[ CẢM NHẬN SÁCH ] Một túi yêu thương – Cách kỷ luật mang một tính tích cực

Một túi yêu thương – Cách kỷ luật mang một tính tích cực

Một túi yêu thương là một cuốn sách ủng hộ việc các bậc cha mẹ nghiêm khắc dạy bảo và uốn nắn sửa sai khi con trẻ mắc phải lỗi sai lầm nhưng đồng thời cũng đề cao một thái độ tôn trọng lòng tự trọng của cả cha mẹ và cả trẻ nhỏ.

Nuôi dạy trẻ là một lĩnh vực đầy phức tạp và khó khăn. Sẽ có rất nhiều câu hỏi có thể trả lời bằng bản năng làm cha mẹ nhưng sẽ còn nhiều câu hỏi mà bạn không tìm được câu trả lời, cho đến khi con dần khôn lớn.

Chắc chắn bạn cũng sẽ thường xuyên phải xử lý những tình huống vô cùng bất ngờ vì bất kỳ mọi đứa trẻ nào cũng đều có thể dễ dàng phạm lỗi. Có đôi khi, các bậc phụ huynh cảm thấy mất kiên nhẫn, thậm chí mệt mỏi và căng thẳng khi phải dùng những phương pháp bản năng đã trở thành những thói quen như: chỉ trích, la lớn, đe dọa, mắng mỏ, dỗ dành hay là trừng phạt…thì cuốn sách Một túi yêu thương của hai tác giả Gail Reichlin và Caroline Winkler là sẽ dành cho bạn.

Cuốn sách đã ủng hộ việc các bậc cha mẹ nghiêm khắc uốn nắn, dạy bảo, sửa sai khi trẻ mắc phải lỗi nhưng đồng thời cũng đề cao một thái độ tôn trọng lòng tự trọng của cả cha mẹ lẫn trẻ nhỏ.

Một túi yêu thương – Cách kỷ luật mang một tính tích cực

Cuốn sách Một túi yêu thương được sắp xếp theo các chủ đề một cách rõ ràng và dễ tả cứu, rất phù hợp với các ông bố, bà mẹ có cuộc sống đầy bận rộn. Mỗi chủ đề trong cuốn sách này đều được chia thành ba phần.

Phần Hỏi – đáp: đưa ra những câu hỏi thường gặp hàng ngày và những lời giải thích vô cùng ngắn gọn về những gì có thể xảy ra trong một hoàn cảnh hết sức bình thường: khi trẻ cắn một ai đó, sự ganh tị giữa anh chị em với nhau, mè nheo, nhỏng nhẻo…

Tiếp theo đó là Giải pháp sáng suốt: ở đó tập hợp những đánh giá, những câu chuyện và những giải pháp vô cùng thực tế sẽ giúp cho các bạn giữ được một sự sáng suốt và bình tĩnh khi nuôi dạy trẻ. Từ những câu chuyện ngắn đã xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, các bậc cha mẹ sẽ có một hộp Phản ứng tức thì bao gồm danh sách của những việc cần làm nhanh chóng nếu như con của bạn ăn vạ những nơi công cộng hay sử dụng những ngôn từ không hay chút nào khi nói chuyện với mọi người xung quanh.

Cuối cùng là phần Kết luận trong cuốn sách Một túi yêu thương đã tóm lược lại những mặt đầy tích cực của những vấn đề, giống như một nguồn động viên lớn lao giúp cho bạn có thể vượt qua những cảm giác băn khoăn và  lo âu để tìm được những biện pháp kỷ luật mang tính tích cực hơn

Với cách dẫn dắt những câu chuyện đầy thân mật và hết sức tự nhiên như khi trò chuyện với những người hàng xóm, tác giả Gail Reichlin và Caroline Winkler đã mang lại một sự tin tưởng cho các bậc làm cha làm mẹ trong việc nuôi dạy con cái của mình từ những vấn đề vô cùng thực tế như những buổi sáng đầy mệt mỏi với những công việc lặt nhặt, tới những vấn đề sâu sắc hơn rất nhiều, như giải thích về một cái chết, giáo dục về lòng tự trọng và những bài học ý nghĩa về những giá trị của cuộc sống.

Thông qua cuốn sách Một túi yêu thương, các bậc cha mẹ cũng học được các kỹ năng giải quyết những mâu thuẫn và những câu nói khiến cho bọn trẻ có thể cảm nhận được cảm xúc của cha mẹ mình. Từ đó sẽ khuyến khích cho trẻ bày tỏ được những cảm xúc bằng lời nói chứ không phải là bằng những hành động, góp phần hình thành nên tính cách tốt đẹp ở trẻ em  sau này.

Đan xen với các chủ đề về quá trình nuôi dạy trẻ trong cuốn sách Một túi yêu thương là những chủ đề về tình yêu thương và cách bồi dưỡng cho một tâm hồn đầy tinh tế, giúp cho trẻ trở nên tươi vui và khỏe mạnh hơn, gắn kết với các thành viên trong gia đình để có thêm những khoảnh khắc hạnh phúc và đầm ấm bên nhau.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x