[CẢM NHẬN SÁCH ] Đường đua của những giấc mơ – Cuốn sách dành cho tuổi trẻ chúng ta

Đường đua của những giấc mơ – Cuốn sách dành cho tuổi trẻ chúng ta

Đường đua của những giấc mơ là cuốn sách làm mưa làm gió tại thị trường của tác giả Wendelin Van Draanen. Sách đã viết về một hành trình vượt lên số phận của những người trẻ – những người bị cô độc trong hành trình đã tìm lại chính bản thân mình. Và ở đó, bạn còn có thể tìm thấy được một phần nào hình ảnh của chính mình ngay trong đó.

“Sau tất cả mọi chuyện, đừng bao giờ đánh giá những gì bạn từng thấy bởi vì bạn đâu thể hiểu hết về những gì họ đã phải trải qua rất nhiều”…

Đây là một cuốn sách khiến cho bạn sẽ tin rằng một cuộc đời gập ghềnh nhiều đá sỏi, đầy rẫy những gian nan khó khăn và thử thách ngoài kia cũng không thể nào ngăn được những bước chân của bạn. Cho dù đó có là những cơn giông bão tố luôn lăm le, muốn quật ngã bạn bất cứ ở lúc nào cũng không thể nào làm chân bạn có thể chùn bước được.

Cuốn sách Đường đua của những giấc mơ kể một vận động viên điền kinh. Cô đã đam mê với nghề của mình, được chạy khắp mọi nơi trên thế giới và được đua cùng với mọi người. Cô còn thấy yêu hơn một cái cảm giác được làn gió mát lướt lên gò má rồi lùa qua mái tóc của cô. Và rồi tại nạn đã ập đến, cô bị mất một chân của mình rồi từ đó cô không thể nào chạy được nữa.

Bao nhiêu ước mơ, bao nhiêu hoài bão của cô đã tưởng chừng như tan biến hết tất cả từ đây. Dù cho nhận được hàng nghìn lời động viên đi chăng nữa về quá trình phục hồi rất thuận lợi, hứa hẹn cô sẽ có thể bước đi trở lại với sự giúp đỡ của cái chân giả nhưng cô vẫn cảm thấy chán nản, không thấy tốt hơn lên một chút nào. Đối với cô, cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc gắn liền với chạy nhảy chứ không quan tâm về việc đi bộ như thế nào

Liệu có phép màu nào đó có thể giúp cho cô ấy được phục hồi hay không? Liệu có một ai đó sẽ đủ can đảm và dũng cảm cùng với cô khi cô còn một chân hay không? Và trái tim của cô có thể rung động được không trong khi bản thân mình còn chưa mặc cảm?

Đường đua của những giấc mơ – Cuốn sách dành cho tuổi trẻ chúng ta

Một người đang rất bình thường bỗng chốc lại trở thành tàn tật, phải chịu bao nhiêu ánh mắt đầy thương hại của những người xung quanh cô. Liệu cô gái ấy có thực sự mạnh mẽ để quay trở lại với cuộc sống bình thường như trước kia hay không?

Đường đua của những giấc mơ đã đưa người đọc đi qua hành trình của những cung bậc cảm xúc từ tuyệt vọng cho đến nỗi hi vọng, sau cùng là những khát vọng để vươn tới những giấc mơ một cách rực rỡ nhất và hoài bão cháy bỏng nhất. Có thể nói rằng cuốn sách Đường đua của những giấc mơ như soi sáng cho những tâm hồn đã bị lạc lối trên hành trình theo đuổi giấc mơ của mình.

Thông qua các nhân vật trong cuốn tiểu thuyết Đường đua của những giấc mơ, tác giả muốn gửi gắm đến cho các bạn đọc thông điệp rằng trong cuộc đời bất kỳ ai cũng phải từng trải qua những vấp ngã tưởng chừng không thể nào gượng dậy được nhưng chúng ta cần phải biết đối mặt và luôn luôn giữ một tinh thần lạc quan. Và đặc biệt hơn là cuốn sách Đường đua của những giấc mơ này giúp cho bạn biết nâng niu trân trọng những gì có trong hiện tại, ngừng than vãn hay luôn nghĩ rằng bản thân mình kém may mắn người khác.

Tuổi trẻ bất kỳ ai cũng một hoặc nhiều lần đi qua những cơn khủng hoảng đầu đời của mình. Cuộc sống sẽ có lúc dồn chúng ta vào một chân tường nhưng rồi cũng mở ra cho chúng ta một kẻ hở để trốn thoát. Chỉ có điều là mình có cố gắng kiên trì tìm ra được cách vượt qua những trở ngại của trước mắt hay không mới là điều quan trọng.

Hôm nay dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì ngày mai vẫn sẽ tới và không vì một ai mà quay ngược trở lại được. Bạn sẽ phải thay đổi từng ngày từng giờ từng phút từng giây. Và bạn biết đấy, bạn thật tuyệt vời khi sống hết khả năng của mình. Hãy cố gắng hàn gắn những vết thương ở hiện tại và phấn đấu cho tương lai phía trước tốt đẹp hơn.

Và cuộc sống này cũng giống như những làn chạy, tới đích đến, vượt qua những điểm liệt để cán mốc cũng chính là lúc bắt đầu vào một hành trình mới và một niềm hạnh phúc lúc căng tràn vào trong lồng ngực. Đó cũng là một tiền đề cho một cuộc khám phá đầy thú vị tiếp theo, đúng y như tinh thần của cuốn sách Đường đua của những giấc mơ đã mang đến cho các bạn độc giả.

Đường đua Đường đua của những giấc mơ, của sự hi vọng và đầy khát khao để chinh phục, hãy tin tưởng và cố gắng hết sức khả năng của mình rồi sẽ có một chân trời mới, một cầu vồng với màu sắc rực rỡ đang chào đón bạn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x