[ CẢM NHẬN SÁCH ] Hạt hồ đào kỳ diệu – Điều kỳ diệu ẩn sâu trong mỗi chúng ta

Hạt hồ đào kỳ diệu là một câu chuyện ngụ ngôn đầy chất thơ được viết bởi nhà văn Dominic Leyton. Câu chuyện đầy quyến rũ này sẽ giúp cho trẻ em đối mặt với các vấn đề thông thường như cô đơn, hay bị bắt nạt hoặc bản thân mình luôn cảm thấy tự ti.

Chú thiên nga bé nhỏ có tên là Terry đã được Violet tìm thấy khi đang kiệt sức và nằm vùi trong một đầm lầy. Không ai có thể biết được ba mẹ của Terry là ai, Terry từ đâu đến và cậu ta cũng chưa từng bao giờ chia sẻ thân phận của mình với bất kỳ một ai. Chú đã kết bạn với Violet và sống cùng gia đình cô thiên nga vô cùng tốt bụng từ đó.

Hạt hồ đào kỳ diệu – Điều kỳ diệu ẩn sâu trong mỗi chúng ta

Mùa đông năm ấy, đàn thiên nga trong vùng lại tụ hội về hồ nước trong để tham gia một bài kiểm tra bay thử nghiệm định kỳ ngay trước ngày di cư về vùng phương nam đầy ấm áp.

Terry đã không thể vượt qua được kỳ thi của mình trước sự ngỡ ngàng của cả đàn thiên nga. Cậu đã bị bỏ lại, đứng trước cái chết đã được dự báo: bởi cái lạnh nghiệt ngã của mùa đông và “quái vật ăn thịt thiên nga” đáng sợ thường đi lang thang trong vùng.

Tại sao Terry lại không làm được những điều mà bất cứ chú thiên nga nào cũng có thể làm được? Liệu Terry có vượt qua được bài học bay của mình để có thể tồn tại được hay không?

Đối mặt với một tương lai đầy nguy hiểm và không biết những ngày kế tiếp sẽ ra sao. May mắn thay Terry đã kết bạn được với một chú chuột già khuyết tật có tên là Nunu. Họ đã cùng nhau tìm kiếm trên khắp các vùng nông thôn trong mùa đông đầy giá rétmoojtt quả óc chó đầy ma thuật đặc biệt để giúp cho Terry có thể bay được, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhân vật khác nhau trên đường đi.

Với những trang viết giàu hình ảnh cùng với tiết tấu nhanh và thêm những chi tiết cảm động sâu sắc trong cuốn sách Hạt hồ đào kỳ diệu đã đọng lại trong lòng các bạn độc giả một thông điệp giản dị nhưng đầy tinh tế: “hãy tin vào khả năng của chính mình, sự kỳ diệu không hẳn nằm ở bên ngoài mà có trong chính bản thân của mỗi chúng ta, chính những trải nghiệm đó đã mang lại cho chúng ta một cuộc sống nhiều thú vị và ý nghĩa hơn.

Một món quà tuyệt vời nhất của cuộc sống đó chính là khi ta vượt qua được những nỗi sợ hãi luôn ẩn náu trong mình bấy lâu nay để làm những gì mình thích, những gì mình muốn. Như ông chuột già Nunu đã nói với Terry rằng:

“Ta biến hạt hồ đào này thành chiếc mũ bảo hiểm hồ đào kỳ diệu dành cho bạn của ta, thiên nga Terry! Hi vọng nó sẽ giúp cho cậu ấy được dang rộng cánh của mình trên bầu trời cao vút và sẽ trở thành một chú chim thiên nga tuyệt đẹp và đầy tráng lệ như số phận đã dành cho cậu ấy. Bởi vì món quà tuyệt vời nhất trong mắt của các vị thần đó chính là được nhìn thấy được một sinh vật có khả năng đạt tới hết tiềm năng của mình!”

Nhà văn Dominic Leyton đã từng chia sẻ rằng hạt hồ đào chỉ là một ẩn dụ. Tâm não bộ của con người chúng ta có một bộ phận gọi là hạch hạnh nhân – đây là một nơi trung tâm xử lý đến các cảm xúc của con người như nỗi sợ hãi, giận dữ, suy tư lo lắng và tình yêu thương. Hạch hạnh nhân có hình dáng giống như một hạt hồ đào.

Cuối cùng Hạt hồ đào kỳ diệu cho chúng ta thấy được rằng bất cứ ai trong mỗi chúng ta đều cũng đang có những khó khăn mà bạn đã vượt qua trong cuộc sống. Để có thể vượt qua những khó khăn này chúng ta phải can đảm đối mặt và cần khám phá sự kỳ diệu của tâm hồn trong tất cả chúng ta.

Chắc chắn cuốn sách Hạt hồ đào kỳ diệu sẽ thu hút và hấp dẫn đến các bậc phụ huynh muốn đọc sách cho con cái của mình. Những thông điệp mà cuốn sách gửi đến rất tinh tế và sinh động được bao bọc trong một câu chuyện đẹp đẽ và ấm áp cùng với những hình ảnh minh hoạ gây cười và sống động. Một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo đảm bảo các bạn độc giả nhỏ tuổi sẽ thích thú và say mê ngay từ những trang bìa của cuốn sách Hạt hồ đào kỳ diệu này.

Nhà văn Dominic Leyton là con trai của diễn viên, một ngôi sao nhạc pop đình đám nổi tiếng vào những năm 1960 John Leyton. Anh đã bộc lộ thiên hướng sáng tác của mình từ rất sớm.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông xong, anh đã làm một công việc tạm thời để giúp có anh nhiều thời gian hơn cho công việc viết sách của mình và đồng thời cũng tận hưởng khoảng thời gian sáng tạo cho riêng mình. Ngoài sở thích viết văn ra, anh cũng đặc biệt yêu thích âm nhạc. Anh đã từng tới nhiều nơi của các nước Đông Nam Á và anh bắt đầu sinh sống và làm việc tại Việt Nam vào giữa năm 2015.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x