[ CẢM NHẬN SÁCH ] Mẹ xấu – Cuốn sách làm bạn thay đổi suy nghĩ về mẹ

Mẹ xấu của tác giả Park Sung Kyung đã khắc họa lên cuộc sống của một bà mẹ đơn thân cùng với những tình huống trớ trêu và dở khóc dở cười khi cậu con trai duy nhất của mình đã luôn cho rằng bà là một người mẹ xấu xí. Câu chuyện đã lay động hàng triệu trái tim của các bạn độc giả nhất là đối với những bạn trẻ đang có một suy nghĩ vô cùng lệch lạc về người mẹ của mình giống như cậu học trò Ji Hwan.

Mẹ xấu – Cuốn sách làm bạn thay đổi suy nghĩ về mẹ

Ji Hwan là một cậu con trai 18 tuổi, con trai của một bà mẹ đơn thân 36 sáu tuổi. Trong mắt của cậu học trò này dường như người mẹ được xây dựng lên một hình ảnh vô cùng xấu xa. Bởi vì có lẽ chẳng bao giờ bà chịu nói cho cậu ta biết bất cứ thông tin gì về người bố bí ẩn kia của mình, nhiều lần đã bỏ rơi cậu, nấu ăn thì rất dở tệ và luôn nhồi nhét vào trong tâm trí của cậu những tư tưởng đều không ra gì. Theo cậu thì những thứ ấy chỉ làm cho cuộc đời mình lại khổ thêm thôi.

Giống như rất nhiều nam sinh học cấp 3 đang lớn khác, Ji Hwan mang trong mình đầy những mâu thuẫn và luôn thích kịch tính hóa với các vấn đề. Có lẽ mặc cảm lớn nhất trong cuộc đời của cậu chính là người mẹ, Ji Hwan luôn nghĩ rằng mình đã được sinh ra bởi trong một người mẹ xấu mà cậu luôn cho là ngọn nguồn của tất cả mọi bất hạnh của cuộc đời mình.

Nhìn với những bạn bè cùng trang lứa của mình, cậu đã ấp ủ ba điều ước một là mình sẽ có bố giống như những đứa trẻ khác, hai là mẹ sẽ biết nướng những bánh bích quy và điều ước cuối cùng dành cho bản thân mình đó là sẽ có một cô bạn gái thật xinh đẹp. Nghe qua thì chắc là có vẻ vô cùng đơn giản nhưng đối với một đứa trẻ rất “đặc biệt” như cậu ta lại khó giống như việc đi lên lên thiên đường.

Mẹ xấu – Cuốn sách làm bạn thay đổi suy nghĩ về mẹ

Gần 200 trang sách trong cuốn sách Mẹ xấu xoay quanh một mối quan hệ giữa hai mẹ con nhà Ji Hwan và quá trình để cậu ta có thể biến ba điều ước của mình trở thành hiện thực.

Với những lần cãi vã nhau, những lần hiểu nhầm vô cùng hài hước hay những tình huống dở khóc dở cười từ nhà cho đến trường, sự trăn trở, lo âu của một cậu bé mới lớn về niềm hạnh phúc sẽ khiến cho các bạn độc giả bị lôi cuốn và không muốn rời mắt khỏi trang sách trong cuốn sách Mẹ xấu một chút nào.

Là người ở trong cuộc, hơn ai hết là Ji Hwan sẽ hiểu con đường biến ước mơ của mình thành sự thật luôn luôn đầy ắp những chông gai khó khăn và cũng cần không ít sự dũng cảm, mạnh mẽ để có thể đi đến một hạnh phúc. Và cứ thế, cậu bé Ji Hwan luôn luôn nỗ lực và cố gắng phấn đấu để có một cuộc sống mới mẻ khác hoàn toàn với mẹ của mình.

Thời gian dần dần trôi qua, cậu học trò ngày nào đã vững lòng hơn để có thể bước từng bước một, khám phá được sự hạnh phúc và một điều quan trọng nhất là có thể tự bản thân mình định nghĩa lại được thế nào là cái xấu – thế nào là cái tốt cho riêng mình mà không còn phụ thuộc vào những quy chuẩn như trước kia nữa.

Bằng một nghệ thuật châm biếm, tác giả Park Sung Kyung đã phá vỡ một cấu trúc truyền thống của những tiểu thuyết thiếu niên. Cuốn sách Mẹ xấu đã cho chúng ta một góc nhìn khác hơn, những cái mình luôn thường xuyên suy nghĩ như vậy thì mới là “tốt” nhưng đó có thực sự tốt hay không. Theo nữ tác giả trong cuốn sách Mẹ xấu cho biết, đôi khi có những sự thật lại nằm trong ngay chính những điều mà chúng ta vẫn thường coi nó là “xấu xa”.

Tác giả Park Sung Kyung đã sinh ra tại thành phố Seoul, cô đã tốt nghiệp của trường Đại học nữ Duksung, khoa Ngôn ngữ và Văn học của Hàn Quốc. Cuốn sách Mẹ xấu là một cuốn tiểu thuyết thiếu niên đầu tay của tác giả Park Sung Kyung, tác phẩm này cô muốn dành tặng riêng cho những bạn thiếu niên đang mang trong mình với một tư tưởng mẹ mình chính là một người mẹ xấu.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x