[ CẢM NHẬN SÁCH ] Mình sinh ra đâu phải để buồn – Hãy yêu thương chính bản thân mình

Mình sinh ra đâu phải để buồn – Hãy yêu thương chính bản thân mình

Mình sinh ra đâu phải để buồn là cuốn sách của cặp đôi vô cùng ăn ý Iris Cao và Hamlet Trương lại tiếp tục gây sốt với các bạn độc giả trẻ ngay từ khi vẫn còn chưa được xuất bản. Ngoài ra bài hát mang chủ đề của cuốn sách cũng được các bạn giới trẻ chào đón rất nồng nhiệt.

“Khi một chàng trai nào đó hứa sẽ yêu thương và bảo vệ ta suốt cuộc đời này, thì cho dù cái suốt đời đó có trôi qua một cách ngắn ngủi đi chăng nữa, tận sâu trong lòng của chúng ta cũng đã từng cảm thấy vô cùng hạnh phúc”.

Cuốn sách Mình sinh ra đâu phải để buồn như một lời nhắc nhở, lời động viên muốn cho tất cả mọi người phải biết yêu thương chính bản thân của mình và biết yêu thương cuộc sống này mỗi ngày, đừng để cuộc sống tuổi trẻ của mình đi qua trong sự nhàm chán và vô vị.

Sách bao gồm hơn 30 tản văn nói về cuộc sống, là những suy nghĩ, nỗi trăn trở của những người ở một lứa tuổi chưa phải gọi là người lớn, lại cũng không còn nhỏ bé để có thể được bao bọc bởi trước các vấn đề muôn thuở như: gia đình, tình cảm, đam mê và bạn bè.

Khi người ta còn đang trên con đường để đi tìm bản ngã của bản thân mình thường rất dễ rơi vào một cảm giác cảm thấy trống trải, chơi vơi, đầy lạc lõng và không biết mình đang muốn gì, dễ rơi vào một trạng thái vô cùng chông chênh và vô định.

Cuốn sách Mình sinh ra đâu phải để buồn đã tóm tắt lại tất cả những gam màu sắc đặc trưng riêng của tuổi trẻ, nhất là những vệt màu xám đầy chằng chịt, nó tượng trưng cho những ngày tháng vô cùng lạc lối của các bạn trẻ trong cuộc sống này.

Mình sinh ra đâu phải để buồn – Hãy yêu thương chính bản thân mình

Gần gũi giống như câu chuyện bị chính người mình yêu thương đã phản bội nhưng ta vẫn cố gắng ngẩng cao đầu khi bước ra đi, về những ngày tháng vô cùng cô đơn của tuổi trẻ luôn mong chờ có một người đến bên hay về khủng hoảng tài chính chưa ổn định ở tuổi 30.

Trong cuộc đời của mỗi con người chúng ta, đặc biệt là trong cái độ tuổi trưởng thành thì bất kì ai cũng phải đều trải qua những thử thách vô cùng khó khăn không nhiều thì cũng ít. Dần dần thời gian trôi qua, cái sự ngây thơ, nét hồn nhiên vô tư, trong trẻo của tuổi thơ đã được thế chỗ bởi một sự chín chắn, vô cùng trưởng thành và đầy trải nghiệm.

Trước những sự biến cố của cuộc sống, tâm hồn của chúng ta sẽ có thêm nhiều vết sẹo hơn nữa, khiến cho ta dần dần bị chai sạm. Cái cảm giác khi lần đầu tiên được yêu, rồi bị thất tình, bị phản bội và thất bại trong công việc của mình sẽ làm cho chúng ta cảm thấy đau đớn vô cùng nhưng rồi sau đó chỉ còn in sâu và nằm im mãi trong tâm trí của mỗi người.

Nhưng không phải bất kì ai cũng có thể mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau ấy. Hiểu ra được điều đó, Iris Cao và Hamlet Trương mong muốn qua tác phẩm Mình sinh ra đâu phải để buồn này sẽ giúp các bạn độc giả có một cái nhìn tích cực hơn đối với những khó khăn ở trong cuộc sống này .

Khi bạn vấp ngã, bạn có thể khóc nhưng không được để nỗi buồn ấy phủ kín hết không gian của bạn bởi vì Mình sinh ra đâu phải để buồn.

“Hạnh phúc nhất định sẽ luôn trở lại, có thể không ở dạng này thì nó sẽ ở một dạng khác và có thể không cùng người này thì sẽ cùng một người khác nào đó”.

Cuốn sách Mình sinh ra đâu phải để buồn đơn thuần chỉ là những lời tâm sự, lời an ủi về những vấn đề của tuổi trẻ mà bất cứ ai trong mỗi chúng ta cũng đều trải qua trong cuộc đời. Đừng vì những khó khăn mà nản chí lùi bước, hãy lựa chọn cho mình một phương châm sống tích cực hơn, lựa chọn những niềm vui trong cả những thời điểm đầy khó khăn nhất. Chính vì vậy, cuộc đời rất ngắn ngủi cho nên đừng để nó mang một màu đầy ảm đạm vì dù có thế nào đi chăng nữa thì cuộc sống vẫn phải tiếp tục tiếp diễn.

Tất cả các bài viết của hai tác giả được ví như một cuốn nhật ký hằng ngày, ghi lại những hành trình đầy trải nghiệm của một người trẻ trước những vấp ngã đầu tiên của cuộc đời mình.

Tuy giọng văn trong tác phẩm Mình sinh ra đâu phải để buồn chưa thật sự hấp dẫn,thú vị và lôi cuốn các bạn đọc. Và những suy ngẫm cũng chưa tạo được một điểm đặc sắc, khác biệt để có thể ấn tượng mạnh nhưng chắc chắn rằng cuốn sách Mình sinh ra đâu phải để buồn sẽ khiến cho tâm hồn của bạn bình ổn trở lại.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x