năm làm nhân viên ở một công ty và quãng thời gian còn lại là ở vị trí diễn giả trong những buổi hội thảo giao tiếp, kinh doanh.

Những điều sếp nói và không nói với bạn – Cẩm nang giao tiếp tốt với sếp

Theo thống kê của tác giả Hidehiko Hamada trong Những điều sếp nói và không nói với bạn, chỉ có khoảng 3% trường hợp các nhân viên có thể hiểu được chính xác những điều mà cấp trên đang mong muốn kỳ vọng, 97% còn lại mặc dù vẫn cố gắng tiếp tục công việc nhưng không thể nào nắm bắt được nguyện vọng, suy nghĩ thực sự của cấp trên đưa ra.

Đối với một cấp dưới, khi được giao công việc thì đó là một điều rất đáng mừng. Và nếu như cấp trên có kèm theo một câu “Nhờ cả vào anh/chị đấy nhé” thì chắc chắn bạn sẽ không hề có một cảm giác gì là không được tốt mấy.

Tuy nhiên, với câu nói “Nhờ cả vào anh/chị đấy nhé” không có nghĩa làm theo ý thích của bản thân mình mà điểm cần lưu tâm nhất ở đây là hoàn tất công việc theo những gì đã được sếp yêu cầu.

Hay như một câu cấp trên thường hay nói rằng “Rất vui vì những ý tưởng mới mẻ đó” nhưng nếu có thể đưa ra một đề xuất quá là điên rồ, các bạn rất có thể sẽ nhận lấy những lời nói vô cùng bảo thủ, hoàn toàn sẽ ngược lại như “Chuyện này không thể nào có thể thực hiện được”.

Việc bạn thật sự được khen ngợi đương nhiên sẽ là có, nhưng nó rất hiếm khi được xảy ra và thực chất là về mặt trái của câu nói “Đó là một ý tưởng rất mới lạ” chính là một sự đầy châm biếm “Không có tính khả thi chút nào”.

Không chỉ ở trong công việc mà việc quan sát và đoán ý nghĩa thật sự ẩn sâu bên trong những lời nói của đối phương đều không dễ dàng chút nào trong cuộc sống hàng ngày. Hiểu được từng lời nói và từng hành động chính là những cử chỉ thể hiện một sự cảm thông, sẻ chia, để hoàn thiện bản thân mỗi ngày hơn.

Ngoài ra cuốn sách này Những điều sếp nói và không nói với bạn không chỉ truyền đạt cụ thể những suy nghĩ của cấp trên mà còn gợi ý cho các bạn nhân viên biết mình nên làm những gì để có thể đáp ứng được ý muốn, suy nghĩ của sếp. Từ đó có thể giúp cho tất cả mọi người, mọi cấp trên và cấp dưới đều có thể cảm thấy vui vẻ và thoải mái với nhau.

Vài nét về tác giả trong cuốn sách Những điều sếp nói và không nói với bạn:

Tác giả Hidehiko Hamada trong cuốn sách Những điều sếp nói và không nói với bạn đã tốt nghiệp Khoa Giáo dục của trường Đại học Waseda. Hiện ông đang là Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Human Tech và là một giảng viên cho các lớp tập huấn về kỹ năng quản lý và kỹ năng giao tiếp.

Mỗi năm ông đều tổ chức đều đặn hơn 150 buổi thuyết giảng về các lĩnh vực như phương pháp giáo dục theo tầng lớp, phương pháp thuyết trình…

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x