[ CẢM NHẬN SÁCH ] Em sẽ đến cùng cơn mưa – Không gì ngăn cản được tình yêu chân thành

[toc]

Em sẽ đến cùng cơn mưa – Không gì ngăn cản được tình yêu chân thành

Em sẽ đến cùng cơn mưa của tác giả Ichikawa Takuji mang đậm một dấu ấn văn chương của Nhật Bản, cách thể hiện tình yêu tuy không vồn vã và cuồng nhiệt mà vô cùng lãng mạn, nhẹ nhàng tựa như một dòng sông mơ hồ nhưng rất sâu lắng.

Cuốn sách Em sẽ đến cùng cơn mưa đã viết về một mối tình nửa thực nửa hư của hai nhân vật Takkun và Mio. Cuộc sống khắc nghiệt đã cướp đi người vợ của Takkun khi hai người đang sống rất hạnh phúc cùng cậu con trai Yuji của họ. Nhưng Takkun đã không muốn tin vào sự thật và anh không dám nghĩ rằng Mio đã biến mất khỏi cuộc đời của mình. Nỗi đau đớn đã để lại khiến cho hai cha con anh phải trải qua những tháng ngày lầm lũi và vật vờ.

Ngạc nhiên thay, như một phép màu vô cùng kỳ diệu, Mio đã trở lại với hai cha con Takkun vào một ngày mưa. Và người phụ nữ ấy đã thắp sáng cho căn nhà nhỏ này, mang lại những niềm vui tiếng cười và hạnh phúc cho gia đình của mình.

Nhưng có một điều họ lại thắc mắc rằng Mio đã mất hơn một năm trước, vậy tại sao còn ở đây? Nhưng thực ra đó chỉ là ảo ảnh được tạo ra từ nỗi nhớ nhung và mong ngóng của hai bố con Takkun, bởi vì linh hồn cô ấy luôn luôn dõi theo sát họ hay là sức mạnh của một tình yêu vĩnh cửu?

Em sẽ đến cùng cơn mưa – Không gì ngăn cản được tình yêu chân thành

Nhân vật Takkun trong cuốn sách Em sẽ đến cùng cơn mưa cũng không mấy bận tâm dù cho lý do đó là gì đi chăng nữa. Anh cho rằng một tình yêu đơn giản chỉ là sự xuất hiện của người vợ yêu thương bên cạnh mình còn giông tố có như thế nào cũng không cần phải quan tâm. Chính vì thế, anh vẫn yêu cô như những ngày đầu tiên mặc dù khi Mio đã mất trí nhớ và lãng quên toàn bộ ký ức về những yêu thương từng có với Takkun và Yuji .

Cuộc sống gia đình họ êm ả và hạnh phúc hơn rất nhiều khi Mio đã trở lại. Họ đã cùng với nhau thưởng thức những bữa cơm đầy ấm cúng, cùng nhau đi dạo bằng xe đạp và chia sẻ những câu chuyện vui buồn lẫn lộn.

Mặc dù, Mio đã ra đi mãi mãi và không thể quay về cùng với cơn mưa nữa nhưng những gì cô đã cố gắng để lại cho hai cha con Takkun đã giúp họ mạnh mẽ để vững bước tiếp trong tương lai. Takkun đang từng chút một để khắc phục “bóng ma” bên trong của mình, còn Yuji thì ngày càng trưởng thành hơn trong niềm tin yêu về bố mẹ.

Bằng lời văn chậm rãi và vô cùng nhẹ nhàng trong cuốn sách Em sẽ đến cùng cơn mưa, tác giả Ichikawa Takuji đã khiến cho các bạn đọc cảm nhận được những nỗi buồn mất mát của người ở lại nhưng họ vẫn cố gắng chấp nhận sự thật đau lòng để tiếp tục sống.

Đọc xong cuốn sách Em sẽ đến cùng cơn mưa, các bạn độc giả sẽ thấy được một tình yêu bình dị và chân thực nhưng vô cùng sâu lắng. Cô vẫn bất chấp tất cả vì tình yêu mặc dù Mio đã biết trước được tương lai là sẽ phải chết nếu như lựa chọn Takkun. Cái chết đối với cô không còn quan trọng bằng khi họ được sống hạnh phúc cùng bên nhau.

Có lẽ chắc chắn sẽ có nhiều bạn đọc cảm thấy thất vọng khi biết đến cuối cùng Mio vẫn sẽ rời xa Takkun. Nhưng một điều quan trọng ở đây không phải ở chỗ là bạn có thể cùng với người mình yêu đi hết cuối con đường hay không mà bạn đã thực sự đã yêu người đó hết mình hay không thôi? Chính vì vậy, tình yêu đã khiến cho cô gái ấy trở nên sống mãi và bất tử trong trái tim của Takkun.

Cuốn sách Em sẽ đến cùng cơn mưa đã khiến cho các bạn đọc nhận ra rằng được sống, được yêu và được hạnh phúc với người mình yêu là một điều vô cùng tuyệt vời nhất trong cuộc sống này. Hãy đặt hết niềm tin vào sự lựa chọn của trái tim mình, dù kết quả có ra sao hay như thế nào cũng không bao giờ hối hận. Ngay cả khi chúng ta biết rằng đó có thể là một sự lựa chọn đầy khó khăn nhưng người ta vẫn sẽ chọn đi về hướng ấy, hướng có người mà ta yêu thương.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *