[ CẢM NHẬN SÁCH ] Mặc kệ thiên hạ – Cứ sống theo giấc mơ của cuộc đời mình

Mặc kệ thiên hạ – Cứ sống theo giấc mơ của cuộc đời mình

Mặc kệ thiên hạ của tác giả Mari Tamagawa là cuốn sách sẽ giúp tâm hồn của các bạn độc giả trở nên vô cùng nhẹ nhàng và thư thái hơn. Và rồi từ đó bạn sẽ cảm thấy có một sự thay đổi đang biến chuyển rất mạnh mẽ trong suy nghĩ của bản thân mình.

Liệu rằng có tựa của cuốn sách nào sẽ khiến cho bạn cảm thấy bản thân của mình như được truyền thêm một sức mạnh, dám mạnh bạo tự tin đứng lên xé bỏ những nhãn mác mà người đời đã mặc nhiên gán ghép cho bạn.

Đối với bạn tuổi trẻ là gì? Đó có phải là được sống và có thể làm theo những điều mình thích hay không. Cho bản thân mình quyền được thất bại, có quyền đuợc vui, quyền được buồn và quyền được “thả ga” hết mình trong suốt những năm tháng thú vị ấy.

Hay bạn vẫn cứ mãi để tâm tới những lời chê bai, những lời phán xét và luôn ép mình phải sống dưới một khuôn phép vô cùng chuẩn mực gò bó. Khi ấy cuộc sống chẳng phải sẽ rất tẻ nhạt và vô vị lắm hay sao?

Và giống như một vườn cây xanh tươi hàng ngày cần phải được chăm sóc kỹ lưỡng, với từng phương pháp mà cuốn sách Mặc kệ thiên hạ đã gửi gắm sẽ mang theo niềm hi vọng, mang theo những năng lượng tích cực hơn và len lỏi vào sâu tận sâu ở bên trong, giúp cho bạn có thể phá vỡ cái kén mặc cảm vô cùng xấu xí đó.

Mặc kệ thiên hạ – Cứ sống theo giấc mơ của cuộc đời mình

Cuộc đời bạn sẽ phải đi qua rất nhiều con đường hầm khác nhau. Trên mỗi đường hầm ấy chắc chắn sẽ có chi chít những chỉ trích, những lời phán xét, kể cả việc bạn làm cho dù là sai hay đúng, họ vẫn có thể sẽ tìm ra cái để nói, để thoả mãn được thói đời và góp lời hạ gục những kẻ yếu.

Nhưng bạn sẽ là người duy nhất cầm ngọn đuốc đó để có thể vượt qua được đoạn đường tăm tối ấy. Sức mạnh của bản thân quả thực là một thứ vũ khí sẽ khiến bạn phải bất ngờ.Rồi chắc chắn bạn sẽ nhận ra những quan điểm của người khác sẽ chỉ mang tới cho bạn những sự băn khoăn, nỗi lo âu, phiền muộn và càng ngày càng dồn ép vào bạn.

Bạn sẽ biết được rằng hóa ra việc đi than thở, thở dài rồi kêu cả với những kẻ khác chỉ khiến cho mọi chuyện càng trở nên thêm tệ hại hơn. Bạn sẽ bị cảm xúc dẫn lối và cứ mãi đứng yên như vậy, còn tổn thương thì cứ như vậy được nuôi nấng lớn dần dần lên.

Cuốn sách Mặc kệ thiên hạ giống như như một chú cá hồi vượt thác loạn xuôi ngược dòng, dám đi thẳng vào những góc cạnh mà bạn luôn cảm thấy lo sợ và luôn né tránh. Hãy tập trung vào đường chạy của mình, đừng quan tâm đến những tiểu tiết xung quanh, hãy lao vào hiện thực và đối diện với những tiêu cực để rèn luyện tinh thần được kiên định hơn.

Và khi đó cho dù kẻ nào có xây thành đắp luỹ ngáng đường, bạn cũng có thể dễ dàng vượt qua mà thôi. Mặc kệ thiên hạ đi và hãy cứ sống giấc mơ đời của đời mình bạn nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x