[ CẢM NHẬN SÁCH ] Người khổng lồ của em tôi – Một chút phép màu làm tuổi thơ thêm đẹp

Người khổng lồ của em tôi – Một chút phép màu làm tuổi thơ thêm đẹp

Người khổng lồ của em tôi của nhà văn Nguyễn Đức Linh là một cuốn sách với cốt truyện đầy hấp dẫn kết hợp cùng lối kể chuyện sinh động và đầy dí dỏm. Là chủ nhân của một vị thần nhưng không hề đơn giản như ta vẫn thường nghĩ chút nào.

Nếu như một ngày nào đó chúng ta có thể sai khiến hoàn toàn được một vị thần giống như chàng hoàng tử Aladin trong truyện cổ tích thì chẳng cần phải ước ao thêm một điều gì nữa. Nhưng đôi khi, may mắn lại chẳng thấy đâu mà rắc rối thì cứ đầy rẫy khiến cho người ta liên tiếp trở tay không kịp. Đó là những trải nghiệm vô cùng nhớ đời của các nhân vật trong tác phẩm Người khổng lồ của em tôi của nhà văn Nguyễn Đức Linh.

Câu chuyện về một người khổng lồ đã bị yểm bùa dưới chân Tháp Bà Po Nagar và rồi kích thích trí tò mò của ba cậu nhóc Lam, Còn và Hân. Đối với trẻ con thì một câu chuyện hết sức ly kì như vậy chắc phải sẽ có vài phần là sự thật. Và rồi những người bạn nhỏ của chúng ta đã quyết định đi đến chân Tháp Bà để giải cứu cho người khổng lồ. Ba anh chàng dẫu có giàu trí tưởng tượng nhiều đến đâu thì vẫn rất bất ngờ và ngạc nhiên khi người khổng lồ đã hiện hình.

Người khổng lồ đã ban cho ba cậu nhóc năm điều ước để có thể trả ơn cho những vị ân nhân đã cứu mình thoát khỏi hình phạt của nữ thần Po Nagar. Mọi rắc rối đã bắt đầu từ đây, khi người khổng lồ chỉ quen với một cuộc sống của thời tiền sử còn chủ nhân thì lại là những cậu bé chỉ sống ở thời hiện đại.

Điều ước đầu tiên của ba người bạn trong cuốn sách Người khổng lồ của em tôi là sẽ có một trái bóng da thật xịn để có thể thay thế cho trái bóng nhựa cũ mèm. Ngay lập tức, người khổng lồ đã đáp ứng yêu cầu của chủ nhân bằng việc cho các cậu nhóc đó hàng chục trái bóng bằng da bò của người tiền sử vẫn còn lởm chởm đầy lông lá.

Người khổng lồ của em tôi – Một chút phép màu làm tuổi thơ thêm đẹp

Chưa được chơi bóng cho thật thỏa thích thì ba anh bạn nhỏ này đã phải lo giải quyết những hậu quả của người khổng lồ đã gây ra. Sự xuất hiện của những trái bóng kì lạ đó đã khiến cho những người dân trong thành phố hết sức tò mò về việc này. Họ đã thêu dệt đủ thứ mọi chuyện ở trên trời dưới bể. Khi có các chú công an đã vào cuộc để điều tra về những quả bóng da kì lạ này thì những người bạn nhỏ ấy đã bắt đầu lo sợ mọi chuyện sẽ bị bại lộ.

Khi rắc rối này còn chưa được giải quyết xong thì rắc rối khác đã bắt đầu ập đến. Thì hai anh em Lam và Hân chỉ muốn xin một chút đá lạnh để về có thể chườm cho ba thì người khổng lồ đã rất hào phóng cho hai cậu nhóc ấy cả một tảng băng to lớn như một trái núi. Việc ở Nha Trang xuất hiện cả một núi băng là cả một sự kiện “ngàn năm chỉ có một“, hàng xóm đã ùn ùn kéo đến nhà của hai anh em Lam để có thể chiêm ngưỡng tảng băng vô cùng kì lạ ấy.

Khu vườn sau nhà bỗng chốc đã bị tan hoang như vừa trải qua một trận đại hồng thủy to lớn. Lại một lần nữa, công an phải vào cuộc mới có thể giải tán được đám đông huyên náo đó. Biết không thể nào giấu diếm thêm được lần nữa, ba người bạn nhỏ này đành kể hết tất cả mọi bí mật về người khổng lồ.

Sau những rắc rối mà họ vừa trải qua, ba anh bạn nhỏ đã không muốn dính dáng tới người khổng lồ thêm một phút nào nữa. Nhưng giữa họ vẫn còn có một điều ước chưa thể thực hiện được?

Người khổng lồ vốn rất ngây thơ và đầy trong sáng. Điều đó đã trở thành một điểm yếu của một vị thần trong cuộc sống hiện đại vốn không hề đơn giản một chút nào. Lão Chuột là một kẻ gian manh đã lợi dụng sự ngây thơ của người khổng lồ ấy để thực hiện những mưu đồ rất xấu xa. Chẳng thể kịp nghĩ đến điều ước thứ năm, ba người bạn nhỏ Còn, Lam và Hân đã phải rất đau đầu khi tìm mọi cách để người khổng lồ tội nghiệp ấy không thể tiếp tay cho cái ác được.

Cuốn sách Người khổng lồ của em tôi là một câu chuyện hết sức phiêu lưu vô cùng hấp dẫn mang lại một màu sắc thần kỳ. Nhà văn Nguyễn Đức Linh đã gửi gắm vào đó những bài học quý giá về tình bạn với nhau, về tinh thần đoàn kết và giá trị của lòng tốt cùng với tình yêu lao động. Thành quả đáng trân trọng nhất phải được đánh đổi bằng những giọt mồ hôi, nước mắt chứ không phải những thứ dễ dàng có được chỉ với sau một điều ước.

Tác phẩm là một phần đầu tiên của bộ tiểu thuyết thiếu nhi về Người Khổng Lồ vô cùng mà nhà văn Nguyễn Đức Linh đã ấp ủ từ bấy lâu. Là một người đã có nhiều năm gắn bó rất lâu với thành phố biển Nha Trang, bằng ngòi bút của mình tác giả đã tái hiện mảnh đất này đầy tình cảm. Đọc cuốn sách Người khổng lồ của em tôi các bạn độc giả nhí sẽ có dịp khám phá một thành phố biển Nha Trang đầy hiền hòa của những năm đầu đổi mới. Nơi đó tràn ngập nắng gió tươi đẹp và luôn luôn ấm áp tình người.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x