[ CẢM NHẬN SÁCH ] Lựa chọn nhiệm màu – Cuốn sách giúp bạn vượt qua ngã rẽ khó khăn

Có đôi lúc bạn sẽ rơi vào tình huống phải lựa chọn khi đứng giữa ở ngã ba đường, cuốn sách Lựa chọn nhiệm màu sẽ giúp cho người đọc có thể tháo gỡ được những khó khăn này.

Lựa chọn nhiệm màu – Cuốn sách giúp bạn vượt qua những ngã rẽ khó khăn

Khó khăn và thách thức là điều không thể nào tránh khỏi ở trong cuộc sống này. Sự êm đềm và bằng phẳng của ngày hôm nay chưa chắc ngày mai cũng sẽ như thế.

Đến những khúc quanh, ngã rẽ bắt buộc con người phải lựa chọn. Dù có phải đối diện với ba hay bốn ngã rẻ thì chúng ta đều phải lựa chọn một hướng đi cho bản thân mình.

Là một trong những tác giả thuộc thể loại self-help thành công nhất, Og Mandino sẽ chia sẻ với các bạn đọc những kinh nghiệm để có thể vượt qua những khó khăn và khúc quanh của cuộc sống qua cuốn sách Lựa chọn nhiệm màu.

Sách được mở đầu bằng lời thông báo trước về cái chết ở trong vòng 90 ngày nữa của nhân vật. Đó cũng là lý do khiến cho anh ta phải gấp rút hoàn thành xong cuốn sách Lựa chọn nhiệm màu càng sớm càng tốt.

Thực tế, anh ta không bị mắc bệnh nan y, cũng không gặp một vấn đề gì về tinh thần, đó chính là kết quả của một chuỗi lựa chọn. Tác giả đã kéo các bạn đọc vào một câu chuyện hết sức kỳ lạ của một nhà văn rất kỳ lạ với cuốn sách để đời của mình.

Lựa chọn nhiệm màu – Cuốn sách giúp bạn vượt qua ngã rẽ khó khăn

Tác giả đã cho rằng mỗi sự chọn lựa đều được mang hơi thở của sự sống và cả sự đối đãi của bạn với chính bản thân mình. Tại sao chúng ta cứ phải chọn áp lực và đau khổ như vậy? Tại sao chúng ta không thể chọn một cách khác tốt hơn, buông bỏ những thứ đã khiến cho chúng ta cố gắng đến mệt mỏi và mạnh mẽ đối diện để có thể nói lên tất cả những suy nghĩ thật của mình, rằng sẽ chỉ làm những gì mình thích mà thôi?

Cuộc đời mỗi người dài ngắn đều hoàn toàn khác nhau, số phận của mỗi người cũng vì thế mà có những hệ quả cũng khác nhau. Nhưng sẽ chẳng có gì tốt hơn phải nắm thật chắc trong tay vận mệnh của chính bản thân mình. Như vậy, mới có thể đặt chân đến vạch đích cuối cùng, chỉ có như thế mới vượt qua được vạch giới hạn của cuộc đời.

Từ câu chuyện trong sách Lựa chọn nhiệm màu, tác giả dường như đã chia sẻ với các bạn đọc rằng đối diện với tất cả những khó khăn, nếu như không tìm ra cách giải thoát mà cứ mãi vùi mình ở trong đau khổ thì sẽ rơi vào một bi kịch. Trong cuộc sống nếu không như quyết đoán để có thể lựa chọn con đường, lựa chọn thời cơ thì sẽ không có một phép nhiệm màu nào đến được với bạn.

Tác giả Og Mandino sinh năm 1923. Khi ông chuẩn bị bước vào đại học thì mẹ của ông đã đột ngột qua đời. Ông đã quyết định nghỉ học rồi đi làm công nhân cho một nhà máy giấy. Sau đó, ông đã phục vụ trong quân đội, giải ngũ và rồi làm nghề bán bảo hiểm.

Cuối cùng, ông đã quyết định bỏ tất cả để thực hiện ước mơ trở thành một nhà văn . Ông được đánh giá là một trong những nhà văn viết về sách Self-help thành công nhất và xuất sắc nhất. Cuốn sách Lựa chọn nhiệm màu của ông đã bán được hơn 5 triệu bản và được dịch ra 25 thứ tiếng khác nhau trên thế giới.

 

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x