[ CẢM NHẬN SÁCH ] Ký ức tuổi thơ qua những hình ảnh tạo nên từ các món ăn

Ký ức tuổi thơ qua những hình ảnh tạo nên từ các món ăn

Chỉ với các loại loại rau, củ quả vốn là món ăn thường ngày của người Việt đã được tác giả Hoàng Yến thổi hồn vào nó, trở thành hàng trăm bức tranh sinh động khác nhau, nhiều trang sách qua hai cuốn sách tranh Ký ức tuổi thơ qua nghệ thuật thức ăn và Ký ức người cha qua nghệ thuật thức ăn đã đưa các bạn đọc trở về với một ký ức tuổi thơ và sự ngưỡng mộ của người cha qua mắt nhìn của con trẻ.

Bên cạnh đó hình ảnh quê hương, xóm làng và những cánh đồng lúa mênh mông hay hình ảnh của một người cha vô cùng thân thương sẽ được tác giả Hoàng Yến tái hiện lên trong hai cuốn sách của mình.

Các bạn độc giả đã từng đọc rất nhiều câu chuyện, bức tranh của các tác giả khác nhau ở trong nước và thế giới hoài niệm về một thời thơ ấu. Nhưng chắc hẳn sẽ không khỏi bỡ ngỡ và ngạc nhiên khi lật mở từng trang sách của tác giả Hoàng Yến qua hai cuốn sách Ký ức tuổi thơ qua nghệ thuật thức ăn và Ký ức người cha qua nghệ thuật thức ăn.

Ký ức tuổi thơ qua những hình ảnh tạo nên từ các món ăn

Nhà ngoại giao, nhà báo Nguyễn Xuân Thắng đã viết trong lời tựa rằng: “Tôi không thể nào hình dung được những hạt gạo, hạt vừng hay những cọng rau xanh hoặc là những quả chanh, những miếng bánh quy, hay những sợi mì lại có thể trở nên những thứ vô cùng tuyệt vời đến như thế trong các bức tranh chân thực của tác giả Hoàng Yến.”

Với một trí tưởng tượng vô cùng phong phú và sáng tạo hết sức độc đáo cùng với một bàn tay đầy khéo léo, tác giả Hoàng Yến đã khiến cho người đọc có thể cảm nhận được một sự ấm áp, đầy thú vị và rất thân thiện qua từng bức tranh sinh động và cùng với những câu danh ngôn đầy trữ tình.

Ký ức của tuổi thơ vui có và buồn cũng có nhưng tác giả Hoàng Yến muốn gửi đến thông điệp vô cùng sâu sắc trong hai cuốn sách Ký ức tuổi thơ qua nghệ thuật thức ăn và Ký ức người cha qua nghệ thuật thức ăn này là hãy bỏ qua tất cả những khoảnh khắc buồn, hãy  trân trọng những điều giản dị nhất, tốt đẹp nhất và biết ơn với người cha của mình.

Vài nét về tác giả:

Tác giả Hoàng Yến sinh năm 1974 tại thành phố Hải Dương nhưng lớn lên tại một vùng quê Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà. Chị đã tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Huế, Khoa Tiếng Anh vào năm 1998 và chị cũng đã từng là giáo viên và một biên dịch viên.

Với niềm đam mê và năng khiếu của mình về nghệ thuật, vào năm 2005 chị đã thành lập một chuỗi cửa hàng thời trang lụa với một vai trò là giám đốc sáng tạo.

Tác giả Hoàng Yến cho biết chị đến với nghệ thuật các món ăn là hết sức rất tình cờ. “Ngoài những công việc ở công ty cùng với vai trò là một người nội trợ, từ công việc đi chợ và cho đến chế biến các món ăn, tôi đã nhận thấy rằng các món ăn có đầy đủ tất cả các màu sắc khác nhau như trong hội hoạ. Và lúc đó tôi đã có một ý nghĩ trong đầu là tại sao mình không thể thử dùng thử các món ăn để tạo nên những tác phẩm độc đáo theo những ý nghĩ riêng của bản thân mình. Tôi đã thử nghiệm chúng và thật sự rất hài lòng hào hứng với nó”, chị đã lý giải.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x