[ CẢM NHẬN SÁCH ] Maxi quiz – Cuốn sách giúp trẻ ghi nhớ thật lâu và thật sâu

Cuốn sách Maxi Quiz đã được thiết kế giống như một trò chơi, bao gồm 1000 câu hỏi & trả lời, giúp cho các em có thể khám phá được nhiều điều vô cùng thú vị về khoa học.

Maxi quiz – Cuốn sách giúp trẻ ghi nhớ thật lâu và thật sâu

Nếu chỉ đọc sách một cách thông thường, những kiến thức mà các bé thu lượm được rất dễ dàng bị mai một hoặc nhầm lẫn rất nhiều. Nhất là với những cuốn sách có lượng kiến thức hết sức đồ sộ như các cuốn sách về khoa học, trẻ sẽ rất khó để có thể hệ thống lại kiến thức mình đọc được.

Tuy nhiên, với hình thức thiết kế hết sức đặc biệt của mình, Maxi Quiz – Trắc nghiệm toàn diện về bách khoa tri thức sẽ giúp cho trẻ có thể ghi nhớ kiến thức thật lâu với hơn 1.000 câu hỏi thuộc 7 chủ đề khoa học hoàn toàn khác nhau: Về Lịch sử, Động vật, Văn hóa, Cơ thể của con người, Tự nhiên, Thế giới và Khoa học.

Mỗi chủ đề lại được chia thành 3 mức độ khó khác nhau, trong đó, mức 1 là những câu hỏi đơn giản nhất về các kiến thức thường thức ở trong cuộc sống hằng ngày, mức 2 đòi hỏi sự tìm tòi ghi nhớ thật kĩ hơn và mức 3 thì đặc biệt cần trẻ phải tư duy kỹ càng nhiều hơn nữa.

Độ khó ở mỗi mức bao gồm 48 câu hỏi riêng biệt. Trong mỗi câu hỏi đều có các hình vẽ minh họa một cách rất hài hước và sinh động để tăng sự liên tưởng cho trẻ. Theo các nghiên cứu của khoa học, tất cả mọi điều chúng ta được trải nghiệm, học và tận hưởng đều được chuyển đến não qua các giác quan như: Thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác và xúc giác…

Maxi quiz – Cuốn sách giúp trẻ ghi nhớ thật lâu và thật sâu

Do đó, nếu như những thông tin nào càng tác động đến các giác quan của chúng ta thật nhiều thì chúng ta lại càng dễ nhớ hơn. Và hình minh họa càng thú vị như ở trong cuốn sách Maxi Quiz sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn nhỏ khi đọc sách.

Bên cạnh đó, cuốn sách Maxi Quiz còn đưa ra những câu hỏi trắc nghiệm là sự định hướng và gợi mở để cho trẻ có thể tự tư duy tìm kiếm những câu trả lời. Với câu hỏi trắc nghiệm trẻ không chỉ đơn thuần nghĩ một câu trả lời mà còn phải phân tích từ các đáp án khác nhau. Cái nào sẽ đúng, cái nào sẽ sai? Cái nào sẽ thích hợp hơn…

Đưa ra một vấn đề tùy theo độ khó đối với các em nhỏ, gợi ý cho các em câu trả lời thích hợp nhất để các em có thể suy nghĩ và cuối cùng là vận dụng các kiến thức khoa học để giải thích được đáp án đúng nhất. Đây là quá trình tư duy mà cuốn sách đã dẫn dắt trẻ để cho trẻ hiểu sâu sắc vấn đề hơn và qua đó sẽ ghi nhớ nó được tốt hơn nữa.

Đi kèm với sách Maxi Quiz còn có một thanh che phần trả lời và nội dung luật chơi đã được giải thích rất tỉ mỉ và rõ ràng. Chỉ cần dành 30 phút mỗi ngày, bố mẹ và bé đã có thể cùng nhau tham gia chinh phục cuốn sách khoa học vô cùng thú vị và đầy hấp dẫn này.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x