[ CẢM NHẬN SÁCH ] Học cách nói với con – Phương pháp cha mẹ hổ dạy con có đúng?

Học cách nói với con – Phương pháp cha mẹ hổ dạy con có đúng?

Học cách nói với con là cuốn sách của tác giả Tanith Carey đã chỉ rõ ra tại sao các bậc cha mẹ luôn luôn mặc định rằng giáo dục con giống như một cuộc đua và họ phải là người chịu trách nhiệm hoàn toàn cho tất cả thành bại cuối cùng.

Trong một bất kỳ thời đại nào, việc giáo dục trẻ em là một vấn đề luôn luôn được toàn xã hội quan tâm rất đặc biệt. Còn về phía các bậc làm cha làm mẹ, họ luôn cảm thấy bị mắc kẹt trong một cuộc đua có lẽ không bao giờ kết thúc, tìm mọi cách để có thể chắc chắn rằng con của mình luôn được giỏi nhất và nổi bật nhất với tất cả những đứa trẻ cùng trang lứa khác.

Nhưng sẽ luôn có hai mặt của một sự việc, sử dụng một phương pháp giáo dục thúc ép đã vô tình đẩy con trẻ của mình vào một tình thế quá nhiều cạnh tranh, khiến các em cảm thấy bị áp lực và luôn mệt mỏi.

“Sự nghiệp” làm cha làm mẹ vốn chưa bao giờ là dễ dàng chút nào, nhất là đối với những ai vừa mới lên chức thì con đường ấy lại càng khó khăn hơn nữa. Vậy phải làm sao để ta có thể giữ được ranh giới giữa sự ủng hộ và ép buộc con cái của mình? Và đâu là ranh giới giữa tạo một động lực và gây áp lực lên con cái của mình? Hay làm thế nào để con có thể khôn lớn hơn theo một cách hạnh phúc nhất?

Tất cả các câu trả lời sẽ có trong cuốn sách Học cách nói với con của tác giả Tanith Carey.

Học cách nói với con – Phương pháp cha mẹ hổ dạy con có đúng?

Tác giả đã tập hợp những nghiên cứu mới nhất và hiện đại nhất được thử nghiệm trong các trường học trên khắp cả thế giới về những cách thức xã hội cạnh tranh đang làm thay đổi mọi thứ cuộc đời của trẻ, kết hợp tham khảo với những ý kiến của nhiều chuyên gia tâm lý nổi tiếng và ông đã cho ra đời cuốn sách Học cách nói với con.

Chắc chắn những kinh nghiệm vô cùng quý báu trong cuốn sách Học cách nói với con này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh biết được những cách tốt nhất để có thể khuyến khích con cái của mình phát triển một cách toàn diện hơn.

Cuốn sách Học cách nói với con được chia làm ba chương, ở chương đầu tiên, tác giả Tanith Carey đã đi sâu vào việc phân tích điều gì để có thể dẫn đến việc “cha mẹ hổ” trở thành một xu hướng rất phổ biến trong việc giáo dục con cái của các bậc phụ huynh trên toàn cầu ở xã hội hiện nay.

Không chỉ dùng những lý lẽ rõ ràng, tác giả Tanith Carey đã đưa ra những dẫn chứng rất cụ thể và dễ hiểu để chứng minh cho xu hướng trên. Bên cạnh đó, tác giả cũng đã chỉ ra một số nguyên nhân khác khiến cho nhiều bậc cha mẹ áp dụng phương pháp giáo dục để hà khắc với con cái của mình.

Chương 2 của cuốn sách Học cách nói với con là những ảnh hưởng trực tiếp và mối nguy hại đầy ghê gớm mà con cái của chúng ta đang phải chịu đựng khi các bậc phụ huynh áp dụng phương pháp để nuôi dạy con trẻ cạnh tranh.

Không chỉ phá vỡ những mối quan hệ gần gũi và gắn bó giữa cha mẹ với con cái của mình, phương pháp này còn có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng mà có rất nhiều bậc cha mẹ không thể nào lường trước được.

Ở chương 3 của cuốn sách, tác giả Tanith Carey đã đi sâu vào thảo luận cách giúp cho người lớn có thể đặt lợi ích của con mình lên trên hết nhưng vẫn có thể làm cho bé đứng vững trong một thế giới đầy cạnh tranh này.

Cuốn sách Học cách nói với con sẽ là một bí kíp cô cùng hữu ích giúp cho các bậc cha mẹ tạo được một nguồn động lực đúng đắn cho con của mình, để những hành động và lời nói của mình sẽ trở thành những nguồn động viên, những lời khích lệ hết sức lớn lao để giúp cho con phát triển được một cách toàn diện hơn.

“Chắc có lẽ bạn đã phải ngán ngẩm với những cuộc ganh đua ngầm giữa các bậc phụ huynh với nhau, cảm thấy mệt mỏi chán nản với những trận đấu khẩu hay là chán phải giữ nụ cười đầy giả tạo của những kẻ khiêm nhường khi phải nghe những câu chuyện về khả năng đọc, điểm môn toán hay những trình độ chơi nhạc trút xuống như mưa từ những bậc phụ huynh khác. Hoặc có thể là bạn sẽ chán ghét khi phải lo sợ rằng những bậc phụ huynh khác đang nỗ lực hơn bạn để khiến cho con cái của họ vượt xa hơn con của bạn rất nhiều?”

Tác giả Tanith Carey đã viết trong cuốn sách Học cách nói với con rằng: “Bạn muốn tìm ra được một lối ra, bạn muốn giúp đỡ cho con của mình nhưng bạn đang loay hoay băn khoăn không biết làm cách nào để có thể thoát ra mà vẫn đảm bảo cho con của mình không bị tụt lại phía sau? Hãy cùng chúng tôi để tìm ra những cách hiệu quả nhất để có thể giúp con trẻ của mình được phát triển một cách toàn diện hơn mà không phải chịu quá nhiều áp lực từ phía bên ngoài”.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x