[ CẢM NHẬN SÁCH ] Lối đi ngay dưới chân mình – Một tuổi trẻ tự tin và không mặc cảm

Lối đi ngay dưới chân mình – Một tuổi trẻ tự tin và không mặc cảm

Lối đi ngay dưới chân mình là một cuốn sách của tác giả Nguyễn Lê My Hoàn như một lời tuyên ngôn của tuổi trẻ vô cùng nghị lực, nhiệt huyết và hành động để có thể đối mặt với những sóng gió giông bão của cuộc đời.

Cuốn sách Lối đi ngay dưới chân mình rất trẻ trung và tươi mới như chính cái tuổi 20 của Hoà Bình, một nữ chính trong câu chuyện. Đó là một cô gái đã học phổ thông trường huyện và đã học đại học ở Hà Nội sau đó ra trường rồi vào TP.HCM để tìm vận may. Ở đây, cô đã không có bà con hay họ hàng thân thích, không có nhiều tiền và cũng không có một tài nghề gì là đặc sắc, cô đã phải đối mặt với tất cả mọi gian nan, khó khăn.

Nhưng cô không hề sợ hãi, cũng không bao giờ kêu than mà tự một mình giải quyết mọi khó khăn gian khổ mà cô đã gặp phải. Bằng một tấm lòng lương thiện của mình cùng với sự chân thành, cô may mắn gặp được những người bạn tốt bụng đã luôn sẵn sàng giúp đỡ cô trong mọi trường hợp. Thậm chí, chỉ sau vài tháng ngay cả chủ nhà trọ cũng coi cô như người nhà trong gia đình của mình.

Hoà Bình là một cô bé rất chịu khó làm việc và không hề chê bai bất cứ một công việc nào dù đó chỉ là một việc nhỏ. Cô luôn luôn cố gắng để có thể hoàn thành tốt công việc đó một cách hoàn chỉnh. Nếu như cô đang làm nửa chừng mà phải thôi việc thì cô vẫn vui vẻ tìm một việc khác để làm. Bởi bản thân của cô luôn quan niệm rằng bản thân mình còn trẻ, thiếu gì có những cơ hội sẽ tốt hơn.

Lối đi ngay dưới chân mình – Một tuổi trẻ tự tin và không mặc cảm

Với một tinh thần lạc quan, cô luôn luôn đón nhận những khó khăn gian khổ gặp phải ở một nơi đất khách quê người xa quê hương. Và hơn thế nữa cô luôn muốn “chạy đua với chính bản thân mình và sẽ thanh toán hết những mục tiêu phải đạt được từng cái một”.

Đọc cuốn sách Lối đi ngay dưới chân mình, các bạn đọc sẽ như được trở lại với cái thời đầy thơ ngây và vô cùng hồn nhiên ngơ ngác. Bước chân chập chững của những ngày đầu tiên vào đời bất kỳ ai mà không một lần trải qua, rồi giật mình thốt lên “có một thời chúng ta cũng giống như nhau” để rồi từ đó mà trưởng thành hơn.

Hoà Bình, một cô gái đầy nhiệt huyết trong cuốn sách Lối đi ngay dưới chân mình đã khiến cho các bạn độc giả hiểu được rằng chỉ có những tuổi trẻ mới có thể dám đương đầu trước những sự lựa chọn đầy rủi ro nguy hiểm nhưng không hề toan tính chút nào, dám đối mặt với tất cả mọi thử thách một cách hồn nhiên và sẵn sàng chấp nhận để làm lại từ đầu. Hành trang của tuổi trẻ không có gì sẽ quý giá hơn ngoài sự đầy tự tin và tràn đầy sức sống.

Ở nhân vật trong cuốn sách Lối đi ngay dưới chân mình này, chúng ta còn có thể thấy được những chân trời cho những ai dám ước mơ và thực hiện được ước mơ đó. Trong cuộc sống này, không có gì là không có thể thực hiện được và “những con trai có ngọc đều khởi đầu từ một vết đau đớn…”.

Cuốn sách rất phù hợp cho những bạn đang ngơ ngác, phân vân, những cái buồn vô cớ và kể cả những hoài nghi về tình yêu, tương lai, tình bạn trong giai đoạn chập chững khi bước vào đời. Bởi ở trong cuốn sách Lối đi ngay dưới chân mình này, các bạn đọc sẽ thấy được một cô gái vô cùng nghị lực, thích được hành động để lựa chọn, tự khẳng định bản thân mình và đi theo mục tiêu đúng đắn rõ ràng trong tương lai.

Điều ý nghĩa nhất của cuốn sách Lối đi ngay dưới chân mình này đã mang lại cho các bạn độc giả đó là một sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, dũng cảm mạnh mẽ bước lên phía trước dù có rất nhiều chông gai. Đặc biệt, một câu nói của tác giả lối đi ngay dưới chân mình vẫn còn nguyên vẹn giá trị trong xã hội hiện đại này.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x