[ CẢM NHẬN SÁCH ] Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Giúp bạn khéo léo hơn trong giao tiếp

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Giúp bạn khéo léo hơn trong giao tiếp

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ của tác giả Trác Nhã là một cuốn sách sẽ giúp cho các bạn đọc biết diễn đạt một cách trôi chảy, tạo được ấn tượng, thiện cảm và hiểu được tâm ý của đối phương trong giao tiếp.

Không phải ngẫu nhiên mà những người có tài ăn nói khéo léo thường gặp được nhiều thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống. Những người biết ăn nói sẽ biết được làm cách nào cho người nghe có thể hiểu được ý của mình, lắng nghe theo mình và tránh được những xung đột, xích mích không đáng có. Đồng thời, người biết ăn nói cũng biết đâu là thời điểm tốt nhất, thích hợp nhất để trao đổi và sẽ có cách giao tiếp cũng khác nhau với từng đối tượng.

Ngược lại hoàn toàn thì người thiếu tinh tế trong lời ăn tiếng nói thường gặp rất nhiều trở ngại khi giao tiếp, từ đó sẽ hay gặp thất bại hơn. Có thể đặt ra câu hỏi ở đây là làm thế nào để nói năng thật trôi chảy? Làm thế nào để câu nói của mình được đi vào lòng người, tạo một ấn tượng tốt với đối phương?

Cuốn sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ có thể ít nhiều sẽ giúp cho các bạn đọc trả lời được những câu hỏi này. Bên cạnh đó cuốn sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ còn chia sẻ cho bạn đọc những bí quyết hữu ích để tạo được một thiện cảm tốt của đối phương ngay từ lần gặp đầu tiên và mở ra được nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Giúp bạn khéo léo hơn trong giao tiếp

Dũng cảm để mở lời – Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Giống như với cách mà bạn học ngoại ngữ, bạn cần phải dũng cảm và tự tin nói chuyện để rèn luyện kỹ năng đó trở nên thuần thục hơn. Bạn cần phải biết mở lời trước và tích luỹ những kinh nghiệm qua từng cuộc nói chuyện với các đối tượng khác nhau để trở thành một người giao tiếp tốt.

Không chỉ cần dũng cảm khi mở lời mà bạn cũng cần phải thật thông minh trong giao tiếp. Bạn cần sử dụng giọng nói của mình để tạo được một sự thu hút, cách lập luận và diễn đạt sao cho đối phương có thể hiểu được. Đặc biệt bạn cũng cần phải chú ý đến hoàn cảnh và địa vị của người mà mình đang nói chuyện.

Biết lắng nghe và thấu hiểu – Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Không phải lúc nào cứ nói hay, nói đúng là sẽ tạo được ấn tượng tốt cho người khác. Có đôi khi một người biết lắng nghe đối phương lại là điều quyết định cho việc người đó có dành thiện cảm tốt cho mình hay không.

Lắng nghe sẽ khiến cho người khác luôn cảm thấy mình được tôn trọng và muốn lắng nghe lại câu chuyện của họ. Chính vì thế, một người khéo ăn nói khi giao tiếp không chỉ cần nói hay mà còn phải biết lắng nghe và thấu hiểu.

Đọc, đi nhiều và tích lũy kiến thức giao tiếp – Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Số từ được sử dụng nhiều nhất trong giao tiếp mà theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh đó là xấp xỉ khoảng 3.000 từ. Chính vì vậy, bạn nên đọc thật nhiều sách, báo và gặp gỡ thật nhiều người để trau dồi thêm vốn từ cho riêng mình. Đó cũng là một cách có thể giúp chúng ta nói chuyện trôi chảy và phong phú hơn rất nhiều.

Giao tiếp là một quá trình học hỏi không bao giờ có thể ngừng nghỉ, một cụm từ mới, một câu nói mới hay một cách nói lóng phù hợp cũng có thể khiến cho cuộc đối thoại của bạn trở nên thu hút và ấn tượng hơn.

Khen nhiều hơn là chê – Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Có thể lời nói như gió thoảng qua bên tai nhưng trong ở nhiều trường hợp, nếu như nói không khéo sẽ có thể khiến người khác cảm thấy bị tổn thương, thậm chí là sẽ dẫn đến làm hại chính bản thân của mình. Vì thế, bạn nên lựa chọn cách khen ngợi người khác hơn là việc chỉ trích chê bai họ.

Nhưng tuy nhiên, một người thông minh trong giao tiếp là phải biết khen đúng lúc và khen có chừng mực sẽ khiến cho họ cảm kích và tin tưởng bạn hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, chúng ta không nên khen cho có lệ để lấy lòng hay khen một cách sáo rỗng, không có gì cũng khen thì sẽ khiến cho đối tượng cảm thấy phản cảm hơn là thiện cảm.

Thêm một chút hài hước – Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Có thể nói rằng hài hước là khả năng mà mỗi con người chúng ta nên có và nên cố gắng rèn luyện thật nhiều. Bởi sự hài hước sẽ giúp cho bạn thân thiện và gần gũi hơn với nhiều đối tượng xung quanh, tạo được thiện cảm ngay cả đối với những người không thích bạn.

Nhưng bạn cũng cần phải hài hước có chừng mực hợp lý và phải chú ý đến hoàn cảnh giao tiếp đang diễn ra sao cho phù hợp nhất và không gây khó chịu bực bội hay tạo cảm giác nhạt nhẽo nhàm chán đối với người nghe.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x