[ CẢM NHẬN SÁCH ] Mở mắt ra là mùa lá rụng – Cuốn tản văn ấm áp về gia đình

Không còn những tuyên ngôn nữ quyền, nhà văn trẻ Khúc Cẩm Huyên đã trở lại chinh phục các bạn độc giả bằng những câu chuyện hết sức bình dị, ấm áp về tình cảm gia đình thiêng liêng qua tác phẩm Mở mắt ra là mùa lá rụng.

Mở mắt ra là mùa lá rụng – Cuốn tản văn ấm áp về gia đình

Xuất thân là cây bút đầy quen thuộc ở trên tạp chí 2! Đẹp và 2! Người trẻ Việt, tác giả Khúc Cẩm Huyên đã xuất bản ba cuốn sách riêng đó chính là Nữ thần hay thảm chùi chân, Ai cho em nằm trên? và Quân hậu trên bàn cờ vua.

Nhóm tác phẩm mang tư tưởng vô cùng mạnh mẽ, đầy phóng khoáng và từng để lại rất nhiều ấn tượng cho các bạn độc giả, đặc biệt là phái đẹp với những tuyên ngôn rất đanh thép, hoàn toàn mới mẻ về nữ quyền.

Cuốn sách riêng thứ tư có tựa đề Mở mắt ra là mùa lá rụng đã đánh dấu bước đi rất mới của tác giả Khúc Cẩm Huyên. Cô không còn mang đến những tuyên ngôn mang đậm tính nữ quyền nữa, mà nay cô muốn chia sẻ về những tản văn, những truyện ngắn đầy giản dị mà ấm áp về gia đình, về cha mẹ và lý lẽ của trái tim.

Mở mắt ra là mùa lá rụng – Cuốn tản văn ấm áp về gia đình

Nữ nhà văn đã chia sẻ rằng: “Tình gia đình chính là nguồn cảm hứng xuyên suốt toàn bộ ở tác phẩm Mở mắt ra là mùa lá rụng này. Sử dụng lối hành văn vô cùng mộc mạc, đầy chân thành, tôi muốn đưa các bạn độc giả có thể trở về với tuổi thơ, bật mở được cảm xúc mà có nhiều người thường hay đóng kín về gia đình của mình.

Bất kì ai cũng có một khoảng trời ký ức riêng biệt, ai cũng từng lưu giữ nó, nhưng không phải ai cũng đều nhớ về nó, tìm đến nó giống như một chỗ nghỉ chân, một nơi trú ẩn cho tâm hồn mỗi khi gặp những sóng gió.

Sau tất cả, cuối cùng gia đình vẫn là nơi bao dung với bản thân ta nhất, là nụ cười hiền từ của người mẹ, ánh mắt đầy ấm áp của cha, những lời bông đùa lạc quan của anh chị em ở trong nhà. Tất cả những tình cảm ấy sẽ thắp lên những đốm lửa lòng, khiến cho mỗi người có thêm sức mạnh để có thể vượt qua được giông bão của cuộc đời”.

Cuốn sách Mở mắt ra là mùa lá rụng bao gồm ba phần: Nhờ ai em có mặt trên đời, Về nhà thôi và Chạm khẽ vào tim. Mỗi câu chuyện đều là những cảm xúc đời thường khác nhau, rất đỗi giản dị và chân thực về tình cảm gia đình và sự gắn kết yêu thương với nhau giữa các thành viên ở trong một tổ ấm. Tác phẩm hiện đã được bày bán tại các hiệu sách ở trên toàn quốc.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x