[ CẢM NHẬN SÁCH ] Mắc kẹt ở thiên đường – Những cung bậc cảm xúc của tuổi học trò

Mắc kẹt ở thiên đường là một tập truyện ngắn đầy thú vị với nhiều màu sắc thú vị, sáng tạo riêng biệt và nhiều mới mẻ. Mỗi câu chuyện đem đến cho các bạn độc giả với những cảm xúc khác nhau, đa chiều về tình yêu và cuộc sống.

Nhân vật Chánh Văn chắc hẳn ai đã và đang bước qua một thời học trò thì đều biết đến. Một người sẵn sàng giải đáp cho tất cả những thắc mắc, gỡ rối những tâm tư tình cảm cho tuổi học trò. Sau nhân vật Chánh Văn mà ít ai biết được đó chính là nhà văn Hoàng Anh Tú.

Những tác phẩm đã xuất bản của tác giả đều dành cho tuổi mới lớn, chủ yếu nói về những cung bậc cảm xúc, những tình cảm, tâm tư của tuổi học trò. Cuốn sách Mắc kẹt ở thiên đường là một trong những cuốn sách mà tác giả Hoàng Anh Tú thể hiện sự thấu hiểu, thông cảm và sẻ chia với những suy nghĩ của giới trẻ Việt hiện nay.

Mắc kẹt ở thiên đường – Những cung bậc cảm xúc của tuổi học trò

Cuốn sách Mắc kẹt ở thiên đường được viết trong năm 2010, một năm đánh dấu những sự kiện và  trải nghiệm hoàn toàn bức phá và mới mẻ của tác giả. Cuốn sách là tuyển tập gần 20 truyện ngắn mới nhất kể về mọi vấn đề cuộc sống của những cô cậu trẻ tuổi hiện đại.

Tác giả Hoàng Anh Tú đã viết lại một cách chân thực và đầy sống động hơn bao giờ hết. Từ năng động trẻ trung, dí dỏm và lãng mạn đến lo lắng hoang mang, cô đơn hay gặp những bi kịch khó khăn của cuộc đời.

Trong cuốn sách Mắc kẹt ở thiên đường, mỗi câu chuyện đều mang những phong cách mới mẻ khác nhau. Ở đó là những cung bậc cảm xúc về tình yêu và cuộc sống của các bạn trẻ. Tác giả có một cách nhìn nhận, quan điểm khá chính chắn và có suy nghĩ trưởng thành hơn nhưng các bạn độc giả vẫn cảm nhận được sự gần gũi, nhẹ nhàng và không hề xa lạ một chút nào.

Với cách viết đơn giản, chân thực và bình dị mộc mạc, cuốn sách giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về những cảm xúc của tuổi trẻ. Những con người khác nhau được kể qua từng câu chuyện, cách họ suy nghĩ, cách họ sống và lựa chọn cho mình một hạnh phúc riêng khác nhau. Điều này giúp ta có một cái nhìn khác hơn về các mối quan hệ, tính ác của những người máu lạnh hay kể cả về thế giới thứ ba.

Với những bạn đọc đã quen và yêu những câu chuyện của tác giả thì đây sẽ là một Hoàng Anh Tú hoàn toàn mới mẻ, khác lạ và trưởng thành hơn rất nhiều. Chắc chắn các bạn độc giả sẽ cảm nhận được khi đọc những tập truyện ngắn trong cuốn sách Mắc kẹt ở thiên đường này.

Cuốn sách dành tặng cho những ai đang muốn tìm kiếm nhiều điều mới lạ và sáng tạo. Những câu chuyện nói về người trẻ với công việc bận rộn gây ấn tượng với bạn đọc như Những cái đầu lạc, Lạc mất và tìm thấy, Dreamer, Trò chơi nguy hiểm. Từ đó bạn sẽ phải suy nghĩ lại và có một cái nhìn tích cực hơn về mọi thứ xung quanh.

Mắc kẹt ở thiên đường là một cuốn sách vô cùng tuyệt vời cho những ai đã và đang trải qua một thời tuổi trẻ sống động và đầy đam mê.

Đôi nét về tác giả:

Tác giả Hoàng Anh Tú sinh ngày 3/10/1978, hiện là Trưởng ban biên tập báo SVVN – Hoa Học Trò, chủ biên 2 ấn phẩm Chuyên đề 2! và Tạp chí 2! ĐẸP. Đồng thời anh còn giữ mục Công ty Divu với tên gọi Chánh Văn trên tuần báo Hoa Học Trò từ năm 2000 cho đến nay.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x