[ CẢM NHẬN SÁCH ] Hành trình tìm kiếm bí ẩn của vũ trụ qua tác phẩm Nếp gấp thời gian

Cuốn sách Nếp gấp thời gian là truyện phiêu lưu viễn tưởng dựa trên những bằng chứng xác thực nhất từ các nhà khoa học vũ trụ nhằm có thể tìm kiếm ra những bí ẩn trong thế giới quan.

Hành trình tìm kiếm bí ẩn của vũ trụ qua tác phẩm Nếp gấp thời gian

Nếp gấp thời gian của tác giả Madeleine L’Engle đã từng bị 26 nhà xuất bản từ chối bởi một sự khác biệt quá lớn của nó với những cuốn sách dành riêng cho thiếu nhi khác. Nhưng sau khi được xuất bản, tác phẩm lại giành được Newbery Medal – giải thưởng cho những tác phẩm viết dành cho thiếu nhi của Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ.

Trong nhiều năm qua, cuốn sách là một trong những tác phẩm có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ tới các bạn độc giả nhất. Tác giả Madeleine L’Engle đã trở thành thần tượng của rất nhiều nhà văn và bên cạnh đó phong cách của bà đã được rất nhiều tác giả trẻ học tập. Nữ nhà văn đã trở thành một huyền thoại ở trong văn học của thiếu nhi.

Cuốn sách Nếp gấp thời gian là một câu chuyện hết sức điển hình của thể loại phiêu lưu giả tưởng dành cho thiếu nhi. Điểm khác biệt hoàn toàn của cuốn sách này với các truyện cùng thể loại đó chính là tính “khoa học”, tuy là truyện giả tưởng nhưng có những chi tiết khoa học đã được đan xen vào câu chuyện một cách đầy thú vị và hấp dẫn.

Hành trình tìm kiếm bí ẩn của vũ trụ qua tác phẩm Nếp gấp thời gian

Câu chuyện đã kể về hành trình của cô bé Meg Murry và những người bạn đi giải cứu bố của cô tá. Trước đó, bố của Meg trong khi đang làm một cuộc thử nghiệm du hành xuyên thời gian ở chiều thứ năm, đột nhiên đã bị biến mất vô cùng bất ngờ và bí ẩn.

Sở dĩ Meg rất tin vào quyền lực bóng tối mà bố của cô đang phải đối mặt là do vào một đêm giông bão đầy mịt mùng, 3 mẹ con của cô đang ở trong bếp thì có một vị khách lạ không mời mà tới, rầy rà nhất trần đời bất ngờ đã xuất hiện.

Người lạ này đã nói những câu khiến cho họ tin tưởng hoàn toàn vũ trụ này có một lực lượng siêu nhiên đã cuốn người đàn ông trụ cột ở trong gia đình đi một nơi đâu đó. Đó là “những đêm bão là ta cảm thấy khoái lắm đấy, chỉ có một điều ta bị luồng gió cuốn phăng đi và rồi bị thổi trệch cả đường…

Ta sẽ ngồi xuống ở đây một lát, đi ủng vào và sau đó sẽ lên đường. Nói đến chuyện về đường xá, nhân đây, có tồn tại cái vật gọi là khối lập phương bốn chiều, cưng ạ”. Điều này cũng đã hối thúc cô bé Meg và những người bạn đã lên đường đi tìm kiếm người cha của mình.

Cuốn sách Nếp gấp thời gian đã mang một diện mạo của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nhưng không hẳn như thế, ở đó còn có một sự bí ẩn, một chủ nghĩa thần bí, một cảm giác choáng ngợp đầy sâu sắc không sao định nghĩa được. Quả thực rất độc đáo, đầy khác biệt và vô cùng lý thú.

Hành trình tìm kiếm bí ẩn của vũ trụ qua tác phẩm Nếp gấp thời gian

Có thể nói, Nếp gấp thời gian là một trong những tác phẩm thiếu nhi rất thích hợp với những ai mê phiêu lưu và thích khám phá. Bởi nội dung của cuốn sách này vô cùng sáng tạo, đầy sâu sắc, là một câu chuyện rất ma thuật với sự xuất hiện của bà lão hết sức kỳ bí nhưng cũng rất khoa học với các thuyết khoa học đầy thú vị về toán và thiên văn học.

Một độc giả đã nhận định cuốn sách này truyền tải nhiều kiến thức khoa học qua những cách thức rất riêng biệt, không hề khô khan một chút nào mà còn rất thú vị, tạo được sự lôi cuốn nhất định.

Ngoài ra, đây còn là một tác phẩm rất giàu cảm xúc, giàu tính nhân văn nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, có khả năng “hút hồn” các bạn đọc ở tất cả mọi lứa tuổi khác nhau.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x