[ CẢM NHẬN SÁCH ] Gái phượt – Hãy sống và hạnh phúc theo cách của riêng mình

Gái phượt – Hãy sống và hạnh phúc theo cách của riêng mình

Gái phượt là một cuốn sách viết về cô gái đam mê xê dịch, luôn vui vẻ, rạng rỡ, mạnh mẽ và luôn luôn tràn đầy năng lượng mong muốn khám phá những miền đất mới lạ, băng qua tất cả mọi nẻo đường đầy hiểm hóc…

Ở đó, các bạn đọc có thể thấy được một cô gái tuy nhỏ bé nhưng vô cùng mạnh mẽ. Thay vì làm những công việc nhà, trang điểm cho mình, chăm chút cho nhan sắc của bản thân thì cô gái này lại lên đường tìm kiếm những vùng đất mới mẻ, hoà mình giữa với thiên nhiên hùng vĩ, cùng trải nghiệm trên các cung đường khác nhau.

Gái phượt còn cho ta thấy được một cô gái yêu đương vô cùng mộng mơ khắc khoải theo những cung đường khác nhau, thậm chí khi tiễn biệt một mối tình nào đó cũng phải đi một chuyến để rồi chia tay. Là người mẹ coi con là một người bạn đồng hành, tự tin mạnh mẽ một mình “xách” con lên đường với một mong muốn cho con có thể học được từ thiên nhiên, những bài học từ trong cuộc sống.

Cuốn sách bao gồm 3 chương, đó cũng chính là 3 mảng cuộc đời của chính ngay tác giả: khi vẫn đang còn là một cô gái công sở rất nhàn hạ, cho đến lúc bước vào một hành trình đi bụi với nhiều trải nghiệm khác nhau và khi đã trở thành một người mẹ đơn thân vô cùng mạnh mẽ. Khi quyết định từ bỏ mọi thứ ở nơi nhàn hạ ấy để được khám phá những điều hấp dẫn thú vị, cô gái đã kể về những lý do tại sao bản thân mình lại chọn lên đường và đã cảm thấy hạnh phúc đến nhường nào trên các cung đường…

Gái phượt – Hãy sống và hạnh phúc theo cách của riêng mình

Qua đó, tác giả đã khắc hoạ được chân dung của các cô gái đi phượt nói chung: luôn luôn mạnh mẽ, tràn đầy sức sống, năng lượng, luôn sảng khoái và yêu tự do. Không chỉ như thế, người đọc còn có thể thấy được chân dung là một người mẹ đồng hành cùng với con trên những dặm đường phía trước.

Cuốn sách Gái phượt viết về một cô gái mắc một bệnh là “say đường”. Cô đã phát hiện ra cuộc sống của bản thân mình quá là tẻ nhạt, vô cùng nhàm chán và gò bó trong bốn bức tường xung quanh và phải sống lệ thuộc theo người khác. Và cô đã quyết định xách chiếc ba lô lên và bắt đầu trên những chặng đường của cuộc đời mình khi đã ở cái tuổi 30.

Và cô gái ấy đã đi được hơn 200 chuyến đi, nhiều nhất là 29 chuyến/năm, thậm chí là trong vòng một tháng cô có thể đi rất nhiều địa điểm khác nhau như chinh phục đỉnh núi Fansipan, 4 điểm cực của Tổ quốc và Tây Côn Lĩnh…

Qua đó, chúng ta có thể thấy được một sự mạnh mẽ, vô cùng quyết đoán của cô gái khi đã quyết định làm người mẹ đơn thân và đã tự tin mang theo con của mình để cùng nhau trải nghiệm những điều vô cùng mới lạ và thú vị trong cuộc sống.

Sau khi đọc xong cuốn sách Gái phượt, Nguyễn Thị Kim Ngân, tác giả của cuốn sách Nào, mình cùng đạp xe đến Paris đã chia sẻ rằng: “Qua những trang viết vô cùng hấp dẫn, có khi rất hài hước và có những lúc rưng rưng, tôi như thấy được thấp thoáng của chính mình ở trong đó khi đã bỏ lại tất cả sau lưng cuộc sống an toàn để lên đường tìm kiếm những chuyến phiêu lưu đầy thú vị. Tôi rất yêu những người con gái đi phượt bởi sự mạnh mẽ tự tin của họ, cả trên những đoạn đường và cả ở trong cuộc sống của họ…”.

Đọc xong Gái phượt, các bạn độc giả sẽ hiểu được một phần nào về những suy nghĩ và tính cách của những người con gái đi phượt. Đó là một sự sôi nổi, đầy bụi bặm, vô cùng phóng khoáng mà cũng rất là hài hước. Qua tác phẩm này, tác giả đã muốn truyền tải một thông điệp ý nghĩa với người đọc rằng bạn không nhất thiết phải trở thành một cô gái phượt nhưng hãy sống hết mình và hạnh phúc theo cách riêng của chính mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x