[ CẢM NHẬN SÁCH ] Hôm nay, tôi thất tình – Vượt qua nỗi đau thất tình ư, dễ lắm

Hôm nay, tôi thất tình – Vượt qua nỗi đau thất tình ư, dễ lắm

Hôm nay, tôi thất tình là cuốn tản văn của tác giả Hạ Vũ đã lột tả hết tất cả nỗi đau của những trái tim mang trong mình một vết xước. Cuốn sách đơn giản chỉ là một cuốn nhật ký của những người ở trong cuộc, họ đã ghi chép lại những cảm xúc vô cùng đau đớn, quằn quại hay những tiếng nấc nghẹn ngào ở trong đêm khuya của bất cứ một trái tim nào đã từng bị đau khổ vì chuyện tình yêu của mình.

Trong chuyện tình yêu, sẽ không ít người đã rơi vào cái cảnh “Tôi đã lỡ thầm yêu một người chẳng bao giờ yêu tôi, yêu cho đến dại khờ , yêu cho đến nỗi yếu mềm, yêu đến cho đi mà chẳng bao giờ cần nhận lại” và rồi từ đó trở thành một người mang trái tim đầy vết xước xát vì đã trao tặng cả tấm lòng của mình cho một người không cần nó chút nào.

“Đôi khi vẫn phải nghĩ, tại sao cứ phải ôm mãi một bó củi khô trong khi phía trước là nguyên một khu rừng rậm, phải tiếc nuối một gáo nước đã đổ đi khi có một dòng suối nguồn đang ở phía trước?”

Tình yêu vốn là điều vô cùng kỳ diệu nhưng cũng rất là mong manh. Khi trái tim đã bắt đầu loạn nhịp, đập vì một người nào đó và từ đó đồng nghĩa với việc ta trao cho người đó một cái quyền làm đau, làm tổn thương bản thân mình.

Tuy nhiên trên thế giới này có ai “sống được mà không thể yêu – không nhớ nhung hay không thương một kẻ nào khác”, dù cho chúng ta đã biết phía trước có thể là những nỗi đau thì những kẻ đang yêu vẫn cứ nhắm mắt tiến vào, mang cả một tấm chân tình của mình để có thể trao tặng cho đối phương mong sẽ thay đổi định mệnh đó.

Nhưng không phải bất kỳ ai cũng có thể may mắn khi trái tim của mình lỗi nhịp lần đầu tiên tìm đúng một mảnh ghép, có người đã phải ôm một mối tình đơn phương mà chẳng bao giờ được đáp trả lại, có người nắm được tay người mình thương bước vào một lâu đài tình ái nhưng cuối cùng thì có thể lại tuột mất lúc nào không hay đến.

Tác giả Hạ Vũ trong cuốn sách Hôm nay, tôi thất tình đã ví những ngày thất tình ấy “giống như một tảng đá có màu đen lớn thật là lớn, nó che phủ cả một bầu trời rộng lớn ở trên cao. Và dường như lại có thêm một lực ép nặng trĩu nào đó đè xuống lồng ngực của ta, kéo trì trệ cả một tinh thần”.

Bởi khi ta đã đặt tất cả những hi vọng, niềm tin yêu và tấm lòng của mình vào hết người ấy, cứ ngỡ tưởng như rằng mình sẽ tay nắm tay cùng với nhau đi hết cuối con đường nhưng bỗng lại trở thành “người lạ” thân thuộc. Và nỗi đau đó thật sự làm cho bất cứ ai cũng phải đau quặn thắt con tim của mình bởi vì tình cảm của mình trao đi đã quá lớn, những cố gắng và những mong ước không được đền đáp xứng đáng.

Hôm nay, tôi thất tình – Vượt qua nỗi đau thất tình ư, dễ lắm

Từng trang sách trong cuốn sách Hôm nay, tôi thất tình của tác giả Hạ Vũ đã chất chứa rất nhiều nỗi đau đớn, những xót xa hay những tiếng khóc nấc nghẹn ngào cùng với những giọt nước mắt, những tiếng thở dài trong đêm tối tăm của cõi lòng đang bị tan nát. Họ đã cố gắng kìm nén một trái tim bị tổn thương vì tình, một mình đã chịu đựng và gặm nhấm những nỗi đau của người ở lại.

“Duyên số có những đôi khi cũng buồn cười lắm, cho cơ hội để người ta gặp nhau nhưng rồi cuối cùng cũng chẳng thể nào cùng nhau bước đến tận cuối của con đường. Hai người hai hướng khác nhau, chỉ còn có con tim đang ngẩn ngơ và bơ vơ vì tình yêu.

Là do người đã đánh mất hay vì người chưa từng có bao giờ. Và rồi người đã tự yêu, tự an ủi bản thân mình trong mối tình vốn đã sớm nhận ra rằng chẳng thể nào thành đôi được. Người giả vờ như không sao cả, thời gian tự trôi rồi rồi mọi thứ sẽ ổn cả. Nhưng với hai chữ thất tình vẫn như những giọt buồn tràn ly và ghim chặt thành một sự ám ảnh”.

Rồi họ sẽ phải đối mặt với những ngày tháng vô cùng tươi đẹp trong quá khứ và những chỗ trống mà người đã ra đi để lại cùng với những kế hoạch viết tên hai người từ nay trở đi sẽ chẳng bao giờ có thể được thực hiện. Người ở lại sẽ cứ mãi quẩn quanh trong “một bóng hình cũ, chuyện tình cũ xưa, dù muốn lắm nhưng mà chẳng thể thấy đường để có thể thoát ra.”

Khi ấy, bất chợt ta vô tình nghe thấy một bản nhạc quen thuộc hay vô tình đã nhớ lại những giây phút tươi đẹp hạnh phúc ở bên nhau và những giọt nước mắt đã trực tuôn trào. Có thể nói đây rằng là một giai đoạn hết sức vô cùng khó khăn và đau khổ đối với bất kỳ ai đã và đang bị thất tình.

Hôm nay, tôi thất tình là nơi đã cất lại những ký ức buồn bã về chuyện tình yêu tuổi trẻ của tác giả Hạ Vũ. Đến với cuốn sách này, họ có thể khóc hết nước mắt cho thỏa hết nỗi lòng của mình để rồi mạnh mẽ và tiếp tục bước đi trên con đường của mình. Chỉ có khi vượt qua được nỗi đau đó, bản thân chúng ta sẽ trưởng thành hơn rất nhiều và trái tim cũng trở nên mạnh mẽ hơn.

Qua cuốn sách Hôm nay, tôi thất tình tác giả Hạ Vũ muốn gửi gắm thông điệp ý nghĩa tới những ai đã và đang đổ vỡ trong chuyện tình yêu của mình với một trái tim chân thành chắc chắn nhất định sẽ sẽ giữ được một trái tim biết trân trọng ở lại cho đến cùng. Hãy học cách yêu thương bản thân mình hơn và tình yêu đích thực sẽ đến mà chúng ta không thể nào ngờ tới.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x