[ CẢM NHẬN SÁCH ] Nhà giả kim – Một kho báu lấp lánh ở trong tim mỗi người

Nhà giả kim là cuốn sách gồm 52 chương của tác giả Paulo Coelho với tràn ngập những triết lý của cuộc sống. Cuốn sách kể về một hành trình đi tìm kho báu của một chàng trai chăn cừu tên là Santiago ở Tây Ban Nha. Chàng đã hoàn toàn đi theo sự mách bảo của trái tim mình.

Có bao giờ bạn từng nghĩ vì một giấc mơ mà từ bỏ tất cả mọi thứ để đi tìm được nó? Chúng ta cảm thấy có vẻ thật hoang đường nhưng anh chàng Santiago này đã đi đến Ai Cập để tìm kho báu. Đó là những khó khăn mà anh chàng gặp phải trên đường đi, là lúc bị lừa và lúc không có tiền nhưng có hề gì đâu “khi người ta muốn làm một điều gì đó thì cả vũ trụ sẽ chung sức lại để người ấy có thể đạt được điều mơ ước của mình”.

Hai điều được nhắc liên tục từ đầu đến cuối của cuốn sách Nhà giả kim là sứ mệnh và dấu hiệu. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng mang trong mình một sứ mệnh hay là một ước mơ nào đó từ khi còn rất nhỏ và bao quanh đó là dấu hiệu để chúng ta hoàn thành sứ mệnh đó. Tuy nhiên có thể vì một lý do nào đó mà chúng ta quên lãng hoặc bỏ qua những sứ mệnh mà mình đã từng lựa chọn để rồi chọn cho mình những hướng đi khác không như mình đã định hướng sẵn.

Cuốn sách nhà giả kim – Một kho báu lấp lánh ở trong tim mỗi người

 

Vấn đề tiếp theo cũng được nhắc rất nhiều cuốn sách Nhà giả kim chính là tâm linh của vũ trụ. nó như một thế giới khác chứa đựng những sứ mệnh mà trong mỗi chúng ta đã lựa chọn. Bản thân anh chàng Santiago không ít lần lòng can đảm và sự kiên trì đã bị thử thách trên con đường đi tìm sứ mệnh đầy khó khăn. Nhưng bằng cách học được những ngôn ngữ không lời của mọi vật xung quanh mình thì chàng đã tiếp tục cuộc hành trình như một con đường đã mở sẵn trước mắt chỉ cần chàng đưa chân là sẽ đi đúng hướng

Thỉnh thoảng chàng cũng để những nỗi sợ thất bại ngăn cản bước đi của mình nhưng có lẽ nỗi sợ đau khổ nó còn đau khổ hơn chính sự đau khổ. Khi đọc đến khoảng khắc này của cuốn sách Nhà giả kim, tôi tự hỏi trái tim của mình rằng: thật sự bản thân tôi đang tìm kiếm điều gì? Và mọi thứ xung quanh tôi có những dấu hiệu gì để dẫn dắt tôi tiếp tục đi trên con đường đến giấc mơ hoài bão của mình hay không?

Mặc dù mỗi quãng đường đi của từng người là rất khác nhau. Nhiệm vụ của mỗi chúng ta là không ngừng cố gắng và đi theo những dấu hiệu của trái tim mách bảo cho mình. Hãy tin rằng ai ai trên trái đất này đều có một kho báu riêng đang chờ đợi mình.

Nói về đoạn đầu truyện trong cuốn sách Nhà giả kim, khi anh chàng Santiago hồ hởi đem đàn cừu của mình đến một thành phố nọ để bán lông cừunhưng điều làm chàng phấn khởi và ngạc nhiên hơn cả là gặp lại cô gái mà chàng đã từng trò chuyện năm trước. Trên đường đi đến đó chàng đã mơ những giấc mơ về kho báu và hướng đi của chàng đã rẽ hướng về một Kim tự tháp của vùng đất Ấn Độ xa xôi. Và chàng đã gặp được cô gái Fatima mà ngay giây phút gặp lần đầu tiên chàng đã biết đó là một định mệnh của đời mình . Nếu như chàng không đi về hướng Kim tự tháp thì chắc chắn chàng sẽ không thể nào gặp Fatima rồi.

Chính vì vậy chuyện tương lai của bản thân mình còn phụ thuộc vào ngày hôm nay mình đã chọn những hướng đi đó như thế nào. Chứ không bao giờ có một tương lai nào được định trước cho một ai cả.

Cuối cùng chàng chăn cừu trong cuốn sách Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho cũng tìm được đường đến Kim Tự tháp và sau đó biết được kho báu chính ở ngay quê hương của mình, nơi thành cổ chàng thường dắt đàn cừu ở lại qua đêm. Nhưng chàng không hề hối hận một chút nào vì đã đi một vòng rất lớn mà không được kết quả gì. Vì trên hành trình của mình chàng đã gặp được cô gái của đời mình, đã giúp cho anh chàng tìm thấy hạnh phúc, bên cạnh đó chàng đã học được cách kết nối với vạn vật bằng ngôn ngữ trong trái tim của mình. Kho báu không phải là đích đến, kho báu là cả cuộc hành trình .

Nếu như các bạn đang cần cho mình một động lực, một tấm gương hay một lời khuyên để thực hiện được ước mơ của mình, thì hãy đọc sách nhà giả kim này nhé. “Cuộc đời rất hào phóng với những ai chịu theo đuổi vận mệnh của chính bản thân mình“.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x