[ CẢM NHẬN SÁCH ] Fidel Castro – Dựa vào nghịch lý và mâu thuẫn để vươn lên

Fidel Castro là cuốn sách của cuộc đối đầu mười đời tổng thống Mỹ và những âm mưu ám sát của CIA là công trình tổng kết cuộc đời cách mạng của Fidel Castro. Cuốn sách là những trang tư liệu quý báu với các chi tiết đầy sống động và chân thật về tính cách, tài năng, bản lĩnh của Fidel Castro – Nguyên chủ tịch nước Cộng hòa Cuba. Một con người đầy tình người và bản lĩnh đã luôn bên cạnh, ủng hộ và gắn bó với nhân dân Việt Nam trong những năm tháng khó khăn ác liệt nhất của cuộc chiến tranh chống Mỹ với câu nói tâm huyết: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình.

Đối với nhân dân Việt Nam tên tuổi của Fidel Castro chiếm một vị trí vô cùng quan trọng và có nhiều ý nghĩa về giá trị tinh thần. Câu nói chí tình chí nghĩa của Fidel Castro trong những năm tháng khó khăn nhất của cuộc chiến chống Mỹ còn vang vọng mãi trong tâm trí của nhân dân đến bây giờ.

Fidel Castro – Dựa vào nghịch lý và mâu thuẫn để vươn lên

Là một người anh hùng thời đại, một nhân vật làm nên lịch sử, một người đã trọn đời cống hiến cho lý tưởng. “Dám ước mơ và kiên định thực hiện hoài bão của mình” với bản lĩnh không biết khuất phục, Fidel Castro đã tài tình vượt qua cái chết nhiều lần với hơn 700 lần ám sát của Mỹ do CIA tiến hành. Cùng Cuba hiên ngang vượt qua phong ba bão tố và bảo vệ thành quả “Chủ nghĩa xã hội”.

Với dung lượng 600 trang sách của cuốn sách Fidel Castro được xây dựng trên khối tư liệu phong phú và đáng giá về vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước Cuba. Mặc dù ở đất nước Cuba, Fidel Castro rất được yêu thích và tôn sùng nhưng lại có những kẻ đối đầu với ông lại nhìn ông dưới hình bóng của một nhà cai trị quỷ quyệt và hết sức nhẫn tâm. Một kẻ phản bội lại tư tưởng dân chủ tự do mà ông đã dùng để tập hợp mọi người. Là nguyên nhân đưa đến những thất bại của nền kinh tế ở Cuba.

Xét trên tư cách là một con người và là một chính khách thì tính chất phức tạp và tầm vóc của Fidel Castro quả thực có thể bao gồm tất cả những nhận định nói trên. Một hiệp sĩ cứu nhân độ thế và là một nhà độc tài dưới con mắt của những phần tử phản động người Cuba. Bản thân ông cũng không mang đến những hành động vòng vèo nếu ông thấy rằng đó là “những điều chỉnh mang tính lịch sử”.

Để tìm cách mô tả chính xác chân dung của Fidel Castro, một gợi ý có tính chất hơi liều lĩnh trong những hoàn cảnh thích hợp nhất. Một yếu tố hết sức quan trọng đó là ông đã biết dựa vào sự mâu thuẫn và nghịch lý để cố gắng vươn lên. Đối với Fidel Castro đó là bài tập về trí tuệ vô cùng hấp dẫn để ông hóa giải một cách logic nhất khi phải đối đầu với những thách thức khó khăn của các biến cố và cả trong các câu hỏi phỏng vấn lắt léo.

Cuốn sách là những câu chuyện với các tư liệu phong phú và mới nhất về Fidel Castro được tổ chức sắp xếp khoa học và thực hiện hết sức công phu với nhiều hình ảnh quý hiếm. Những tính cách, công việc cùng những thăng trầm thử thách từng giai đoạn cuộc đời của ông gắn liền với cuộc cách mạng giải phóng dân tộc Cuba. Cuốn sách Fidel Castro đã dành nhiều trang nói về tình bạn bất tử giữa Fidel và Che Guevara.

Đặc biệt sách có đăng các bài diễn thuyết quan trọng của Fidel trước nhân dân Cuba và thế giới khi Tổng thống Mỹ tăng cường sức ép và tuyên bố Cuba nằm trong “các nước khủng bố”. Sách còn kể lại các cuộc gặp gỡ giữa Fidel và Đức Giáo Hoàng John Paul II, nhà văn nổi tiếng Maquez, các danh nhân và văn nghệ sĩ của Fidel.

Đây thực sự là cuốn sách hữu ích và thú vị đầu tiên về Fidel Castro đối với bạn độc giả Việt Nam. Với những trang tư liệu quý, những chi tiết đầy sống động và chân thật. Các bạn độc giả sẽ hiểu hơn về tính cách, tài năng, bản lĩnh của Fidel Castro. Một người bạn của Việt Nam, một người anh hùng thời đại. Một nhân vật làm nên lịch sử vẻ vang và một người đã cống hiến trọn đời cho cách mạng và nhân dân Cuba.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Fidel Castro – Cuộc đối đầu với 10 đời Tổng thống Mỹ và những âm mưu ám sát của CIA – tác giả Fabían Escalande. Chắc chắn cuốn sách này sẽ không làm bạn thất vọng và khiến cho bạn cảm thấy thích thú khi đọc nó.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x