[ CẢM NHẬN SÁCH ] Nhật ký mẹ chồng – Nỗi lòng của những bà mẹ chồng

Nhật ký mẹ chồng – Nỗi lòng của những bà mẹ chồng

Nhật ký mẹ chồng của tác giả Maria Metlitskaya là cuốn sách sẽ giúp cho những ai đang rơi vào những tình huống vô cùng khó xử trong mối quan hệ giữa mẹ chồng với nàng dâu và thoát khỏi những cơn ác mộng ấy.

Bạn sẽ nghĩ sao khi một cậu con trai trong suốt hơn 20 năm luôn luôn ngoan ngoãn và nghe lời, bỗng chốc lại biến thành một người hoàn toàn khác chỉ sau 20 phút nói chuyện với cô gái nào đó? Hay rơi vào trường hợp bạn đang chiếm giữ một vị trí nữ hoàng, cai quản tất cả mọi thứ ở trong nhà, chỉ vì một cô gái xa lạ đột ngột xuất hiện ở trong nhà mình và nhanh chóng chiếm lĩnh toàn bộ tâm trí người con trai mình, bỗng chốc mình lại bị rớt hạng và biến thành một người “ô sin” không công.

Nếu như bậc phụ huynh nào sẽ và đang ở trong tình huống ấy thì hãy tìm đến những trang viết của tác giả Maria Metlitskaya trong cuốn sách Nhật ký mẹ chồng, lật thật nhanh tay đến tình huống của mình đang gặp phải để có được những phương pháp khắc phục và giải quyết tốt nhất.

Với những cô gái đang ở trong độ tuổi chuẩn bị lấy chồng hay đang nghĩ đến chuyện chồng con thì cuốn sách Nhật ký mẹ chồng sẽ là một vị cứu tinh của bạn ở trong lĩnh vực mẹ chồng nàng dâu. Mọi thắc mắc và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết ngay trong tức khắc chỉ trong hơn 400 trang sách.

Không ít người khi nhắc tới chuyện mẹ chồng nàng dâu sẽ liên tưởng tới những cuộc chiến dai dẳng mà chẳng bao giờ có một hồi kết. Ở đó hai phe luôn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để nghênh chiến cùng với nhau. Thậm chí, nó còn mang một màu sắc của cuộc chiến tranh lạnh bởi cả hai không muốn làm ảnh hưởng đến nền hoà bình rất mong manh trong gia đình.

Nhật ký mẹ chồng – Nỗi lòng của những bà mẹ chồng

Chính vì thế trong xã hội này dù ở một bất kỳ thời đại nào, có những câu chuyện về các bà mẹ chồng đối xử rất tốt như mẹ ruột hay như một người bạn thân thiết thì chẳng khác nào một câu chuyện cổ tích ở giữa đời thường và điều đó khiến cho người nghe sẽ không khỏi hoài nghi về cái độ “tốt” ấy.

Nhưng trong cuộc sống này sẽ  luôn chứa đựng rất nhiều sự bất ngờ từ những điều tưởng chừng như không thể nào có. Chính vì vậy, dẫu cho bà mẹ chồng Lena dưới ngòi bút của nữ tác giả Maria Metlitskaya trong cuốn sách Nhật ký mẹ chồng có làm cho các cô con dâu cảm thấy chết khiếp vì miệng lưỡi nanh nọc ở lúc thường ngày thì đứng trước những khó khăn, bằng tất cả trái tim bao dung của một người mẹ tuyệt vời bà lại hết lòng bảo vệ gia đình mình.

Về phần cô con dâu, dẫu rất oán giận mẹ chồng bởi luôn luôn đẩy mình vào những tình huống khó xử và tình cảnh bơ vơ. Song rốt cục cô gái Sonka vẫn quyết định ở lại chăm sóc bà mẹ chồng trong những ngày hết sức khó khăn của cuộc đời.

Có lẽ rằng đối với mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu, khi cả hai cùng sống trong những giây phút “đình chiến” vô cùng ngắn ngủi ấy họ đã thực sự đồng cảm cùng với nhau và quay về với lẽ sống hết sức giản dị như điều bà lão Rachel đã đúc kết được từ cuộc đời hạnh phúc của đời mình “Đơn giản chỉ là yêu thương nhau. Chỉ có vậy mà thôi!”.

Theo nữ tác giả trong cuốn sách Nhật ký mẹ chồng cho rằng mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu chính là một vật cản để đến với hạnh phúc của gia đình? Tác giả Maria Metlitskaya đưa ra những lời khuyên bổ ích tới mọi người là không nên dễ dàng lùi bước bởi vì hạnh phúc sẽ chẳng bao giờ thực sự đến với những ai luôn trốn tránh những khó khăn trong cuộc sống.

Những câu chuyện hết sức thực tiễn trong tác phẩm Nhật ký mẹ chồng không những mang lại những kinh nghiệm đầy bổ ích và nếu như không có nó, cuộc sống gia đình của mỗi chúng ta sẽ trở nên vô cùng phức tạp và khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, tác giả đã đặt ra trong tác phẩm những vấn đề rất nổi trội về tâm lý và đạo đức xã hội mà mỗi người chúng ta bất kỳ ai cũng đều phải đối mặt và suy ngẫm nó rồi từ đó để hoàn thiện bản thân của mình tốt hơn.

Hãy cầm trên tay cuốn sách Nhật ký mẹ chồng của tác giả Maria Metlitskaya, cùng đọc và suy ngẫm để có thể hiểu rõ hơn những tình huống vô cùng lắt léo trong mối quan hệ này. Qua đó hãy thay đổi bản thân mình thành một bà mẹ chồng, một người con dâu đầy thông thái.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x